Hưng Thịnh Land lừa đảo và sự thật ngã ngửa!!!

Nhắc đến Hưng Thịnh Land – Đây là một tập đoàn bất động sản quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam. Hưng Thịnh cũng là chủ đầu tư của rất nhiều dự án tầm cỡ như Quy Nhơn Melody, Biên Hòa New City, Vũng Tàu Pearl, Q7 Boulevard,… Mặc dù đã hoạt động trong lĩnh vực bất đông sản hơn 20 năm với 21 doanh nghiệp thành viên lớn nhỏ và gần cả trăm dự án lớn được bàn giao. Tuy nhiên, tin đồn Hưng Thịnh Land lừa đảo vẫn khiến nhà đầu tư lo sốt vó. Vậy sự thật có chuyện Hưng Thịnh Land lừa đảo không?

Tin đồn Hưng Thịnh Land lừa đảo xuất phát từ vụ dự án Hưng Thịnh Cát Tường tại Long An do công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh triển khai bắt đầu từ năm 2020. Chủ đầu tư của dự án Hưng Thịnh Cát Tường đã tiến hành rao bán đất nền cho khách hàng. Tuy nhiên sau khi phát hiện dự án có nhiều vấn đề sai phạm thì bị cơ quan chức năng “tuýt còi”. Sau đó thì giám đốc cũng như người đại diện pháp luật của công ty BĐS Hưng Thịnh đã lặn mất tăm. Tuy nhiên công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh và “Hưng Thịnh Land” hoàn toàn không liên quan gì tới nhau. Sự nhầm lẫn này rốt cuộc là như nào cùng Tienaogiatot làm rõ nhé!

Tin “Hưng Thịnh Land lừa đảo” bắt nguồn từ đâu?

Hưng Thịnh Cát Tường là một trong các dự án đất nền tai tiếng nhất trong thị trường BĐS Long An. Từ thời điểm ra mắt, dự án được quảng cáo là khu đô thị sinh thái có quy mô lên tới 10 ha. Cơ sở hạ tầng của dự án được đầu tư cực kỳ bài bản với đầy đủ các tiện ích và gần gũi với thiên nhiên. Khu đô thị Hưng Thịnh Cát Tường đã được Công ty Hưng Thịnh Long An chào bán từ năm 2017. Tuy nhiên trong quá trình tiến hành thi công thì liên tục bị cơ quan chức năng “tuýt còi” vì dính nhiều sai phạm. Cụ thể là:

– Chủ đầu tư tự ý cho phép san lấp mặt bằng mặc dù chưa hoàn thành các thủ tục theo quy định pháp luật. Bao gồm kê khai bồi thường; hỗ trợ tái định cư cho người dân; chưa chuyển mục đích sử dụng đất và lập hồ sơ xin giao đất.

Hưng Thịnh Cát Tường lừa đảo
Hưng Thịnh Cát Tường lừa đảo

– Dù chưa được cấp phép để tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng chủ đầu tư của Hưng Thịnh Cát Tường đã tự ý xây dựng các hạng mục như nhà mẫu, hệ thống điện, thoát nước, cấp nước, vỉa hè hay đường nội bộ,…

Không chỉ dính nhiều sai phạm, sau khi điều tra; công ty Hưng Thịnh Long An còn bị phát hiện là có hành vi lừa đảo. Vì đã ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp; góp vốn đầu tư,… Và đã bán 118 lô đất nền không thuộc dự án khu đô thị Hưng Thịnh Cát Tường nhằm chiếm đoạt tới hơn 57 tỉ VNĐ từ người dân.

Hưng Thịnh Land lừa đảo đúng hay sai?

Đến ngày 15/01/2020, báo chí bắt đầu đưa tin về việc Công An tỉnh Long An đang tiến hành điều tra và truy bắt các đối tượng là người lãnh đạo, đại diện hợp pháp đứng sau công ty TNHH Đầu Tư và Xây Dựng BĐS Hưng Thịnh. Vì trùng tên cộng với việc Hưng Thịnh Land có rất nhiều công ty thành viên nên nhiều người nhầm lẫn cho rằng Hưng Thịnh Land lừa đảo.

Nhưng ngay sau khi báo chí đưa tin thì trang fanpage chính thống cũng như các website thuộc Hưng Thịnh Group đã ngay lập tức đăng bài đính chính và khẳng định công ty TNHH Đầu Tư và Xây Dựng BĐS Hưng Thịnh hay Hưng Thịnh Long An hoàn toàn không có liên quan gì tới Hưng Thịnh Group cả. Bên cạnh đó, dự án khu đô thị Hưng Thịnh Cát Tường cũng không thuộc danh sách hạng mục mà Hưng Thịnh Land đang đầu tư hay phân phối.

Mặc dù đã đăng ký sử dụng thương hiệu nhưng việc vi phạm bản quyền thương hiệu đặc biệt là trong ngành BĐS vẫn luôn thường xảy ra. Từ nhái tên doanh nghiệp, tên dự án cho tới nhái logo, tên miền website,… Đặc biệt cái tên “Hưng Thịnh” đang là một trong những thương hiệu bị nhái tên nhiều nhất. Rất khó để tránh khỏi việc các dự án lừa đảo mượn uy tín của Hưng Thịnh để dễ hoạt động. Vì thế người dân cần cực kỳ cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư của dự án. Bạn có thể tìm hiểu về Hưng Thịnh Land ngay trên google, website của nó luôn đứng vị trí đầu tiên và bạn có thể gọi hotline để xác nhận thông tin.

Đôi nét về Tập đoàn Hưng Thịnh Land

Hưng Thịnh Corp đã hoạt động được gần 20 năm; là một thường hiệu uy tín trong lĩnh vực bất động sản. Hưng Thịnh đang có đội ngũ nhân sự hơn 3000 nhân viên; 21 đơn vị thành viên; và 12 sàn giao dịch bất động sản. Các dự án của công ty làm chủ đầu tư trải dài khắp cả nước. Không chỉ phát triển mạnh trong lĩnh vực cốt lõi là bất động sản. Giờ đây tập đoàn còn đang chuyển đổi mô hình; xây dựng hệ thái từ bất động sản cho đến Fintech, Proptech, kinh doanh số,…

Bên cạnh việc mở rộng hoạt động kinh doanh thì Hưng thịnh còn trích một nguồn lớn ngân sách của mình cho các hoạt động xã hội mà đặc biệt phải kể đến đó là bóng đá.

– Là đơn vị phối hợp với VFF để chi trả lương cho Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các chuyên gia khác trong đội bóng đá nam Việt Nam giai đoạn từ năm 2020 đến 2023.

– Nhà tài trợ cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam cũng như đội bóng đá trẻ nữ giai đoạn 5 năm từ tháng 01/2020 đến tháng 12/2024.

Với việc đóng góp tích cực cho môn thể thao vua của nước nhà. Cùng với đó là việc truyền thông, quảng cáo mạnh mẽ giúp thương hiệu Hưng Thịnh có được uy tín nhất định và được nhiều người biết đến. Đây cũng là chính lý do mà cái tên “Hưng Thịnh” bị nhiều người lợi dụng và mạo danh.

Hưng Thịnh Corp - Hệ sinh thái
Hưng Thịnh Corp – Hệ sinh thái

Công ty thành viên thuộc Hưng Thịnh Group

1 – Công ty CP Property X (Property X)

2 – Công ty CP Hưng Thịnh Incons (Hung Thinh Incons)

3 – Công ty CP Hưng Thịnh Land (Hung Thinh Land)

4 – Công ty CP Nội Thất Hưng Thịnh (Hung Thinh Furniture)

5 – Công ty CP Kiến Trúc Prowind (Prowind Architecture)

6 – Công ty CP Kinh doanh nhà Nam Hưng Thịnh (Nam Hung Thinh – Housing developer)

7 – Công ty CP Hưng Thịnh Retail

8 – Công ty CP dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn

9 – Công ty CP đầu tư kinh doanh Hưng Lộc

10 – Công ty CP cơ khí và Xây dựng Bình Triệu

11 – Công ty TNHH MTV Hưng Thịnh Cam Ranh

12 – Công ty CP đầu tư Việt Tâm

13 – Công ty CP ĐT & DVTM Lâm Viên

14 – Công ty CP Khải Huy Quân

15 – Công ty CP đầu tư ngôi sao Gia Định

16 – Công ty CP TM&DV Đồi Dừa Hoàn Mỹ

17 – Công ty TNHH XDTM Thuận Thành Phát

18 – Công ty CP Cam Ranh Mystery

19 – Công ty CP đầu tư kinh doanh cây xanh Hưng Lộc

20 – Công ty CP BĐS Khải Thịnh

21 – Công ty phát triển hạ tầng Indec (Indec Infrastructure)

Các giải thưởng của Hưng Thịnh Corp

Hưng Thịnh là chủ đầu tư của hơn 100 dự án với quỹ đất lên tới 4500 ha. Nó đã cung cấp ra thị trường hơn 50 nghìn sản phẩm chất lượng. Các dự án trải dài từ Nam ra Bắc giúp Hưng Thịnh nhận được nhiều giải thưởng danh giá như:

  • Hưng Thịnh – Thương hiệu Hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương
  • Doanh nghiệp bất động sản uy tín được bình chọn bởi khách hàng và nhà môi giới Hồ Chí Minh
  • Giải Thưởng Chủ đầu tư bán chạy nhất 3 năm liền từ 2015 đến 2017.
  • Top10  các chủ đầu tư BĐS uy tín nhất trong 3 năm liền từ năm 2019 đến 2021.
  • Top10 sàn giao dịch BĐS tiêu biểu của Việt Nam (2017).
  • Top10 của BCI ASIA AWARDS 2019 – Nhà đầu tư hàng đầu VN năm 2019.

Mới đây, theo bình chọn của Vietnamnet và Vietnamreport; Hưng Thịnh Incons (Mã CK: HTN) xếp thứ 33 trong số 500 doanh nghiệp có tốc độ tăng tưởng nhanh nhất tại Việt Nam trong năm 2021.

Có thể bạn quan tâm: Findo vay tiền lừa đảo không?

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền Senmo VN review

Kết luận

Một lần nữa có thể khẳng định Hưng Thịnh Land nói riêng hay Hưng Thịnh Corp không hề lừa đảo. Hình ảnh của Hưng Thịnh Land trong mảng bất động sản đang cực kỳ tốt. Vì vậy nhiều người cố tình sử dụng tên doanh nghiệp trùng để dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo. Vì vậy người dân khi muốn tham gia dự án bất động sản cần cực kỳ tỉnh táo. Bởi hiện tại có rất nhiều chiêu trò lừa mua BĐS để chiếm đoạt vốn. Không chỉ Hưng Thịnh Land vô tình dính tin đồn lừa đảo; mà các thương hiệu khác như Đất Xanh, Him Lam,… cũng thường gặp phải những tình huống tương tự. Việc này đầy rẫy trên thị trường và cách tốt nhất để bảo vệ mình chính là nắm rõ thông tin về chủ đầu tư và xác minh kỹ lưỡng.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

2 thoughts on “Hưng Thịnh Land lừa đảo và sự thật ngã ngửa!!!

  1. Pingback: Hưng Thịnh Land lừa đảo và sự thật ngã ngửa!!! – Titre du site

  2. Pingback: Hưng Thịnh Land lừa đảo và sự thật ng&at...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin