Polkadot coin là gì? Đánh giá tiềm năng và tương lai của coin Polkadot

Mặc dù mới chỉ ra mắt không lâu nhưng đồng coin Polkadot đã cho thấy nhiều tiềm năng trong tươi lai và nhanh chóng leo lên xếp thứ 13 trên bảng xếp hạng độ tin cậy của Coinmarketcap. Rõ ràng Polkadot crypto ra đời là để cạnh tranh trực tiếp nhằm thay thế vị trí của đồng Ethereum. Với nhiều ưu điểm về công nghệ, kỹ thuật và dự là khả năng mở rộng của hệ sinh thái Polkadot còn rộng hơn cả ETH2.0. Vì lẽ đó, Polkadot được đánh giá có tiềm năng rất lớn. Nhưng bên cạnh đó vì chỉ mới ra mắt chưa lâu nên nhiều nhà đầu tư còn khá e dè.

Vì lẽ đó trong bài viết hôm nay Tienaogiatot sẽ tổng hợp các thông tin một cách đầy đủ nhất về hệ sinh thái Polkadot. Cùng xem coin Polkadot là gì? Ưu và nhược điểm của coin DOT, coin DOT có tiềm năng để đầu tư hay không?

Thông tin cơ bản về DOT coin

 • Ký hiệu: DOT
 • Blockchain: Polkadot
 • Vốn hoá thị trường: 15,948,344,750 USD
 • Lượng cung lưu thông: 987,579,314.96 DOT
 • Tổng cung tối đa: 1,103,303,471 DOT

Polkadot coin là gì?

Polkadot là một mạng lưới phi tập trung có thể liên kết nhiều blockchain lại cùng nhau và chia sẻ dữ liệu giữa các blockchain với nhau để tạo thành nền tảng đa chuỗi, mở rộng được và không đồng nhất. Hiểu đơn giản, Blockchain của Polkadot là nơi cho phép người dùng có thể xây dựng blockchain riêng lẻ của mình.
Biểu đồ giá DOT coin
Biểu đồ giá DOT coin

Hệ sinh thái Polkadot có thể nhanh chóng mở rộng và phát triển có lẽ một phần nhờ vào đội ngũ phát triển rất có “số má”. Nhiều chuyên gia còn nhận định rằng chỉ cần dựa vào đội ngủ phát triển cũng đủ để bạn tin tưởng đầu tư vào coin Polkadot.

 1. Robert Habermeier là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu cũng như phát triển blockchain, mật mã và hệ thống phân tán.
 2. Tiến sĩ Gavin Wood là một trong những người sáng lập và cũng là CTO của Ethereum.
 3. Peter Czaban là Giám đốc Công nghệ Quỹ Web3 Foundation.

Polkadot crypto là tiền điện tử ra đời khá muộn từ năm 2020 nên còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, vì ra sau nên hệ sinh thái Polkadot có nhiều điểm vượt trội tiến bộ hơn các loại tiền điện tử hiện nay. DOT còn được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những blockchain đủ khả năng để cạnh tranh với hệ sinh thái Ethereum.

Hệ sinh thái Polkadot là gì?

Hệ sinh thái Polkadot
Hệ sinh thái Polkadot

Polkadot là một nền tảng web mà các dữ liệu tùy ý có thể dễ dàng chuyển qua các blockchain một cách công khai, mở mà không cần sự cho phép. Hệ sinh thái Polkadot cực kỳ đa dạng. Vì thế trên Polkadot network bạn có thể làm được rất nhiều điều:

 • Đăng ký và tính toán trên các chuỗi chéo
 • Phát triển một ứng dụng bất kỳ lấy data từ blockchain riêng tư. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó trên một blockchain công cộng.
 • Dễ dàng để kết nối với các chuỗi tập đoàn hay tư nhân; mạng công cộng hay không được phép; oracles hay là công nghệ tương lai.
 • Trao đổi thông tin và dữ liệu qua lại giữa các blockchain độc lập
 • Có thể trao quyền cho những nhà đổi mới giúp xây dựng, đưa ra giải pháp nhằm kết nối các dịch vụ, ứng dụng hay các đơn vị phi tập trung.

Với nhiều chức năng trên mạng lưới như vây, Polkadot sẽ rất tiềm năng và phát huy hết ưu điểm nếu hệ sinh thái của nó được xây dựng một cách phong phú. Bản chất của nó là một mạng lưới đa chuỗi vận hành như là sự chuyển tiếp qua lại giữa các blockchain với tốc độ siêu nhanh. Vì lẽ đó mà người ta mới đánh giá hệ sinh thái Polkadot đang cạnh tranh trực tiếp và đe dọa đến vị trí của hệ sinh thái Ethereum.

Ưu – nhược điểm của công nghệ Polkadot

Mặc dù ra đời sau Ethereum (ETH) nhưng DOT mang đến nhiều ưu điểm hơn. Vì mục tiêu của nó là khắc phục các nhược điểm của blockchain thế hệ trước đó. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, DOT coin cũng có nhiều hạn chế cần phải khắc phuc. Hãy cùng xem bảng ưu và nhược điểm của đồng coin Polkadot để đánh giá chính xác hơn giá trị của đồng coin này.

Ưu - nhược điểm của công nghệ Polkadot
Ưu – nhược điểm của công nghệ Polkadot

Có thể bạn quan tâm:

Có nên đầu tư đồng Polkadot (DOT coin) không?

Tính từ thời điểm mới ra đời, khi mà giá DOT coin chỉ ở mức 4 đến 5 USD. Thì tính tới tháng 11/2021, giá DOT coin đã tăng lên 50 USD. Đồng nghĩa với nếu mà giữ đồng coin này từ lúc mua tới bây giờ thì bạn đã thu được lợi nhuận hơn 10 lần. Vậy có nên đầu tư đồng Polkadot (DOT coin) không?

Thị trường tiền ảo nói chung vẫn còn khá mới mẻ. Nó dễ bị tác động bởi các thế lực lớn bên ngoài. Vì lẽ đó mà rủi ro khi đầu tư tiền ảo cao hơn nhiều so với các kênh khác. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, rủi ro cao thì khả năng sinh lời đột biến lại càng lớn.

Điển hình như khi nhìn vào biểu đồ tăng trưởng của DOT coin. Giai đoạn từ tháng 5-7 giá DOT coin đã rớt xuống tới gần 80%. Tuy nhiên, chỉ ngay sau đó, từ tháng 7 đến tháng 11 giá DOT coin đã tăng trưởng trở lại. Thời điểm cao nhất còn vượt đỉnh cũ và đạt mức gần 52 USD.

Vì sự biến động bất thường của thị trường; nên rất khó để nói trong ngắn hạn bạn có nên đầu tư vào đồng coin này hay không. Tuy nhiên, trong dài hạn thì DOT chắc chắn là một đồng coin rất tiềm năng để bạn lựa chọn. Nhược điểm duy nhất của DOT coin có lẽ là chỉ mới ra đời chưa lâu nên kết quả thật sự còn rất mơ hồ.

Tổng kết

Trên đây Tienaogiatot đã chia sẻ cho các nhà đầu tư các thông tin cơ bản nhất về đồng coin DOT và hệ sinh thái Polkadot. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết coin Polkadot là gì? Ưu điểm và hạn chế của coin DOT và có thể trả lời câu hỏi liệu có nên đầu tư vào DOT coin.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin