TRON coin là gì? Tương lai đồng TRX – Có nên đầu tư vào đồng TRON?

Coin TRON là một trong những đồng coin tiềm năng nhất hiện nay với xếp hạng thứ 23 trên trang Coinmarketcap. Đặc biệt, trong giai đoạn năm 2017 và 2018, đây thực sự là thời gian mà đồng coin này trở thành hiện tượng trong thị trường tiền điện tử. Không chỉ các nhà đầu tư quốc tế mà cả nhà đầu tư Việt Nam đều mua vào và trữ đồng TRON rất nhiều. 2018 là lúc mà coin TRON có bước chuyển đổi từ token thành coin thành công, phát hành mainnet và chính thức có blockchain riêng. Xét về cả mặt công nghệ, tính ứng dụng hay đội ngũ phát triển thì tiền ảo TRON đều cho thấy tiềm lực phát triển ấn tượng.

Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư xoay quanh đồng TRON này. TRON coin là gì? dự đoán tương lai đồng TRON (TRX) trong thời gian tới sẽ ra sao? Có nên đầu tư vào đồng TRON không?

TRON (TRX Coin) là gì?

 • Ký hiệu: TRX (trước đây là Tronix)
 • Blockchain: TRON
 • Vốn hóa thị trường: 6,181,182,725 USD
 • Lượng cung lưu hành: 101.75B TRX
 • Tổng cung: 101,751,875,435 TRX

TRON là một dự án đóng vai trò như là giao thức phân quyền nhờ vào nền tảng chuỗi khối. TRON ra đời với định hướng là xây dựng một hệ sinh thái phục vụ nhu cầu giải trí trên toàn thế giới. Các nội dụng sẽ được phân phối một cách hoàn toàn miễn phí; và thông qua blockchain và công nghệ lưu trữ phân tán. Với TRON, người dùng có thể thoải mái xuất bản, phân phối; cũng như lưu trữ và sở hữu dữ liệu đó một cách tự do.

Thứ hạng của tiền ảo TRON trên Coinmarketcap
Thứ hạng của tiền ảo TRON trên Coinmarketcap

Thời điểm ra đời TRON là một token hoạt động trên blockchain của Ethereum. Nhưng đến đoạn tháng 5/2018 thì TRON phát hành thành công mainnet. Sau đó tách ra khỏi blockchain Ethereum để tự chạy trên một blockchain của mình. Đó là TRON blockchain. Tức là từ thời điểm có blockchain riêng thì TRON chính thức trở thành coin TRON chứ không còn là token nữa.

Tính năng nổi bật của TRON coin

 • Xây dựng nội dung số

Tron coin thúc đẩy người dùng xây dựng và xuất bản nội dung trên mạng lưới của TRON. Bằng cách là thưởng bằng đồng TRON (TRX coin) trên số lượng sản phẩm mình xuất bản. Việc này giúp cho mạng lưới nội dung số của nó ngày càng rộng lớn và phong phú hơn.

 • Giải phóng dữ liệu

Người dùng có thể tự do đăng tải cũng như lưu trữ các sản phẩm của mình. Bao gồm ký tự, hình ảnh, video, âm thanh,… Và điểu này là trên tinh thần tự nguyện của người dùng.

Hệ sinh thái của TRON coin
Hệ sinh thái của TRON coin
 • ICO cá nhân

Các tài sản là dữ liệu thuộc sở hữu của bạn thì bạn có thể tùy ý phân phối nó dưới dạng ICO. Các thành viên khác trong mạng lưới có thể mua dữ liệu của bạn thông qua TRON coin.

 • Cơ sở hạ tầng

Hệ sinh thái của TRON không chỉ dừng lại ở phân phối và trao đổi các dữ liệu với nhau mà còn có các hệ thống trò chơi, dự báo,…

Đội ngũ phát triển của dự án TRON

Người sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của dự án TRON coin là Justin Sun. Từ lúc còn rất trẻ, CEO này đã gây ấn tượng với vị trí giám đốc một trong những sàn điện tử hàng đầu thế giới – Alibaba. Với nhiều thành tích đáng nể, Justin Sun còn được vinh danh trong TOp 30 Forbes của Trung Quốc cùng với nhiều giải thưởng khác.

CEO Justin Sun
CEO Justin Sun

Ngoài ra, để có thể phát triển nên một dự án lớn và bước đầu thành công như thế này còn phải kể đến những người đồng sáng lập cùng Justin Sun như:

– CTO Lucien Chan: Anh cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực internet và từng làm việc tại Alibaba.

– Xiadong Xie và Maorong Lin: Cả 2 đều chuyên gia kỹ thuật hàng đầu trong lĩnh vực.

– Hitters Xu: Người thành lập ra Nebulas – Nền tảng Blockchain.

Cùng với nhiều chuyên gia trong ngành khác như: Tang Binsen, Chaoyong Wang, Dai Wei, Xue Manzi.

Tạo ví lưu trữ đồng TRON Coin ở đâu an toàn?

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều nơi để lưu trữ tiền ảo bao gồm cả ví nóng và ví lạnh. Để có thể lưu trữ được TRX coin thì bạn chỉ cần tìm ví tiền điện tử nào mà có tích hợp blockchain riêng của TRON là được. Một vài gợi ý để lưu trữ đồng TRON coin:

 • Vi Ledger Nano S: Ví này là ví lạnh nên sẽ đảm bảo hold coin an toàn hơn so với ví nóng. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp để bạn mua coin và giữ lưu dài. Chứ nếu giao dịch thường xuyên thì khá bất tiện vì bảo mật nhiều lớp.
 • Ví của Coinbase hay Trust Wallet: Các ví này sẽ nằm trên ứng dụng điện thoại. Nên sẽ thích hợp nếu bạn thường xuyên giao dịch hay phải di chuyển nhiều.
 • Hold coin tại các sàn tiền ảo uy tín: Bạn có thể lưu trữ ngay tại sàn giao dịch tiền điện tử. Đặc biệt với sàn Binance bạn không chỉ dùng ví để trữ TRX coin được mà còn có thể staking TRX coin.

Có nên đầu tư vào đồng TRON Coin không?

Thời gian khi vừa chính thức phát hành mainnet thì giá đồng TRON coin xấp xỉ 0,022033 USD. Đến hiện tại đầu năm 2022, giá đồng TRON giao dịch quanh ngưỡng 0,06 USD. Có thời điểm giá đồng TRON đạt đỉnh còn lên tới 0.2206 USD.

Sự tăng trưởng giá của đồng coin TRON
Sự tăng trưởng giá của đồng coin TRON

Nếu nhận xét về tiềm năng để đầu tư thì TRON coin thực sự là môt đồng coin đáng đầu tư. Trên mọi phường diện bao gồm ý tưởng công nghệ; năng lực của đội ngũ phát triển; lộ trình phát triển; tính ứng dụng thực tế;… thì coin TRON đều đáp ứng tốt.

Đây là các thông tin Tienaogiatot cung cấp để bạn tham khảo chứ không nhằm mục đích khuyên bạn đầu tư. Vì bất cứ là kênh đầu tư nào thì cũng sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro đặc biệt là với tiền điện tử còn khá mở và chưa thực sự rõ ràng kể từ thời điểm bắt đầu ra đời đến nay.

Lời kết

Như vậy là Tienaogiatot đã tổng hợp và chia sẻ tất tần tật các thông tin xung quanh đồng coin TRON. Hy vọng qua bài viết bạn có thể trả lời được cho mình những câu hỏi như TRON coin là gì? dự đoán tương lai đồng TRON (TRX) trong thời gian tới sẽ ra sao? Có nên đầu tư vào đồng TRON không? Chúc bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin