CoinList là gì? Cách tạo tài khoản CoinList và mẹo sử dụng

Tiền điện tử ngày càng được chấp nhận mạnh mẽ và NFT có thể sẽ trở thành một xu hướng trong tương lai. Vì lẽ đó mà đầu tư vào tiền điện tử cũng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bên cạnh đầu tư vào các đồng coin phổ biến được chấp nhận rộng rãi thì nhiều nhà đầu tư mạo hiểm thích các đồng coin mới và cố gắng mua nó trong đợt ICO với hy vọng kiếm được lời gấp nhiều lần. Bạn có bao giờ tò mò cách mua các đồng coin mới phát hành như nào không? CoinList chính là nơi tuyệt vời để bạn có thể thử điều này.

CoinList là một nền tảng giúp tăng sự chấp nhận của tiền điện tử. Nó cung cấp dịch vụ toàn diện cho khách hàng từ mua bán, đặt cọc và cả cho vay tiền điện tử. Nhà đầu tư có thể tiếp cận với các đồng token/coin phát hành lần đầu và chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn nào. Sở dĩ CoinList được lựa chọn nhiều là vì các dự án mới được giao dịch trên sàn được thẩm định khá kỹ lưỡng và tỷ lệ dự án thành công mang lại lợi nhuận rất lớn.

Vì lẽ đó trong bài viết hôm nay Tienaogiatot sẽ chia sẻ với các bạn về CoinList là gì? và cách tạo tài khoản CoinList như thế nào nhé!

CoinList là gì?

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ICO là gì? Bởi CoinList chính là sàn giao dịch duy nhất hiện nay thực hiện các chương trình ICO chất lượng cao trên nền tảng của mình. Các đồng coin/token nổi tiếng và đang rất giá trị hiện nay như Solana, Mina, Casper, Flow, Filecoin, Dapper,… đều có ICO trên CoinList. Ban không chỉ có cơ hội mua các đồng token/coin mới tại đây mà còn có thể tiến hành staking hay cho vay tài sản của mình trên sàn.

CoinList là gì?
CoinList là gì?

Tuy nhiên, có một danh sách rất dài các nhà đầu tư đang chờ để được mua coin tại mỗi đợt ICO trên CoinList. Họ có một hệ thống xếp hạng cực kỳ công tâm để phân phối coin cho tất cả mọi người. Đặc biệt gần đây, họ đã triển khai tính điểm Karma để ưu tiên cho những người tham gia Coinlist sớm có thể mua được coin mới phát hành. Cách kiếm điểm Karma như thế nào mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn ở phần sau.

Các tính năng chính của CoinList

Điểm độc đáo giúp nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinlist thu hút đông đảo nhà đầu tư là:

 • Cho phép tiếp cận các đồng coin mới nhất: Nhà đầu tư có thể mua được tiền điện tử trước lúc chúng được niêm yết trên sàn.
 • Tích hợp nhiều tính năng: Bạn có thể làm nhiều thứ với chỉ một ứng dụng CoinList. Chẳng hạn như mua, bán các đồng tiền điện tử đáng tin cậy, staking coin/token và có thể kiếm đến 5.4%APY, ví Coinlist hay chuyển BTC thành wBTC và tham gia vào DEFI.
 • Bảo mật quỹ: Coin List chỉ làm việc với những đơn vị giám sát có uy tín và đa số  tiền được lưu trữ ngoại tuyến.
 • Danh tiếng cao: Công ty đã quản lý để huy động được hơn 800 triệu đô la qua việc bán token cho các dự án hàng đầu.
Trình điều khiển của CoinList
Trình điều khiển của CoinList

Có thể bạn quan tâm: CEEK coin là gì?

Coinlist có lừa đảo không?

Coinlist được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Hoa Kỳ; một quốc gia có quy định nghiêm ngặt với tiền điện tử. Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu tuân thủ pháp luật về quy định chống rửa tiền tại Hoa Kỳ và các quốc gia mình hoạt động, CoinList đã xây dựng chương trình BSA/AML- Đạo luật bảo mật ngân hàng và chống rửa tiền.

Các dự án được giao dịch trên Coin List đều rất uy tín và công bố thông tin một cách rõ ràng. Điều này được thể hiện qua việc số lượng nhà đầu tư tham gia mua bán token trên sàn rất lớn. Tỷ lệ ROI ATH của Coinlist lên đến 3,464%. Đây chính là lí do mà nhà đầu tư phải xếp hàng lấy số để có thể mua được token mới phát hành.

Tuy nhiên, Coinlist hoạt động như một trang web được điều hành bởi Amalgamated Token Services Inc thông qua công ty con là CoinList Services, LLC. Nó không được đăng ký để trở thành nhà môi giới. Nền tảng này cũng thừa nhận các rủi ro tồn tại khi vận hành một trang web. Vì lẽ đó rủi ro cho nhà đầu tư tham gia là vẫn có nhé!

Nhà sáng lập CoinList là ai?

Coin List được thành lập vào năm 2017 bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử. Đứng đằng sau CoinList là Công ty CoinList Markets LLC với trụ sở ở California – Hoa Kỳ.

Những người sáng lập dự án là:

 • Graham Jenkin (CEO): Graham từng là leader của các nhóm UX (tạo trải nghiệm người dùng) của BofA và Google Adwords. Anh từng giành giải thưởng Nhà quảng lý vĩ đại của Google lần đầu tiên.
 • Joshua Slayton (CTO): Với tư cách là nhà đồng sáng lập Coin List, trước đó  anh đã từng là nhà phát triển cấp cao tại nhiều công ty khởi nghiệp khác nhau.
 • Brian Tubergen (Giám đốc sản phẩm): Brian có chuyên môn về khoa học máy tính, từng theo học tại Princeton và đang lãnh đạo một nhóm phân phối đầu tư hơn 850 triệu USD.
 • Paul Menchov (CTO): Paul Menchov là nhà đồng sáng lập Của Republic.
 • Andy Bromberg (Cố vấn và Giám đốc điều hành của Eco): Andy hiện đang là CEO và đồng sáng lập Sidewire.

Nhóm phát triển Coinlist quy tụ các chuyên gia ấn tượng và kết quả là họ đã thu hút được các khoảng đầu tư rất lớn trong các đợt ICO. Lớn nhất phải kể đến ICO của Filecoin với 257 triệu USD.

Cách tạo tài khoản CoinList

Để tham gia và mua được coin mới phát hành trên CoinList cũng không đơn giản. Thứ nhất các dự án ICO thường hạn chế về số lượng token bán ra. Thứ hai có quá nhiều người muốn mua. Vì lẽ đó bạn buộc phải tranh giành và để tăng xác suất mua được thì nhiều nhà đầu tư cố tạo ra thật nhiều tài khoản CoinList để tăng khả năng được lựa chọn. Và chính vì điều này mà CoinList đã đặt ra rất nhiều quy định nghiêm ngặt khi bạn mở tài khoản. Hãy xem cách tạo tài khoản CoinList sau đây:

Đăng ký tài khoản

Cách tạo tài khoản CoinList
Cách tạo tài khoản CoinList

Để bắt đầu bạn truy cập vào trang web Coinlist.co. Ở góc trên cung bên phải bạn click “Get Started” để đăng ký tài khoản. Tiếp theo bạn điền các thông tin như:

 • Nhập First name (tên), Last name (họ) và địa chỉ email.
 • Thiết lập mật khẩu cho tài khoản của bạn (yêu cầu tối thiểu cho password là từ 10 ký tự).
 • Hệ thống Coinlist sẽ gửi mail xác minh tài khoản cho bạn. Bạn chỉ cần check mail và click xác minh tài khoản là xong!

Xác minh KYC

Khi tài khoản đã tạo xong, bạn bắt buộc phải tiến hành xác minh danh tính nếu muốn truy cập vào toàn bộ các tính năng mà nền tảng cung cấp. Để bắt đầu xác minh KYC bạn truy cập vào mục “Wallet”, tiếp chọn click vào nút “Verify”. Ở đây bạn cần cung cấp các thông tin chi tiết sau: tên, địa chỉ, ảnh tự chụp (ảnh chân dung + mặt trước giấy tờ) và ảnh giấy tờ CCCD, CMND do chính phủ cấp. Quá trình xác minh có thể mất tối thiểu 5 phút. Thông thường có thể mất 1 đến 2 tuần để có kết quả.

Xác minh KYC
Xác minh KYC

Hình thức thanh toán

Hiện tại nền tảng này chỉ chấp nhận tiền điện tử và Đô la Mỹ. Bạn gửi tiền bằng token/coin thì được xử lý bởi ví bên ngoài. Còn nếu gửi tiền bằng USD thì có thể chuyển khoản ngân hàng hoặc qua chuyển khoản ACH.

Chi phí giao dịch

CoinList thu phí giao dịch bằng 0.5% giá trị giao dịch và được thanh toán bằng loại coin đối ứng. Tối thiểu bạn sẽ bị thu 0.25 USD hoặc tính bằng tiền điện tử đối ứng với giá trị tương đương.

Nếu sử dụng nền tảng CoinList Pro thì có thể tiết kiệm được một phần chi phí giao dịch. Ví dụ:

 • Đối với taker: Phí 0.45% (volume 30 ngày đạt 20 nghìn USD) đến 0.1% (volume 30 ngày > 100 triệu USD)
 • Đối với Maker: Phí bắt đầu từ 0.25 và có thể giảm còn 0.02% tùy.

Bên cạnh đó, CoinList còn thu phí rút tiền. Ví dụ với Bitcoin bị thu phí là 0.0005 BTC.

Phí chuyển khoản không có đối với gửi tiền vào, trong khi rút ra trong phạm vi nước Mỹ sẽ mất 10 đô la và chuyển khoản ở nước ngoài thì mất 30 đô la.

Hướng dẫn sử dụng CoinList

Như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể tham gia vào các bán token sales, mua bán tiềm điện tử, staking hay cho vay tiền của mình đều được. Trong phần này mình sẽ hướng dẫn sơ qua các tính năng này để bạn nắm trước.

Cách tham gia token sales

Token Sales là chương trình mở bán token sớm nhất và thường có giá rất tốt vì các token này chưa được niêm yết trên các sàn lớn, sau này nếu được niêm yết khả năng giá sẽ tăng gấp nhiều lần. Để tham gia mua token sales, bạn làm theo các bước sau:

– Đăng nhập vào nền tảng coinlist.co và ở bảng điều khiển bạn chọn mục “Token sales”.

– Trong danh sách các dự án sắp diễn ra bạn click vào “Learn More” tức là tìm hiểu thêm để xem chi tiết từng dự án. (ví dụ mình sẽ chọn Biconomy)

Cách tham gia token sales - CoinList
Danh sách các dự án có token sales

– Sau khi tham khảo xong bạn cuộn xuống dưới và chọn “Đăng ký”, chọn tiếp một trong 2 option như hình bên dưới và click “Get Start” để bắt đầu.

Chọn một trong hai phương án muốn mua token trên CoinList
Chọn một trong hai phương án muốn mua token

– Cuối cùng bạn chọn tài khoản sẽ tham gia xong click tiếp tục “Continue with….” và trả lời một vài câu hỏi liên quan tới dự án.

Điều kiện tham gia token sales - CoinList
Điều kiện tham gia token sales
Chọn tài khoản tham gia
Chọn tài khoản tham gia
Trả lời câu hỏi liên quan tới tự án tiền điện tử
Trả lời câu hỏi liên quan tới tự án tiền điện tử

Lưu ý: Quy trình đấu giá trên Coinlist sẽ gồm 4 giai đoạn là: Zác minh => Đặt giá thầu => Định giá => thanh toán. Để phân phối công bằng, các nhà đầu tư sẽ định mức giá thầu cao nhất mà mình sẵn sàng trả. Cuối cùng token sẽ được phân bố với cùng một mức giá mà toàn bộ token được phân phối hết.

Cách mua bán coin/token

Trước tiên hãy đảm bảo là bạn đã nạp đủ tiền để tham gia mua/bán trên sàn. Để nạp hay rút tiền vào mục “Wallet” ở bảng danh mục trong trình điều khiển.

Tiếp theo để mua hay bán các đồng coin/token được hỗ trợ trên Coin List thì bạn vào mục “Buy & Sell”. Một menu các đồng tiền được hỗ trợ sẽ hiện ra, bạn chọn loại tiền điện tử cần giao dịch, số lượng coin/token muốn mua/bán. Tiếp đến click “Order preview” tức là xem trước đơn hành. Nếu không có vấn đề gì bạn click “Confirm order” để xác nhận và tiền sẽ về ví của bạn.

Cách mua bán coin/token trên CoinList
Cách mua bán coin/token trên CoinList

Lưu ý: Coin List vừa phát triển nền tảng Coinlist Pro cho phép bạn giao dịch chuyên nghiệp hơn, nền tảng có hỗ trợ các lệnh Limit hoặc stop giống như các nhà môi giới hiện nay. Bạn có thể sử dụng CoinList Pro để giao dịch và nhận thưởng bằng điểm Karma.

Cách Staking coin/token trên CoinList

Trước đây có lẽ các bạn sẽ tiếp cận nhiều hơn hình thức đào tiền ảo như đào Bitcoin, Dogecoin,… Bởi các dự án này sử dụng cơ chế PoW tuy nhiên nó có nhiều hạn chế và đặc biệt tiêu tốn nhiều năng lượng, chi phí để đào coin. Vì vậy các dự án tiền điện tử mới chuyển qua cơ chế đồng thuận PoS, người tham gia sẽ đặt cược (staking) coin để giúp chuỗi khối xác thực giao dịch và bù lại mình được nhận thưởng bằng các đồng coin đó.

Bạn có thể truy cập trực tiếp các dự án này để tham gia Staking tuy nhiên chi phí cao và phức tạp hơn. CoinList có thể hỗ trợ bạn làm điều nay như một trung gian với thao tác đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn có loại tiền điện tử đó trong ví CoinList là có thể tham gia staking rồi. Phần thưởng tùy vào giá trị của tài sản ở từng thời điểm, số người đầu tư tham gia,… CoinList không thu phí bạn khi tham gia đặt cược.

Hiện tại CoinList đang cho phép staking các loại coin/token như: MINA, FLOW, CELO, ALGO, CSPR, NU,…

Cách cho vay tiền điện tử

Giống như việc cho vay tiền và nhận lãi thì với tiền điện tử bạn cũng có thể thực hiện y hệt. Trong trình điều khiển Của CoinList có mục “Lending”. Bạn chỉ cần click vào đây xem mình có đáp ứng các điều kiện để cho vay tiền hay không. Chẳng hạn số tiền tối thiểu, thời hạn cho vay,… Lưu ý là bạn cần có giấy tờ tùy thân, ảnh chân dung (tức là đã xác minh tài khoản).

Cách cho vay tiền điện tử trên CoinList
Cách cho vay tiền điện tử trên CoinList

Hiện tại thì nền tảng chỉ đang hỗ trợ cho vay FILECOIN thôi! Có thể nó sẽ bổ sung thêm một vài dự án trong thời gian tới. Cần nhớ rằng khi đã cho vay thì bạn không thể rút lại tiền điện tử của mình. CHo tới khi hết thời gian cho vay mới có thể nhận lại lãi và gốc.

Làm thế nào để kiếm điểm Coinlist Karma?

Hoàn thành nhiệm vụ để kiếm điểm Coinlist Karma
Hoàn thành nhiệm vụ để kiếm điểm Coinlist Karma

Làm sao để có quyền ưu tiên mua coin trên Coinlist? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người sau nhiều đợt đăng ký mà vẫn không được phân phối coin. Trước đây, Coinlist sẽ đưa ra một mốc thời gian cụ thể để người mua coin đến tham gia và sẽ được phát số ngẫu nhiên. Ví dụ có 1 triệu người tham gia mà chỉ có 10k người được chọn thì bạn có số từ 1 tới 10K sẽ được phân bố coin.

Đây hoàn toàn là dựa trên may rủi giống quay xổ số vậy. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì Coin List đã đưa ra điểm Karma để trao quyền ưu tiên khi mua coin. Vậy làm cách nào để bạn có điểm Karma?

Để kiếm điểm Coinlist Karma, người dùng phải hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định do nhóm Coin List cung cấp. Điều này chủ yếu bao gồm việc sử dụng nền tảng của họ như giao dịch trên nền tảng Coinlist Pro, sử dụng ứng dụng di động, giao dịch mã thông báo, đặt cược, tham gia bán token trong ít nhất 1 năm, tham gia hackathons, v.v. Bạn có thể xem các nhiệm vụ này trên Telegram , Twitter hay Discord của Coinlist để cập nhật thông tin và tham gia các cuộc thi Hackathons.

Có thể bạn quan tâm: GST token là gì?

Kết luận: Có nên tham gia CoinList?

Coinlist là một trong những nền tảng phát hành ICO tốt nhất đã cung cấp đợt chào bán đầu tiên của nhiều token đáng tin cậy. Điển hình như các dự án ICO của Solana, Flow, Kadena giúp phần lớn nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền nhất cho đến hiện tại. Cơ chế bán hàng hơi khác so với các sàn giao dịch khác nhưng đảm bảo là minh bạch và công bằng hơn. Hiện tại, Coinlist Karma vừa được ra mắt nhưng vẫn còn nhiều vấn đề, hy vọng nó sẽ trở nên tốt hơn trong tương lai.

Với những thông tin chia sẻ trên mong rằng bạn đã nắm được Coinlist là gì và cách tạo tài khoản CoinList. Nếu thấy thông tin hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết giúp mình nhé!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin