Infina là gì? Infina là mô hình đầu tư đột phá hay chỉ là lừa đảo?

Đại dịch đã thúc đẩy nhiều người tìm đến các ứng dụng tiết kiệm và đầu tư trên khắp thế giới. Việt Nam được kỳ vọng là sẽ bước vào thập kỷ vàng của sự tăng trưởng siêu liên tục như các “con hổ Châu Á” trong quá khứ. Đó là lí do mà nền tảng đầu tư Infina của tập đoàn tài chính hàng đầu tại Singapore chọn Việt Nam là thị trường thứ hai của nó. Infina hướng tới mục tiêu trở thành “Robinhood của Việt Nam”.

Một thống kê trước đây chỉ có 3.2% người Việt có tham gia đầu tư cổ phiếu. Nhưng theo Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam thì có tới 500 nghìn tài khoản được mở vào tháng 5/2021. Con số này ghi nhận mức tăng 20% so với năm 2020. Cùng với đó tỷ lệ sử dụng Internet của nước ta hơn 70% (12/2021). Thực tế tới hơn 75% người sử dụng Internet có sử dụng dịch vụ tài chính trực tuyến. Điều này cho thấy một thị trường đầy màu mỡ cho các doanh nghiệp theo mô hình như Infina.

Thị trường tài chính vốn dĩ chứa đựng quá nhiều rủi ro. Thêm vào đó hàng loạt sàn, ứng dụng đầu tư đội lốt quốc tế lừa đảo. Đó là lí do mà nhiều người do dự không dám mạo hiểu vì sợ Infina lừa đảo. Ok! Vậy hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu Infina là gì? Infina lừa đảo hay thực sự là một mô hình đầu tư hấp dẫn nhé!

Đánh giá Infina có uy tín không?

Không chỉ trong lĩnh vực tài chính mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng luôn tồn tại một quy tắc: “Lợi ích luôn đi kèm rủi ro”. Vì lẽ đó một kênh đầu tư với lãi cao còn không kỳ hạn, nhiều sản phẩm đầu tư cũng được giới thiệu là an toàn và lãi hấp dẫn. Huống hồ là một tổ chức chỉ mới bắt đầu hoạt động được một vài năm trở lại. Đương nhiên bạn sẽ không thể nào không nghi ngờ là Infina lừa đảo, đúng không nào? Vì thế tốt nhất là hãy cùng mình tìm hiểu các thông tin xoay quanh Quỹ Infina để có cái nhìn chính xác nhất.

Infina là gì?

Infina là một nền tảng đầu tư tài chính giúp các nhà đầu tư tiếp cận được các sản phẩm an toàn như tích lũy, chứng khoán, chứng chỉ quỹ, chứng chỉ tiền gửi hay thậm chí là mua chung bất động sản.

Infina là nền tảng tích lũy và đầu tư thuộc công ty CP Real Stake (RealStake Pte. Ltd). Công ty được thành lập tại Singapore vào năm 2018 và có chi nhánh Việt Nam. Ứng dụng Infina được ra mắt vào tháng 01/2021.

Đây là một ứng dụng đầu tư thích hợp cho những nhà đầu tư mới hơn. Hầu hết người dùng ở độ tuổi từ 25 – 40 là người trẻ hoặc nhân viên văn phòng. Thứ nhất là vốn nhỏ, thứ 2 là thiếu kinh nghiệm đầu tư. Có lẽ bạn hiểu thị trường chứng khoán khốc liệt như thế nào với 95% nhà đầu tư thua lỗ. Tuy nhiên các kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm ngân hàng chẳng hạn thì lãi suất quá thấp. Đó là lí do mà họ tìm kiếm một kênh đầu tư tốt hơn mà vẫn ít rủi ro.

Hiện tại, Việt Nam cũng có rất nhiều start up nổi lên trong lĩnh vực này như Finhay, Tikop, Túi thần tài Momo,… Tuy nhiên Finhay có một lợi thế khác đó là nó cung cấp cơ hội mua chung bất động sản. Tức là Infina sẽ chia nhỏ một gói bất động sản ra thành nhiều phần nhỏ. Như vậy nhưng nhà đầu tư có vốn nhỏ cũng có thể tham gia để được chia lợi nhuận.

Infina là gì?
Infina là gì?

Người đứng sau Infina là ai?

Việc xem xét ai là người đứng sau vận hành và phát triển dự án rất quan trọng. Một cái tên có tiếng trong ngành sẽ không bỏ qua danh tiếng đã gầy dựng để lừa đảo bạn. Thông thường các sàn môi giới lừa đảo rất ít khi công khai nhóm phát triển phía sau. Vì vậy sự minh bạch có thể là một tiêu chí quan trọng để bạn xem xét Infina lừa đảo không.

Và thật mừng vì CEO của Infina là một người nổi tiếng trong thị trường tài chính không chỉ Việt Nam mà cả Đông Nam Á. Đó là James Vương, ông từng là kỹ sư tại Thung lũng Silicon trước khi trở về Việt Nam giữ chức vụ Phó chủ tịch phụ trách đầu tư tại IDG Ventures. Ông cũng thành lập một công ty khởi nghiệp tên là Lana Group. Lana đã mua lại Webtretho cho nên James Vương cũng là CEO của cộng đồng vê mẹ và bé quy mô nhất tại Việt Nam.

Năm 2019, James Vương cùng cộng sự là Calvin Lam đã thực hiện một dự án Fintech chính RealStake. Realstake là công ty đứng sau phát triển phần mềm đầu tư Infina.

Không chỉ vậy, đằng sau Infina còn là tập hợp của những cái tên cực kỳ có tầm ảnh hưởng trong ngành tài chính. Điển hình như Shark Linh – Thái Vân Linh, anh Phố Phạm, chị Hạnh Lương, anh Hao Tran (Vietcetera),…

Các quỹ đầu tư góp vốn

Ứng dụng đầu tư bán lẻ Infina gọi vốn 2 lần. Lần đầu họ công bố khoản tài trợ hạt giống với 2 triệu Đô la Mỹ từ Saison Capital, Venturra Discovery, 1982 Ventures, 500 Startups, Nextrans và các nhà đầu tư là giám đốc điều hành tại Google và Netflix. Lần thứ 2 Infina cũng đã gọi được 6 triệu đô la Mỹ trong khoản tài trợ hạt giống từ Sequoia Capital India’s Surge, Y Combinator, Saison Capital (Credit Saison của Nhật Bản), Starling Ventures, Alpha JWC và AppWorks.

Trong số các tổ chức góp vốn trên có thể kến Y Combinator. Tổ chức này được mệnh danh là nơi ươm mầm cho giấc mơ kỳ lân của bất kỳ start-up nào trên thế giới. Ra đời từ 2005, nó đã đầu tư cho hơn 3 nghìn start-up trên toàn thế giới. Một vài cái tên thành công vượt trội như AirBnB, Coinbase, Reddit, Dropbox, Gitlab, Stripe, Twitch,… Tổng số vốn đầu tư của Y Combinator đã lên đến 400 tỷ Đô la với hơn 160 dự án có giá trị hơn 150 triệu đô la. Điều này phần nào cho thấy tiềm năng lớn như thế nào của Infina khi được Y Combinator tài trợ.

Infina có uy tín không?

Mọi thông tin về cơ sở hoạt động của Infina đều rất rõ ràng. Nó được thành lập tại Singapore địa chỉ 68 Circular Road, #02-01, Singapore. Một chi nhánh tại Việt Nam là Lầu 11, 308-308C Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Một đội ngũ lãnh đạo phải nói là cực kỳ danh tiếng trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Các tổ chức góp vốn vào nó cũng cực kỳ mạnh như mình đã nói ở trên. Chỉ nhiêu đây cũng đủ để các bạn yên tâm khi gửi tiền vào rồi đúng không nào?

Tuy nhiên, theo mình quan trọng nhất là sản phẩm các bạn sẽ đầu tư. Các nhóm sản phẩm được cung cấp bởi Infina từ gói tích lũy cho đến cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, bất động sản đều là sản phẩm thực, được quản lý bởi các tổ chức tài chính hàng đầu.

– Tiền gửi tích lũy được lưu trữ tại Công ty quản lý Quỹ ACB

– Chứng chỉ tiền gưi thì được phát hành bởi Vietcredit.

– Chứng chỉ quỹ là các đối tác của Infina như Vietcombank Securities, VNDirect, Dragon Capital, VietCapital,…

– Cổ phiếu được lấy từ các sàn giao dịch được quản lý bởi nhà nước Việt Nam

– Bất động sản: Địa chỉ được công khai rõ ràng trên ứng dụng Infina. Bạn có thể đến trực tiếp để xác minh hoặc đến chi nhánh để kiểm tra hợp đồng.

=> Đến đây mình nghĩ các bạn đã hoàn toàn trả lời được các câu hỏi như Infina lừa đảo không hay Infina có uy tín không.

Các sản phẩm đầu tư Infina

Ứng dụng đầu tư dành cho khách hàng lẻ giống infina ở thị trường Việt Nam cũng không ít. Nhiều ứng dụng đầu tư tương tự đã xuất hiện thậm chí còn sớm hơn như Finhay, Tikop,… Tuy nhiên mình nghĩ Infina thực sự có lợi thế cạnh tranh lớn vì danh mục sản phẩm của nó thật sự độc đáo. Hãy cùng mình đào sâu hơn về các sản phẩm của Infina để hiểu tại sao mình đánh giá nó cao như vậy nhé!

Tích lũy

Sản phẩm tích lũy này rất giống với gửi tiết kiệm trong ngân hàng. Mình nghĩ rất nhiều bạn gửi tiết kiệm online trên app ngân hàng thay vì ra ngân hàng lấy sổ tiết kiệm. Sản phẩm tích lũy của Infina nó giống hệt như vậy nhưng mà điều kiện ưu đãi hơn rất nhiều. Ví dụ khi mình gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tháng thì lãi chỉ tầm 3.95%, 3 tháng thì 4%, 6 tháng thì 5.5%. Nếu mà có việc cần dùng đến tiền và rút trước hạn thì lãi gần như bằng 0.

Quay trở lại gói tích lũy của Infina:

– Số tiền tối thiểu để tham gia: 200.000 VNĐ.

– Lãi suất cố định luôn là 7.2%/năm (tới ngày 30/06/2022, sau thời gian này có thể thay đổi).

– Rút lúc nào cũng được và vẫn nhận lãi 7.2%/năm không đổi.

– Nhận lãi hàng tháng, bạn có thể dồn cả gốc lẫn lãi để gửi tiếp và kiếm lời nhiều hơn.

Tích lũy lãi 7.2%/năm
Tích lũy lãi 7.2%/năm

=> Tích lũy ở Infina cho bạn lãi suất còn cao hơn cả lãi ngân hàng khi gửi cả năm. Quan trọng là bạn có thể rút lúc nào cũng được. Cho nên nếu bạn gửi ngắn hạn trong một vài tháng thì đây là một sản phẩm hấp dẫn. Còn nếu bạn muốn đầu tư an toàn mà dài hạn để có lãi cao hơn nữa; hãy chọn sản phẩm chứng chỉ tiền gửi của Infina.

Chứng chỉ tiền gửi

Đây là một loại giấy tờ có mệnh giá được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Mục đích là để huy động vốn từ doanh nghiệp hoặc cá nhân và trả lãi ở một mức cụ thể.

Các điều kiện khi tham gia sản phẩm chứng chỉ tiền gửi tại Infina:

– Số tiền tối thiểu để tham gia: 200.000 VNĐ

– Kỳ hạn từ 9 tới 12 tháng với lãi suất tương ứng từ 8-9%/năm

– Được phép rút tiền trước hạn nhưng lãi suất thấp hơn, chỉ tính bằng 5%/năm.

Đây là mức lãi suất mà Infina cam kết nên bạn gửi đúng 1 năm là lãi suất sẽ 9%. Nó cũng giống như gửi tiết kiệm thôi nhưng rõ ràng mức lãi suất cao và hấp dẫn hơn nhiều gửi tiết kiệm 1 năm ở ngân hàng đúng không nào!

Lưu ý: Khi mở tài khoản tại Infina các bạn bị mất phí quản lý tài khoản 0.48%/năm. Mặc dù mức phí này không quá cao, dù trừ phí quản lý thì lãi suất tích góp vẫn cao hơn mặt bằng. Ví dụ Tikop lãi không kỳ hạn là 5.5%/năm, 3 tháng là 7.5%/năm, 9 tháng là 8.6%/năm. Túi thần tài Momo tích góp không kỳ hạn lãi cố định 6%/năm.

Vì đằng nào các bạn cũng mất phí quản lý tài khoản rồi! Cho nên hãy tìm hiểu thêm nhiều danh mục đầu tư ở Infina để đa dạng hóa danh mục của mình và kiếm lời nhiều hơn. Tuy nhiên ở các sản phẩm tiếp theo mình sắp giới thiệu thì sẽ hấp dẫn hơn nhưng rủi ro cũng cao hơn. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tham gia nhé!

Chứng chỉ Quỹ Infina

Quỹ đầu tư các bạn có thể hiểu một các đơn giản là Quỹ được thành lập để huy động vốn từ nhà đầu tư lẻ với một mục tiêu nhất định. Quỹ sẽ sử dụng tiền của nhà đầu tư để giao dịch các sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu,… theo đúng mục tiêu đề ra bạn đầu để kiếm lời và chia lại cho nhà đầu tư. Tại sau nên chọn mua chứng chỉ quỹ:

– Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ sử dụng vốn Quỹ để đầu tư thay bạn.

– Quỹ đầu tư sẽ rải vốn vào nhiều loại hình, nhóm sản phẩm đầu tư khác nhau để hạn chế rủi ro.

– Bạn không cần tự mày mò mất thời gian nghiên cứu. Với vốn nhỏ bạn cũng không thể mua nhiều mã. Nói chung rủi ro thấp hơn nhiều mà vốn bắt đầu cũng ít hơn.

Chứng chỉ quỹ Infina thì sao? Thực chất Infina chỉ là trung gian giúp nhà đầu tư có thể kết nối với các quỹ đầu tư uy tín trên thị trường một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Infina cũng cấp 4 loại quỹ là Quỹ ETF, quỹ tăng trưởng, cân bằng va an toàn. Mình sẽ giải thích các loại quỹ này theo mức độ rủi ro tăng dần.

Chứng chỉ Quỹ Infina
Chứng chỉ Quỹ Infina

Quỹ An toàn

Đây là quỹ có mức rủi ro thấp nhất vì chủ yếu tiền sẽ được sử dụng để đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi và trái phiếu chính phủ. Đặc thù của các sản phẩm này là ít biến động, lãi suất thấp hơn nhưng an toàn. Nhóm quỹ An toàn bao gồm VFF,DCIP,DCBF,VCBF-FIF,VNDBF,SSIBF. Trong đó VFF là quỹ có hiệu suất sinh lời khá tốt với hơn 8%/năm, hay VNDBF và DCBF cũng khá ổn với mức sinh lời 7-8%/năm.

Quỹ Cân bằng

Quỹ này nó có độ an toàn ở mức trung bình. Bởi nó kết hợp cân bằng giữa các sản phẩm có rủi ro cao nhưng lãi tốt như cổ phiếu + sản phẩm an toàn như trong Quỹ an toàn. Nói chung là tùy theo tình hình thị trường mà quyết định đầu tư bên nào nhiều hơn. Các quỹ trong nhóm này bao gồm VIBF, DCDS,VCAMBF,VCBF-TBC,VLGF. Đầu tư Quỹ nên là đầu tư dài hạn, các bạn tham khảo cột tăng trưởng trong 12 tháng ở bảng trên có thể thấy đa số Quỹ đều tăng trưởng tốt. Đặc biệt VIBF tăng đến gần 20% trong năm 2021.

Quỹ Tăng trưởng

Quỹ này có mức tăng trưởng tốt nhất nhưng rủi ro cũng cao hơn. Tiền được Quỹ sử dụng chủ yếu để đầu tư cổ phiếu. Nó bao gồm VEOF,VESAF,DCBC,MAGEF,VNDAF,VCBF-BCF,SCA. Tương tự trong bảng trên, Quỹ VEOF và DCBC có mức tăng trưởng siêu tốt tới 30%, 40%.

Quỹ ETF

Đây là dạng quỹ mô phỏng các biến động của một chỉ số chứng khoán, hàng hóa hay tài sản bất kỳ. Đây vừa là quỹ đầu tư nhưng vừa giống như một mã cổ phiếu bình thường được niêm yết vào giao dịch. Hiện Quỹ ETF của Infina có 2 mã là FUEVFVND,E1VFVN30. Năm vừa rồi  FUEVFVND có lãi suất khá tốt. Tuy nhiên bản chất là rủi ro cao và lãi cũng có thể biến động cao nên rất khó nói trước.

=> Bởi vì một trong lợi thế khi đầu tư qua Infina là bạn có thể bắt đầu với số vốn rất ít. Cho nên mình nghĩ các bạn nên chia số vốn của mình ra. Tùy theo mức độ rủi ro mà có thể chọn sản phẩm (tích góp hoặc chứng chỉ tiền gửi) + chứng chỉ quỹ theo tỷ lệ 50/50 hoặc 30/70, thậm chí là 10/90 nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Bảng tỷ lệ tăng trưởng của các Quỹ trên chỉ là để tham khảo của năm trước. Còn nếu các bạn muốn chọn bất kỳ quỹ đầu tư nào mình nghĩ nên tìm hiểu các thông tin cập nhật mới nhất về nó trước. Bởi quỹ an toàn có thể ít biến động nhưng các quỹ khác biến động khá lớn. Không phải lúc nào cũng chắc chắn là các bạn sẽ có lãi.

Chứng khoán

Thông thường trên các sàn môi giới chứng khoán, các bạn chủ yếu giao dịch chứng khoán theo lỗ chẵn là bội của 100 (cổ phiếu). Tuy nhiên khi đầu tư ở Infina các bạn có thể đầu tư cả theo lô chẵn và lô lẽ cực kỳ đơn giản.

– Mua cổ phiếu lô chẵn: Phần giao dịch cổ phiếu này nó tương tự như bạn giao dịch qua sàn môi giới. Đầu tiên bạn cần mở tài khoản ACBS trực tiếp trên ứng dụng của Infina luôn. Sau đó nạp tiền và chọn cổ phiếu hoặc ETF mà mình thích được yết trên Hose. Phần này số lượng đặt lệnh phải là bội của 100 nhé! Bạn có thể chọn khớp lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn tùy. Nhưng chỉ được miễn phí giao dịch nếu khớp lệnh thị trường thôi.

– Mua cổ phiếu lô lẻ: Nếu mua lô lẻ thì bạn không cần tạo khoản ACBS mà truy cập thẳng vào mục “Chứng khoán” trong app Infina và chọn mục “Mua cổ phiếu theo lô lẻ”. Sau đó nạp tiền vào tài khoản Infina và chọn loại cổ phiếu muốn mua. Infina có sẵn tới hơn 100 mã cổ phiếu trên hose và 8 quỹ ETF được phép giao dịch theo lô lẻ với chỉ 10.000 Đ để bắt đầu.

Mua chung bất động sản Infina

Đây là một sản phẩm chủ lực của Infina và mình cũng đánh giá nó là sản phẩm cực kỳ hấp dẫn để đầu tư. Việc tham gia mua bán bất động sản trực tiếp trên thị trường nó không hề đơn giản. Đặc biệt nếu vốn ít nữa thì chắc chắn không thể mua gì được. Chưa kể rủi ro và nhiều vấn đề phát sinh khi mua bán trực tiếp. Vậy mua BĐS qua Infina cụ thể như thế nào?

Infina sẽ tiến hành chia bất động sản thành nhiều phần nhỏ để khách hàng có thể tham gia dễ dàng.

– Độ an toàn cao vì được các chuyên gia, pháp lý đánh giá qua cũng như chỉ chọn các chủ đầu tư uy tín để hợp tác.

– Bạn có thể mua BĐS đang được mở trên Infina hoặc mua trên sàn giao dịch Infina do các nhà đầu tư khác bán lại.

Mua chung bất động sản dễ dàng
Mua chung bất động sản dễ dàng

Lợi nhuận từ mua bán BĐS Infina ra sao?

Infina cam kết luôn là mức lợi nhuận thấp nhất bạn nhận được là 6-9%/năm.

– Sau khi BĐS hoàn thiện có thể được sử dụng để cho thuê kiếm thêm lời và chia cho nhà đầu tư theo đúng tỷ lệ.

– Nếu bạn không muốn giữ nữa có thể mang bán phần mình sở hữu trên sàn giao dịch của Infina.

Infina cũng xem xét BĐS và tìm ra thời điểm chốt lời hợp lý cho nhà đầu tư.

Cách mua BĐS trên Infina

Khi bạn chọn BĐS và số phần muốn mua trên app xong thì phải tiến hành đặt cọc.

Thời gian thanh toán sẽ kéo dài có thể từ 12 đến 36 tháng. Lịch thanh toán được cập nhật cụ thể trong phần thông tin dự án.

Các đợt thanh toán sẽ được ghi sẵn trong hợp đồng gửi đến bạn. Bạn chuyển khoản hoặc trả trực tiếp theo đúng hạn. Bạn yên tâm là tới hạn sẽ nhận được mail hoặc tin nhắn nhắc nhở.

Lưu ý: Giao dịch mua bán BĐS bị tính phí giao dịch là 1% và phí quản lý là 1.5%/năm. Ngoài ra, bạn còn bị tính thêm một vài khoản phí khác như thuế TNCN, thuế GTGT,..

Sự khác biệt giữa mua bất động sản Infina với thông thường
Sự khác biệt giữa mua bất động sản Infina với thông thường

 

Kết luận

Infina chỉ mới ra mắt chưa lâu và mới nghe qua có thể bạn sẽ lo ngại Infina lừa đảo. Nhưng sau khi đánh giá mình khá chắc chắn là Infina không lừa đảo. Bởi không chỉ có Ban lãnh đạo và nhóm phát triển danh tiếng. Mà các thông tin về kiểm toán, lưu ký, xử lý tiền khách hàng đúng mục đích ra sao hay sẵn sàng để khách hàng đến trực tiếp để kiểm tra thông tin thì rõ ràng nó đang hoạt động rất minh bạch.

Cái thứ hai mình đánh giá rất cao sản phẩm mà Infina đang cung cấp. Nó không chỉ độc đáo mà còn đa dạng về mức độ an toàn để bạn lựa chọn. Đi kèm đó là có mức phí quản lý nhỏ nhìn chung là rất cạnh tranh so với đầu tư truyền thống.

Chỉ có một lời khuyên dành cho các bạn đó là đầu tư thì rủi ro là tất yếu. Nếu muốn lướt sóng chứng khoán hay mua bán trong ngắn hạn để kiếm lời thì nên chọn sàn giao dịch thông thường. Bởi đa số các sản phẩm như tích góp hay quỹ đầu tư và cả BĐS đều phù hợp với đầu tư dài hạn hơn. Đồng thời nên chia nhỏ các khoản đầu tư thành nhiều mục để hạn chế rủi ro.

Vậy là mình đã chia sẻ tất tần tật về Infina là gì? Infina lừa đảo không? Cách hoạt động ra sao và các sản phẩm của Infina có rủi ro và lợi nhuận như thế nào? Với các bạn trẻ có vốn ít và muốn tìm một kênh đầu tư an toàn thì mình nghĩ Infina là một nền tảng đầu tư rất tuyệt vời.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

2 thoughts on “Infina là gì? Infina là mô hình đầu tư đột phá hay chỉ là lừa đảo?

  1. Pingback: Infina là gì? Ứng dụng đầu tư Infina lừa đảo không? – Titre du site

  2. Pingback: Infina là gì? Infina là m&...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin