GST token là gì? Dự đoán giá GST BSC (Green Satoshi token)

Green Satoshi token hay GST token là đồng tiền điện tử của dự án STEPN được xây dựng trên blockchain Solana. Từ thời điểm ra mắt vào cuối năm 2021, dự án STEPN ghi dấu án khá mạnh vì là một dự án cộng đồng và xã hội độc đáo, nó lọt top 5 vòng hạt giống và được đầu tư 5 triệu USD bởi các nhà đầu tư công nghệ.

Giá GST đã tăng nhanh chóng và trở thành đồng coin tiềm năng nhất trên thị trường crypto. GST đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 9.03 USD vào ngày 28/04/2022. Tuy nhiên, kể từ tháng 6 giá GST token đã sụt giảm một cách thảm khốc chỉ còn 0.02329 USD ở thời điểm viết bài, tức là giảm ơn 99% so với đỉnh. Liệu cơn sốt web3 hiện tại và tính năng độc đáo của dự án có thể giúp giá GST coin tăng trưởng trở lại không? Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về GST token là gì? Dự đoán giá GST BSC (Green Satoshi token) trong bài viết hôm nay nhé!

Đôi nét về dự án STEPN

Khi đề cập đến GST token thì trước tiên có lẽ chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về dự án cộng đồng STEPN. STEPN là một game blockchain, nơi người dùng có thể kiếm được tiền điện tử bằng việc đi bộ, chạy bộ hàng ngày. STEPN có nhiều tính năng độc đáo điển hình như bộ sưu tập giày NFT cho phép người dùng mua nó và tăng tốc khả năng kiếm tiền từ việc chạy bộ của mình. Finance Studio có trụ sở tại Úc – Find Satoshi Lab đã ra mắt dự án STEPN vào tháng 8/2021. Dự án được xếp thứ tư trong tổng số hơn 500 dự án tại cuộc thi Solana Ignition Hackathon 2021.

Từ lúc ra mắt thì STEPN đã được đón nhận khá tích cực với kỳ vọng sẽ là một bước tiến lớn thúc đẩy tích cực cho lối sống năng động của cộng đồng. Không chỉ cho phép người dùng kiếm tiền từ sở thích chạy bộ mà còn lợi nhuận của dự án còn được gửi vào quỹ tín dụng để loại bỏ Carbon. Một hành động tuyệt vời giúp chống biến đổi khí hậu.

Nhóm phát triển của STEPN là ai? Những người đứng sau dự án này đều là các chuyên gia trong lĩnh vực trò chơi và blockchain.

Nhóm phát triển của STEPN
Nhóm phát triển của STEPN

Đầu tiên phải kể đến Jerry Huang – Nhà phát triển trò chơi hàng đầu và không có gì để bàn cãi về kinh nghiệm của Jerry Huang trong lĩnh vực này. STEPN cũng không phải là dự án đầu tiên mà Ông ra mắt. Huang đã tham gia rất nhiều công việc phát triển, thử nghiệm trò chơi đặc biệt là của Apple.

Tiếp theo là Yawn Rong. Rong là một nhà đầu tư crypto dày dặn kinh nghiệm, thuộc Tổ chức Vườn ươm doanh nghiệp và đã giúp nhiều dự án start up thành công.

Ngoài ra, CSO của STEPN – Jessica Duan – người có chuyên môn về thiết kế và kiến trúc, Cô có vai trò cực kỳ quan trọng từ làm việc với đối tác, khách hàng cho đến phân tích blockchain,…

Green Satoshi Token – GST token là gì?

Trong khi cơn sốt Web3 đang gia tăng, hiện tại mọi thứ có vẻ ảm đạm đối với GST token mặc dù trước đó giá GST đã tăng chóng mặt và được dự báo là rất tiềm năng. Phần này hãy cùng Tienaogiatot tìm hiêu về GST là gì và giá GST biến động ra sao nhé!

GST token là gì?

GST token là gì?
GST token là gì?

GST là token tiện ích được sử dụng để tương tác với ứng dụng STEPN. Người dùng tham gia vào nền tảng có thể sử dụng GST làm tiền tệ trong game hoặc thay cho điểm kinh nghiệm. Ứng dụng cho phép người dùng đốt, chi tiêu hoặc kiếm GST bằng cách di chuyển với nhiều chế độ khác nhau. Ví dụ bạn cần mua giày NFT hay sửa chữa, nâng cấp hoặc đúc ra nó thì phải sử dụng tới GST. Ngoài ra bạn cũng có thể hoán đổi GST thành tiền  mặt được.

GST ban đầu được giới thiệu trên chuỗi khối Solana và cũng đã được mở rộng sang Chuỗi BNB smart chain (BSC) vào cuối tháng 5 năm 2022.

Để chống lại biến đổi khí hậu, người dùng có thể chọn đóng góp GST mà họ kiếm được. Lượng GST này sẽ được chuyển đổi sang USDC/Fiat và quyên góp Quỹ tín dụng carbon.

Thông tin cơ bản GST coin

 • Tên: Green Satoshi Token
 • Ký hiệu: GST
 • Blockchain: Solana, BNB Smart Chain
 • Tiêu chuẩn: SPL, BEP20
 • Hợp đồng thông minh:
 • SPL: AFbX8oGjGpmVFywbVouvhQSRmiW2aR1mohfahi4Y2AdB
 • BNB: 0x4a2c860cEC6471b9F5F5a336eB4F38bb21683c98
 • Loại Token: Utility, Governance
 • Tổng cung tối đa: Chưa xác định
 • Lượng cung lưu hành: 545,508,688.34 GST

Tổng cung GST token không có giới hạn và người dùng tham gia đi bộ, chạy bộ có thể kiếm được GST token. Trước đó, để cung cấp thanh khoản thì nhóm phát triển đã đúc 60 triệu GST  với mục đích như sau:

 • 20 triệu GST (SPL) cung cấp cho 2 sàn là Raydium và Orca
 • 20 triệu GST (BEP20) cung cấp cho sàn PancakeSwap
 • 10 triệu GST (SPL) + 10 triệu GST (BEP-20)  cung cấp cho các chain trên Binance để hỗ trợ cho tính năng kết nối chuỗi chéo giữa BNB và Solana.

Cách kiếm được GST token

Để bắt đầu, người dùng phải tải xuống ứng dụng di động STEPN, tạo tài khoản và sau đó là ví. Tiếp đến, người dùng đặt mã thông báo solana (SOL) vào ví STEPN trong ứng dụng, điều hướng đến thị trường trong ứng dụng, mua giày thể thao NFT và đợi 24 giờ để bổ sung năng lượng.

Cách kiếm được GST token
Cách kiếm được GST token

Ứng dụng này có 3 chế độ:

 • Chế độ Solo. Người tham gia cần di chuyển để nhận được phần thưởng GST. Số lượng GST kiếm được tùy thuộc vào việc bạn di chuyển và độ hiếm của giày NFT.
 • Chế độ Marathon. Các cuộc thi marathon trực tuyến là các sự kiện hàng tuần và hàng tháng. Để tham gia, bạn cần đăng ký ít nhất 24 giờ trước khi bắt đầu.
 • Chế độ nền. Người dùng kiếm thu nhập GST chỉ bằng cách có một đôi giày thể thao, chế độ nền hoạt động ngay cả khi ứng dụng bị tắt mà không làm giảm độ bền của giày thể thao.

Thông thường các NFT sẽ có chất lượng, thuộc tính và Gem Socket khác nhau. Bạn có thể đốt GST để nâng cấp NFT của mình lên, giúp tăng hiệu suất và kiếm được GST nhiều hơn.

Ngoài ra, người chơi có thể đúc hộp đựng giày hay còn gọi là Shoebox bằng cách đặt 2 giày cạnh nhau. Kết quả là bạn sẽ được nhận ngẫu nhiên một NFT Sneaker.

Một tính năng nữa trên STEPN Marketplace đó là bạn có thể giao dịch mọi thứ trên nền tảng như Sneaker, Shoebox, Gems và thậm chí là thuê NFT nếu cần.

Giá GST token có thể bị lạm phát không?

Mặc dù nguồn cung của hầu hết các loại tiền điện tử bị giới hạn. Nhưng GST token lại có nguồn cung vô hạn. Điều này khiến nó trở thành một mã thông báo dễ bị lạm phát.

Hiện nay, Có bao nhiêu Green Satoshi Token? Theo CoinMarketCap, tổng nguồn cung GST đã có hơn 555 triệu mã và nguồn cung lưu hành hiện tại là 545 triệu.

Tuy nhiên, STEPN đã bao gồm nhiều cơ chế ghi để đảm bảo tính bền vững của GST. Chúng bao gồm nâng cấp các vật phẩm trong trò chơi như giày và đá quý, mở khóa Gem Socket, mở hộp bí ẩn và sửa chữa. GST cũng được sử dụng để đúc các NFT giày thể thao mới và sáng tạo.

Ai sở hữu nhiều GST coin nhất?

Theo CoinCarp, tính đến ngày 16/9, đã có 757.045 chủ sở hữu GST, tăng 0,43% so với 753.745 vào ngày 18 tháng 8.

Ai sở hữu GST coin nhiều nhất vào năm 2022? Theo thống kê, 10 người nắm giữ tiền điện tử hàng đầu nắm giữ 71,27% tổng số lượng tiền GST. 100 người nắm giữ hàng đầu có 85,74%.

Tại thời điểm viết bài, “cá mập” sở hữu GST token lớn nhất với 33,39% tổng số lượng Green Satoshi Token. Ví có 181.210.656 mã thông báo GST, tương đương với 6,03 triệu đô la. Ví GST lớn thứ hai có 57.583.792 GST tương đương 10,61% tổng nguồn cung. Một “cá mập” lớn khác có 54.142.738 GST, tương đương 9,98% tổng nguồn cung GST là người nắm giữ GST lớn thứ ba.

Chỉ với ba chủ sở hữu kiểm soát hơn 50% nguồn cung GST coin, điều này có nghĩa rằng giá GST rất dễ bị biến động mạnh. Bởi chỉ cần một trong 3 cá mập bán GST coin đi thì có thể khiến giá nó tụt không phanh. Tuy nhiên, do bản chất vốn có của tiền điện tử, không thể xác định ai sở hữu những địa chỉ này.

Giá GST token đã biến động ra sao?

Giá GST token
Giá GST token

Trong vòng vài tháng kể từ khi thành lập, GST token đã trở thành một trong những loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất. Vào ngày 28 tháng 4, nó đã đạt được mức cao kỷ lục là 9,03 đô la, theo CoinMarketCap.

Tuy nhiên, sau khi đạt đến đỉnh, giá GST token rớt mạn. Cụ thể là nó đã giảm 99,63% xuống còn 0,03322 đô la vào ngày 16 tháng 9.

Trong quý 2 năm 2022, STEPN đã tạo ra doanh thu 122,5 triệu đô la từ phí nền tảng. Tiền điện tử này cho biết họ sẽ sử dụng 5% thu nhập của mình để khởi động chương trình mua lại và ghi vào GMT quý II.

STEPN cũng đã thông báo về việc phân bổ dự trữ tiền mặt để nâng cao các tính năng hiện tại và mở rộng hoạt động của nhóm.

Vào ngày 18 tháng 8, WhaleFin thông báo hợp tác với câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético de Madrid và STEPN để phát hành phiên bản giới hạn gồm 1001 đôi giày thể thao Genesis NFT độc đáo.

Bất chấp những kết quả tài chính và sự hợp tác như vậy, giá GST đã không đạt được động lực đáng kể và hoạt động giao dịch của nó hầu như vẫn giảm.

Theo CoinCodex, tâm lý thị trường hiện tại đối với GST coin là không mấy tích cực. Giá GST có 8/30 (27%) ngày xanh trong 30 ngày qua. CoinCodex dự báo thêm rằng tâm lý bất lợi sẽ kéo dài thêm nhiều ngày tới.

Kết luận

Với những thông tin mình vừa chia sẻ trên có lẽ các bạn đã nắm được phần nào về GST token là gì và biến động giá GST (BSC) ra sao. Tiền điện tử là một trong những công cụ đầu tư phải nói là rủi ro nhất hiện nay. Bởi lẽ dường như hiệu suất hoạt động trong quá khứ khó mà phản ánh được giá của đồng coin đó ở thời điểm hiện tại.

Vì lẽ đó trước một quyết định đầu tư nào mình khuyên các bạn nên tìm hiểu về đồng coin đó cũng như tham khảo các phân tích của chuyên gia. Đặc biệt các bạn có thể truy cập vào BSCscan hay ETherscan để tìm hiểu các đồng coin thuộc chuỗi khối BSC hay Ethereum.

Trang web này sẽ cho phép bạn xem các ví đang sở hữu đồng coin này và liệu đang có một vài cá mập sở hữu lượng lớn coin không. Điển hình như mình đã truy cập BSCscan để xem các ví sở hữu GST token. Tốt nhất nên tránh các đồng coin mà phần lớn là do cá mập sở hữu vì giá sẽ rất dễ biến động.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

2 thoughts on “GST token là gì? Dự đoán giá GST BSC (Green Satoshi token)

 1. Pingback: GST token là gì? Dự đoán giá GST BSC – Tienaogiatot – Titre du site

 2. Pingback: GST token là gì? Dự đoán g...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin