CEEK coin là gì? Có nên đầu tư vào metaverse CEEK VR không?

Chắc chắn bạn đã không còn ngạc nhiên khi nhìn các sân vận động hay sân khấu với hàng trăm nghìn khán giả đông nghẹt. Trên thế giới nhu cầu giải trí là cực kỳ lớn, có những concerts, trận đấu của người nổi tiếng mà rất nhiều người muốn tham gia. Thật đáng tiếc không phải lúc nào ban tổ chức cũng đáp ứng được vì quy mô hay khoảng cách quá lớn. Và để giải quyết điều này dự án CEEK VR (CEEK coin) ra đời.

Đây là một hệ sinh thái giải trí được phát triển dựa trên thực tế ảo và hợp đồng thông minh của blockchain Ethereum. Đơn giản mà nói, CEEK VR sẽ cho phép tất cả mọi người xem concert, các trận đấu thể thao, buổi biểu diễn bất kỳ của người nổi tiếng mà không cần tới địa điểm cụ thể. Cụ thể hơn, người tham gia sẽ mua kính CEEK VR và vé ảo như một hàng hóa kỹ thuật số. Bạn hoàn toàn có thể tương tác, xin chữ ký của idol trên album ảo là một chữ ký token mã hóa đặc biệt.

Nghe có vẻ hấp dẫn và độc đáo đúng không nào? Dự án này còn phát hành một đồng coin riêng là CEEK coin được dự báo là rất tiềm năng. Hãy cùng tienaogiatot tìm hiểu về CEEK coin và dự án CEEK VR nhé!

CEEK VR (CEEK Token) là gì?

Nền tảng CEEK cung cấp tính năng phát trực tuyến các sự kiện ảo (buổi hòa nhạc, chương trình hài kịch, trận đấu thể thao, phát hành đĩa đơn, video, album, v.v.). Nó được kết hợp với bộ công cụ kính thực tế ảo đã được cấp bằng sáng chế. CEEK VR được bán ở hầu hết mọi nơi trên thế giới và bạn sẽ tìm thấy chúng trên các trang web lớn như Target và BestBuy.

Vào năm 2018, mọi thứ đã thay đổi khi các địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật bị đóng cửa vì virus corona. Các sự kiện âm nhạc, giải trí bị trì hoãn vô thời hạn. Nhóm phát triển muốn khắc phục điều này và giúp mọi người vẫn có thể tham gia tất cả dù chỉ ngồi trong nhà. Do đó, dự án CEEK VR đã ra đời sau một đợt ICO lớn giúp họ thu về tổng số tiền tương đương 22.000 ETH.

Với dự án CEEK VR, những người sáng tạo nội dung đa phương tiện và những người tổ chức sự kiện này có thể kiếm được tiền từ các tác phẩm của họ. Đồng thời, những người tham gia sẽ có thể theo dõi, tương tác với nghệ sĩ yêu thích của họ trong một vũ trụ ảo không khác gì ngoài đời thực.

Theo kế hoạch của nhóm phát triển, nền tảng sẽ sử dụng phần mềm trung gian nhờ blockchain, sẽ thúc đẩy sự tương tác của các hợp đồng thông minh thông qua các luồng dữ liệu bên ngoài với các cấu trúc bên ngoài. Nhờ công nghệ smart contracts, chỉ cần bạn sử hữu CEEK token thì có thể giao dịch với bất kỳ dịch vụ nào trên nền tảng.

Hiện tại, dự án CEEK VR đã nhận được sự hợp tác của rất nhiều các tên tuổi lớn. Đặc biệt phải kể như gã khổng lồ Universal Music Group, Apple, T-Mobile,… Nhóm phát triển cũng đã công bố khả năng hợp tác trong tương lai với Lady Gaga, Elton John, Kate Perry, The Killers, U2, và nhiều người nổi tiếng từ khắp các nước để có thể tạo ra nhiều trải nghiệm trình chiếu ảo.

CEEK VR hợp tác với rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng
CEEK VR hợp tác với rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng

Điểm độc đáo của CEEK VR

CEEK VR là một trong số ít các dự án nổi bật trong lĩnh vực giải trí. Có rất nhiều điểm độc đáo, khác biệt trong dự án này. Cùng Tienaogiatot tìm hiểu nhé!

CEEK là dự án blockchain nhưng có sản phẩm vật lý

CEEK VR là một tai nghe thực tế ảo sáng tạo mang đến một mức độ đắm chìm mới. Tai nghe này là loại tai nghe không dây, trọng lượng nhẹ và cho phép bạn di chuyển tự do mà không phải lo lắng việc dây cản đường! Nó cũng có một số tính năng bao gồm khả năng xem phim với bạn bè hay cùng chơi trò chơi dù ở cách xa nhau thậm chí là đến từ khắp nơi trên thế giới!

CEEK VR làm cho việc xem thể thao trở nên tuyệt vời hơn bởi vì người dùng không chỉ thực hiện hành động từ một góc camera – họ thực sự nhìn thấy mọi thứ từ nhiều góc độ khác nhau. Điều này tạo cảm giác như đang thực sự xem trận đấu ở sân vận động vậy!

Tai nghe CEEK VR đi kèm với camera 360 độ tích hợp ghi lại mọi thứ xung quanh bạn để bạn không bao giờ bỏ lỡ điều gì. Vì thế nó cũng rất phù hợp cho các buổi hòa nhạc, vì người dùng có thể đến gần và tương tác với các nghệ sĩ yêu thích của họ!

Thời gian tới, CEEK VR còn có thể thêm vào các chương trình giáo dục và bạn có thể tìm hiểu về văn hóa ở khắp mọi nơi trên hành tinh.

CEEK VR Metaverse – CEEK City

CEEK VR đang xây dựng một metaverse có tên CEEK City. Tại Thành phố CEEK, bạn sẽ có thể mua đất sau khi chương trình giảm giá đất của họ bắt đầu vào tháng 4 năm 2022. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo và tùy chỉnh avatar của riêng mình từ avatar store hay mua bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn từ NFT marketplace. Cả 2 cũng sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm 2022. Khi đó, người dùng CEEK VR sẽ thực sự có thể hòa mình và tham gia vào siêu vũ trụ này.

Là chủ đất, bạn cũng sẽ có cơ hội kiếm tiền từ tài sản của mình theo nhiều cách khác nhau. Các lô đất trong CEEK city được chứa trong NFT block. CEEK NFT theo chuẩn ERC-21 và nếu sở hữu CEEK token bạn có thể mua đất, thuê các công cụ để xây dựng mọi thứ trên mảnh đất của mình để biến nó thành đấu trường, cơ sở thể thao, cửa hàng bán lẻ, biệt thự của người nổi tiếng hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể kiếm tiền. Ngoài ra bạn còn có thể đặt cược đất của mình để kiếm tiền.

Bên cạnh đó, với Avatar store, bạn có thể tải lên hình của mình và tọa một avatar 3D song sinh với mình trong vũ trụ CEEK. Bạn cũng có thể mua tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện, ô tô, siêu du thuyền, siêu máy bay phản lực và bất cứ thứ gì tại CEEK Marketplace.

CEEK City
CEEK City

Nhóm phát triển dự án CEEK VR

Nhóm phát triển của CEEK VR được đánh giá khá mạnh với sự dẫn dắt của Mary Spio. Mary Spio từng là Quản lý liên kết vệ sinh tại Boeing Digital Cinema của Mỹ. Cô cũng từng có thời gian cải thiện kỹ năng trong lĩnh vực phát triển nền tảng dịch vụ khách hàng cho các thương hiệu lớn như Microsoft XBOX, Coca Cola hay Clear Chanel. Chuyên môn này của Cô đã được thể hiện tốt qua các lần tham vấn với Amazon Launchpad hay Oculus VR for Good của Meta.

Ngoài ra, nhóm phát triển của CEEK VR còn có:

 • Sherman Wright – Giám đốc quản trị thương hiệu.
 • Tina Brown – Giám đốc Social Media và lên chiến lược nội dung.
 • Keren Poznansky – Nhân viên phụ trách quan hệ công chúng.
 • Harold Ofori – Giám đốc phụ trách đối tác chiến lược.
 • Joe Ortiz – Giám đốc phim trường thực tế ảo.
 • Sanya Bajaj – Quản lý Tiếp thị.

Những thành viên trong nhóm phát triển và ban cố vấn của dư án đều là những người có tầm ảnh hưởng và từng làm việc trong các tập đoàn hàng đầu như Boeing, Microsoft, Walt Disney, Verizon, Dreamwork SKG, NFL,…

CEEK coin là gì?

CEEK coin là mã thông báo chính của hệ sinh thái CEEK VR được tích hợp vào cấu trúc của nền tảng để trao quyền cũng như cho phép người sử hữu CEEK coin tham gia vào CEEK Metaverse – CEEK City.

CEEK coin có nguồn cung khá vượt trội với 1 tỷ xu và hiện tại tổng cung lưu hành đang là khoảng 805,717,779.25 CEEK. 50% tổng cung được dùng để bán ra thị trường; 20% cho các thành viên sáng lập, cố vấn và nhà đầu tư; 20% cho phát triển cộng đồng và 10% để dự trữ.

Về cốt lõi, ban đầu CEEK là token ERC-20 được phát triển trên chuỗi khối Ethereum nhưng năm 2021 nó đã chuyển sang blockchain khác là BSC (Binance Smart Chain). Hiện tại CEEK đã được tích hợp rất sâu trên chuỗi khối BSC. Nguyên nhân của sự chuyển đổi khá rõ ràng phần lớn là do chi phí trên Ethereum quá cao và điều này là vô cùng bất lợi với người dùng.

Thông tin cơ bản về CEEK coin

 • Tên token: CEEK Smart VR Token
 • Ký hiệu: CEEk
 • Năm ra đời: 2018
 • Trang web: Ceek.io
 • Whitebook: Có
 • ICO: Có
 • Blockchain: Ethereum & BSC
 • Loại token: Utility (Token tiện ích)
 • Chuẩn token:ERC-20, BEP20
 • Tổng cung tối đa: 1B CEEK
 • Tổng cung lưu hành: 805,717,779.25 CEEK
 • Vốn hóa thị trường: 100,081,196 USD (16/11/2022)

CEEK coin có tác dụng gì?

 • Tham gia vào các sự kiện ảo;
 • Tương tác ảo với các nghệ sĩ yêu thích của bạn;
 • Giao dịch mua bán đất, hành hóa trong marketplace hay tạo avatar riêng.
 • Bỏ phiểu nội dung và kiểm soát các chương trình

CEEK có phải là một blockchain không?

Không! Bản thân CEEK không phải là một blockchain mà là một metaverse VR được kết hợp với chuỗi khối để đưa người tạo nội dung và người sử dụng đến một thế giới ảo có thể tương tác, chuyển giá trị thông qua các tài sản kỹ thuật số như NFT.

Hành động giá CEEK coin

CEEK đã tổ chức một đợt chào bán ban đầu (ICO) vào năm 2018 và bắt đầu giao dịch ở mức 0,05 đô la vào ngày 11 tháng 6 năm đó.

Giá CEEK coin đã tăng hơn 32000% vào năm 2021, tăng từ $0,002017 vào đầu năm lên $0,6563 vào năm 2022. Giá bắt đầu tăng mạnh kể từ tháng 9 năm 2021, trước đó nó được giao dịch dưới mức $0,01 và tăng mạnh lên đến $0,03563. Ngay sau đó giá nhanh chóng trượt trở lại mức 0,01 đô la và bắt đầu tăng trở lại vào nửa cuối tháng 10. Thời điểm giá CEEK coin đạt mức cao nhất là 1,20 đô la vào ngày 29 tháng 11.

Các đồng coin của dự án metaverse khác như Axie Infinity và Sandbox cũng tăng giá vào thời điểm đó, sau khi Facebook thông báo đổi thương hiệu thành Nền tảng Meta vào ngày 28 tháng 10.

Giá CEEK coin
Giá CEEK coin

Giá CEEK coin  đã giảm vào tháng 12/2021, giảm xuống còn 0,3933 đô la vào ngày 20 tháng 12 khi thị trường tiền điện tử bị bán tháo. Giá tăng trở lại mức 0,8338 đô la vào ngày 27 tháng 12, trượt trở lại mức 0,6547 đô la vào ngày 31 tháng 12 và sau đó quay trở lại mức 0,70 đô la.

Đầu năm 2022 là thời điểm xảy ra nhiều bất ổn chính trị và thị trường tiền điện tử hầu như xuống dốc. Tuy nhiên giá CEEK coin vẫn tăng . Đặc biệt sau khi thông báo sự kiện bán đất bắt đầu từ 10:00 sáng theo giờ ET vào ngày 15 tháng 7, giá CEEK coin đã tăng hơn 100% trong 24 giờ lên 0,3149 đô la.  Thời điểm viết bài giá CEEK coin đã giảm trở lại và chỉ còn giao dịch tại 0.09784 đô la.

Kết luận: Có nên đầu tư vào CEEK coin?

CEEK VR là một dự án metaverse thú vị và hoàn toàn khả thi đối với blockchain. Nó cung cấp một giải pháp thay thế ảo với tính thực tế cao. Người tham gia không bị giới hạn chỗ ngồi và giá vẻ chắc chắn sẽ rẻ hơn so với việc tham gia trực tiếp và trải nghiệm của bạn thì không hề kém cạnh chút nào.

Nhu cầu giải trí là cực kỳ lớn và một tương lại không xa việc trải nghiệm VR/AR sẽ không còn xa lạ gì. Có thể chính CEEK VR sẽ đưa tất cả chúng ta tới với blockchain mà không hề hay biết. Tuy nhiên con đường phía trước của nhóm phát triển có lẽ vẫn còn rất dài nhưng đợt ICO đầu tiên thu về 22.000ETH là một khởi đầu tuyệt vời.

Khách quan mà nói đây là một dự án tiềm năng tuy nhiên để quyết định đầu tư vào CEEK coin hay không cũng là một dấu hỏi lớn. Thị trường tiền điện tử thường dễ kéo theo nhau cùng sụp đổ và hầu như các dự đoán về giá trong tương lai đều không đúng. Lời khuyên là trước khi quyết định đầu tư bạn cần nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng và quan trọng hơn là cân đối rủi ro ở mức chấp nhận được.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin