Chainlink là gì? Tiềm năng của LINK coin và dự đoán giá LINK trong 2022

ChainLink cũng là một nền tảng hoạt động trên blockchain, dựa trên Ethereum. Nói cách khác nó đóng vai trò là trung gian giúp các blockchain có thể liên kết với các dữ liệu bên ngoài chuỗi thông qua các smart contacts. Chainlink đã giúp giải quyết được vấn đề lớn và khả năng mở rộng smart contacts cho Ethereum. Đồng Link cũng tương tự như các đồng coin khác như BTC, ETH; nó là đồng coin riêng của chainlink. Được phát triển nhằm mục đích hỗ trợ việc thanh toán và thưởng cho các nhà điều hành.

ChainLink được phát triển bởi các chuyển gia công nghệ hàng đầu và hiện tại không có đối thủ nào cạnh tranh với nó. Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu chi tiết về đồng tiền ảo này, ChainLink là gì? Link coin là gì? Cách hoạt động của đồng coin này cũng như tiềm năng của Chainlink trong tương lai.

ChainLink là gì?

ChainLink ra đời vào năm 2017, 2 năm sau khi Ethereum ra đời, được tạo ra bởi Sergey Nazarov. Chainlink là một lớp gắn với blockchain giúp các hợp đồng thông minh có thể kết nối với các dữ liệu, sự kiện thực ở bên ngoài.

ChainLink là gì?
ChainLink là gì?

Để hiểu rõ được vai trò của Chainlink chùng ta cần phải tìm hiểu vấn đề của các đồng tiền điện tử hiện nay. Ethereum là dự án đầu tiên ra mắt các smart contacts và Oracle. Chúng có tác dụng điều hướng dữ liệu, chuyển các sự kiện ở thế giới thực thành dữ liệu mà blockchain có thể đọc được. Nhưng vấn đề là các smart contacts không thể tương tác với các dữ liệu thực bên ngoài vì lí do bảo mật. Đó là lí do mà ChainLink ra đời để giải quyết vấn đề không chỉ cho Ethereum mà còn nhiều đồng coin khác.

Thông qua một mạng lưới oracel phi tập trung trung, chainlink giúp phân cấp dữ liệu để cung cấp cho các smart contacts của các chuỗi khối khác. Nó cho phép các chuỗi khối có thể tương tác an toàn với nguồn dữ liệu bên ngoài như sự kiện, phương thức thanh toán để cung cấp thông tin mà hợp đồng thông minh có thể đọc được.

LINK coin là gì? Cách đào đồng coin LINK

  • Giá Link coin: 16.04 USD
  • Vốn hóa thị trường: 7,490,853,531 USD
  • Tổng cung tối đa: 1 Tỷ LINK
  • Lượng cung lưu hành: 467,009,549.52 LINK (47%)

Link coin là đồng tiền điện tử được Chainlink phát hành thông qua một đợt ICO vào năm 2017. Nó hoạt động trên Blockchain của Ethereum dựa trên tiêu chuẩn ERC-677.

Cách khai thác/ đào LINK coin

Bạn không thể đào LINK như cách mà các thợ đào đào ETH hay BTC. LINK chỉ được trả thưởng cho những người đang chạy Oracles để xử lý dữ hiệu hoặc là các nhà cung cấp dữ liệu.

Cách mua bán Coin LINK

Có rất nhiều sàn trên thế giới cung cấp đồng LINK để giao dịch như Binance, Kraken, Coinbase, Gate.io, Gemini, OKX,…

Một cơ hội khác để đầu tư nếu bạn có hứng thú với LINK đó là đầu tư vào quỹ Chainlink Trust của Grayscale. Nó là một sản phẩm khá giống với quỹ ETF. Để đầu tư vào quỹ này, yêu cầu bạn phải bắt đầu tối thiểu với 20 nghìn USD và mất 2.5% phí quản lý hàng năm.

LINK coin có mặt trên sàn giao dịch Binance
LINK coin có mặt trên sàn giao dịch Binance

Có thể bạn quan tâm:

Các tiềm năng của đồng Chainlink

Chainlink network được phát triển bởi một cộng đồng nguồn mở khổng lồ. Bao gồm các nhà cung cấp dữ liệu và các đơn vị xử lý oracles, các nhà nghiên cứu,… Giá đồng link đã tăng rất cao so với thời điểm ban đầu và hiện đang neo khá chắc chắn ở mức trên 15$.

Trong vài tháng đầu năm 2022, Chainlink đã tiến hành thực hiện nhiều bản nâng cấp quan trọng. Vào ngày 22/2, Nó thông báo rằng CelsiusNetwork và CelsiusXDeFi sẽ sử dụng  Chainlink Proof of Reserve để giúp bảo mật các mã thông báo được bao bọc trong chuỗi chéo trên Polygon, tạo ra một giải pháp cơ sở hạ tầng CeDeFi lai mới cho phép mở khóa các trường hợp sử dụng hợp đồng thông minh mới thông qua thanh khoản chuỗi chéo. Vào cuối tháng 2, đồng tiền này đã được giao dịch ở mức cao là 15.12$.

Vào ngày 13/3, Chainlink đã thông báo trên Twitter rằng 15 dự án đã áp dụng 4 dịch vụ Chainlink trên năm chuỗi khác nhau, bao gồm Avalanche, BNBChain, Ethereum, Polygon và Solana. Vào ngày 14/3, đồng tiền này được giao dịch ở mức 13,40 đô la.

Họ sẽ sớm update lên phiên bản Chainlink 2.0: Đây là bước tiếp theo trên đường phát triển của mạng Oracle phi tập trung. Mạng Oracle ngày càng có vai trò mở rộng để bổ sung và nâng cấp cho các blockchain hiện tại. Nó cung cấp một sự liên kết nhanh chóng, an toàn và chính xác cho các hợp đồng thông minh.

Dự đoán giá Chainlink coin trong năm 2022

Hiện tại, LINK đang đứng thứ #23 trên bảng xếp hạn của Coinmarketcap. Nó được giao dịch ở mức 16.04 USD ở thời điểm viết bài. Giá cao nhất đồng LINK từng có là 52.88USD (10/5/2021) và thấp nhất là 0.126297$ trong năm đầu phát hành.

Giá của Chainlink coin từ lúc phát hành đến hiện tại
Giá của Chainlink coin từ lúc phát hành đến hiện tại

Giá của đồng LINK được dự báo khá lạc quan vì giá trị của nó mang lại cho lĩnh vực tài chính. Không thể phủ nhận vai trò của các oracles ở hiện tại và trong tương lai khi nhiều dự án tiền điện tử tiếp tục ra đời sẽ mang lại lợi thế cho Chainlink bởi nó chính là người tiên phong cung cấp oracles. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng công nghệ này còn có thể giúp giảm các vụ hack để đánh cấp tiề điện tử.

Còn vệ dự đoán giá chainlink, nó nhận được nhiều dự đoán trái chiều bởi thời điểm hiện tại, giá trị của các đồng coin bị ảnh hưởng nhiều bởi giá Bitcoin hay Ethereum.

LongForecast cho rằng, giá chainlink dao động từ 5,89$ đến 7,31$ vào cuối năm này. Xu hướng giảm còn thể tiếp tục tới đầu năm sau và thấp nhất là 4,49$.

Còn DigitalCoinPrice thì lại dự đoán giá chainlink hay giá LINK coin sẽ đạt 18,23$ vào cuối năm 2022. Xu hướng tăng này sẽ còn kéo dài cho nhiều năm tới và chạm mốc 60,64$ vào năm 2030.

Tất nhiên, các thông tin trên chỉ là dự báo mà thôi. Để có thể tính toán và ra quyết định đầu tư; bạn cần theo dõi tin tức về thị trường nói chung và thị trường ngành.

Kết luận

Có thể nói trong dài hạn chắc chắn LINK là một đồng coin cực kỳ tiềm năng. Nó là khoản đầu tư tốt mà chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận vì thị trường crypto có biến động rất mạnh. Không thể loại trừ khả năng đồng coin này bị giảm giá lớn bởi nó còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố.

Vậy là mình đã chia sẻ đến bạn một vài thông tin cơ bản về Chainlink. Hy vọng qua bài viết bạn đã phần nào hiểu ChainLink là gì? Link coin là gì? Cách hoạt động của đồng coin này. Cũng như tiềm năng của Chainlink trong tương lai. Chúc bạn có quyết định đúng đắn và giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin