SoRare là gì? Cách chơi game SoRare và thu thập thẻ NFT

Với sự phát triển của thể thao giả tưởng trong thập kỷ qua, SoRare ra đời đã tạo ra sự bùng nổ lớn khi kết hợp game giả tưởng với NFT. SoRare là một nền tảng thể thao giả tưởng NFT được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Bạn có thể mua, bán và giữ các thẻ cầu thủ NFT. Các thẻ này được chia thành nhiều cấp độ hiếm và có thể tăng hoặc giảm giá trị theo thời gian.

Ngoài việc người chơi thành lập các đội bóng đá hoặc bóng chày của riêng mình để tham gia các giải đấu thì họ còn có thể thi đấu với những người khác để giành được coin và thẻ NFT.

Nếu ngành game thể thao giả tưởng còn thiếu điều gì đó thì sự ra đời của SoRare với việc thêm khả năng sở hữu tài sản NFT trong trò chơi và kiếm tiền thật đã đưa lĩnh vực này lên một tầm cao mới. Trong bài viết này, Tienaogiatot sẽ giúp bạn hiểu rõ SoRare là gì? SoRare tiềm năng ra sao và cách tham gia nền tảng này như thế nào nhé!

SoRare là gì?

SoRare là trò chơi thể thao giả tưởng dựa trên NFT theo mô hình chơi để kiếm tiền. Với doanh thu bán thẻ phụ hơn 350 triệu USD vào năm 2021, SoRare hiện là trò chơi thể thao dựa trên NFT được ưa thích nhất trên thị trường.

Những điều tạo nên tiềm năng của SoRare:

 • Được tin tưởng bởi hơn 100 câu lạc bộ bóng đá.
 • Được hỗ trợ bởi Hãng game toàn cầu Ubisoft.
 • Được hỗ trợ bởi một nhóm nhà đầu tư lớn.
 • Được sử dụng bởi hơn 350 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
 • Thẻ cầu thủ tích hợp NFT.

SoRare cho phép bạn thu thập các thẻ NFT từ những cầu thủ bóng đá hay bóng chày giỏi nhất thế giới. Bạn có thể quản lý đội của mình và có thể tạo đội hình với các thẻ này để cạnh tranh với những người chơi khác. Và nếu bạn giành chiến thắng, bạn có thể kiếm được phần thưởng như tiền điện tử và thẻ có giá trị.

Không giống như các nền tảng cờ bạc và các trò chơi giả tưởng kỹ thuật số khác, bạn sở hữu thẻ của mình và có toàn quyền quyết định những gì bạn làm với chúng. Bạn có thể mua và bán thẻ. Bạn có thể trao đổi chúng với các thẻ khác hoặc đơn giản là giữ chúng như là đồ vật sưu tầm.

SoRare là gì?
SoRare là gì?

Tính năng của SoRare

Có rất nhiều hoạt động có sẵn trên nền tảng SoRare mà bất kỳ người hâm mộ thể thao nào cũng muốn thực hiện. Chẳng hạn như:

 • Thu thập thẻ cầu thủ NFT từ hơn 40 giải bóng đá.
 • Xây dựng đội hình của riêng bạn bao gồm 5 người chơi. Với 1 thủ môn, 1 hậu vệ, 1 tiền vệ, 1 tiền đạo và một dự bị.
 • Tham gia các cuộc thi kéo dài 3-4 ngày và cạnh tranh với những người chơi khác.
 • Kiếm tiền và thẻ NFT có giá trị.

Có thể bạn quan tâm: Tranh NFT là gì?

Cách tham gia SoRare game

Để bắt đầu chơi SoRare thật dễ dàng. Chỉ cần làm theo năm bước dưới đây.

Bước 1. Tạo một tài khoản

Để tạo tài khoản trên SoRare, hãy truy cập trang web của họ (https://sorare.com/) và chọn “Đăng ký”. Tất cả những gì bạn cần để đăng ký là email, mật khẩu và tên người dùng tự chọn của bạn.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được mười thẻ NFT –  Common miễn phí. Bạn cũng có thể kiếm được thẻ Limit (NFT) miễn phí nếu bạn đăng ký bằng liên kết giới thiệu và mua năm thẻ từ Marketplace. Sau đó, bạn sẽ nhận được thẻ miễn phí.

Ngoài ra, nếu bạn giới thiệu được ai đó đăng ký SoRare bằng liên kết giới thiệu của mình, bạn sẽ kiếm được một thẻ Limited miễn là họ thực hiện giống quy trình mua 5 thẻ từ SoRare Marketplace.

Các thẻ Common được sử dụng để cạnh tranh trong các Cuộc thi thông thường và SoRare Academy để cải thiện kỹ năng trước khi bỏ tiền ra mua NFT của riêng mình.

Thẻ thông thường là cách duy nhất để bạn có thể chơi SoRare miễn phí và đồng thời kiếm được các giải thưởng có giá trị.

Bước 2. Nạp tiền vào ví của bạn

Nếu bạn quyết định muốn đầu tư một số tiền để xây dựng nhóm của mình và kiếm phần thưởng có giá trị cao hơn, bạn sẽ cần kết nối ví web3 với hồ sơ của mình hoặc mua thẻ trực tiếp qua SoRare bằng thẻ ngân hàng của bạn.

Dưới đây là ba tùy chọn để nạp tiền cho ví của bạn.

Tiền điện tử : Sử dụng Ramp hoặc MoonPay để mua và gửi ETH trên trang web SoRare.

Ví crypto có sẵn của bạn: Ví dụ bạn đang có ví Metamask, Coinbase hoặc Trust wallet. Hãy kết nối nó với tài khoản SoRare của bạn.

Fiat: Stripe có sẵn để bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Apple Pay hoặc Android Pay.

Bước 3. Mua thẻ NFT từ thị trường

Thẻ NFT của Erling Haaland
Thẻ NFT của Erling Haaland

Bạn có ba tùy chọn để chọn mua thẻ người chơi SoRare của mình, bao gồm:

Đấu giá SoRare: SoRare liên tục bổ sung vào Marketplace của mình bằng các thẻ người chơi mới. Để có được những thẻ này, bạn phải đặt giá thầu. Nếu bạn trả giá cao nhất, bạn sẽ sở hữu nó.

Người chơi khác: Những thành viên khác sẽ liệt kê các thẻ của họ muốn bán trên SoRare market. Giá này được thiết lập bởi người chơi. Không giống như phiên đấu giá, khi bạn nhấn nút “mua ngay bây giờ” thì thẻ sẽ là của bạn.

Thị trường mở (Opensea.io): Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thẻ cầu thủ được liệt kê trên các thị trường NFT mở như Opensea. Đây có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu. Giá của các loại thẻ này từ thấp đến cao và luôn có nhiều loại tốt cho người chơi lựa chọn.

Sorare Marketplace thường có thẻ rẻ hơn. Tuy nhiên, bằng cách nhìn vào thẻ quản lý, bạn có thể tìm thấy những giao dịch tốt. Bạn cũng có thể gửi ưu đãi cho người bán hoặc liên hệ với họ trên tài khoản mạng xã hội của họ (Twitter, Discord, Instagram, v.v.) để nhận được mức giá thấp hơn.

Bước 4. Xây dựng nhóm của bạn

Để tìm đúng người chơi cho đội của mình, bạn phải xem xét một số yếu tố chính.

Yêu cầu tối thiểu 50 điểm cho mỗi cầu thủ và ưu tiên cầu thủ từ 30 tuổi trở xuống.

Sorare marketplace có tính năng lọc tuyệt vời cho phép bạn nhanh chóng xác định những cầu thủ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Trong khi các hậu vệ và tiền vệ tương đối dễ tìm, thì việc tìm những cầu thủ tiền đạo và thủ môn đáp ứng các tiêu chuẩn cá nhân của bạn có thể khó khăn.

Bước 5. Tham gia các cuộc thi

Tham gia các giải đấu để kiếm thưởng
Tham gia các giải đấu để kiếm thưởng

Nếu bạn quyết định mua thẻ cầu thủ của riêng mình để xây dựng một team chất lượng thì bạn có thể tham gia các cuộc thi có tổng giải thưởng lớn hơn bao gồm tiền điện tử và thẻ hiếm.

Các cuộc thi chỉ dành cho NFT này bao gồm

 • All-star: Thi đấu với người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể chơi ở bất kỳ hạng nào trong bốn hạng với bất kỳ đội hình nào bạn thích.
 • Under 23: Thi đấu sử dụng đội hình gồm các cầu thủ dưới 23 tuổi.

Bạn cũng có thể tham gia các giải đấu khu vực nơi bạn có thể sử dụng đội hình với những người chơi đại diện cho các đội của khu vực.

 • European Champions League: Dành cho các cầu thủ đang thi đấu tại các giải bóng đá hàng đầu Châu Âu: Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1.
 • American Championship League: Dành cho các cầu thủ đăng ký ở các giải đấu của Mỹ.
 • Asian Championship League: Dành cho các cầu thủ đăng ký ở các giải châu Á.
 • European Challenger League: Dành cho các cầu thủ ở các giải đấu không thuộc European Champions League.

Ngoài ra, nếu bạn theo dõi các cuộc thi đặc biệt hàng tuần, bạn có thể giành được các thẻ đặc biệt nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu để tham dự.

Các level thẻ NFT

Có năm cấp thẻ được tìm thấy trong hệ sinh thái của SoRare dựa trên sự khan hiếm khi phát hành thẻ. Bao gồm:

Các level thẻ NFT của SoRare
Các level thẻ NFT của SoRare
 • Common – Phổ biến (Không khan hiếm): Bạn có thể kiếm được những thẻ này bằng cách hoàn thành quy trình giới thiệu. Họ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các giải đấu miễn phí và không có giá trị vì nguồn cung của họ là vô hạn. (Thẻ thông thường không phải là NFT.)
 • Limited – Giới hạn (1.000 thẻ mỗi cầu thủ/mùa): Những thẻ này được giới hạn ở mức 1000 thẻ cho mỗi cầu thủ. Tất cả các thẻ Limited đều được đúc trên blockchain và do đó có giá trị tùy theo mức độ khan hiếm của chúng. Những thẻ này có thể được bán đấu giá trên SoRare hoặc được rao bán trên thị trường thứ cấp như Opensea. Thẻ Limited sẽ giúp bạn tham gia các giải đấu cạnh tranh hơn và kiếm được 10% phần thưởng điểm.
 • Rare – Hiếm (100 thẻ mỗi cầu thủ/mùa): Bạn có thể thu thập tối đa 100 thẻ hiếm. Thẻ hiếm mang lại cho bạn 10% phần thưởng điểm.
 • Super Rare – Siêu hiếm (10 thẻ mỗi cầu thủ/mùa): Bạn có thể có tối đa 10 thẻ siêu hiếm. Những thẻ này mang lại 30% phần thưởng điểm.
 • Unique – Độc nhất (1 thẻ cho mỗi cầu thủ/mùa): Độc nhất là thẻ giá trị nhất mà bạn có thể giữ. Bạn chỉ được giữ một thẻ duy nhất và nó cung cấp cho bạn 50% phần thưởng điểm.

Thẻ thông thường không được tạo trên chuỗi khối vì chúng có nguồn cung cấp vô hạn. Chúng chỉ tồn tại để những người chơi mới có thể tìm hiểu những điều cơ bản của trò chơi và chơi miễn phí trong các giải đấu Thông thường và Học viện SoRare. Mặc dù là chơi miễn phí nhưng bạn vẫn có thể kiếm được phần thưởng như thẻ NFT Limited.

Tôi cần bao nhiêu tiền để bắt đầu với SoRare?

Bạn không cần tiền để bắt đầu chơi SoRare. Tuy nhiên, bạn có thể đầu tư ít nhất từ 2 đô la để mua một thẻ và bán nó để kiếm lời. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo nhóm và có cơ hội giành giải thưởng, bạn sẽ cần tối thiểu 100 đô la. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc giao dịch thẻ NFT, thì không có giới hạn cụ thể hoặc số tiền bạn cần để bắt đầu.

SoRare có thể chơi trên thiết bị nào?

SoRare có sẵn để chơi trên trình duyệt máy tính để bàn của bạn và thông qua ứng dụng dành cho thiết bị iOS . Nếu định mua thẻ người chơi NFT, bạn sẽ cần một ví web3 dựa trên Ethereum như Coinbase hoặc Ledger .

Không giống như phiên bản web, ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn nhận thông báo theo thời gian thực trực tiếp đến điện thoại của mình, điều này rất quan trọng để luôn cập nhật những sự kiện mới.

Tiềm năng của nền tảng SoRare

SoRare bản chất một game thể thao giả thưởng nhưng cũng là một bộ sưu tập NFT. Nó đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng doanh thu, thời điểm cao nhất nền tảng đã có hơn 400 nghìn giao dịch với tổng giá trị là 82 triệu USD. Thẻ NFT có giá trị nhất là thẻ Unique cầu thủ Cristiano Ronaldo có giá 290 nghìn USD. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại khi tiền điện tử sụt giảm giá trị thì doanh thủ của SoRare chỉ còn khoảng 300.000 USD tương đương 1.300 giao dịch/ ngày.

Việc đầu tư vào thẻ NFT có rất nhiều rủi ro. Ở mỗi mùa giải, rất nhiều thẻ cầu thủ vô giá trị tăng giá nhưng cũng có những cầu thu sa sút phong độ và giảm giá. Bên cạnh đó nếu lượng người chơi tăng lên có thể dẫn đến nhu cầu các thẻ hiếm, unique tăng theo. Nhưng có một vài cầu thủ là thẻ Unique thì chắc chắn không thẻ phát hành thêm. Điều này có thể đẩy giá thẻ NFT này lên rất cao.

Tuy nhiên bù lại SoRare hứa hẹn có thể ra mắt thêm thẻ mới, nhiều CLB hay giải đấu mới để tránh vấn đề trên. Nhưng nói chung nếu bạn muốn giải trí, mua thẻ cầu thủ mình yêu thích để sưu tập thì rất tuyệt. Còn đầu tư thẻ SoRare thì nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Kết luận

SoRare an toàn để chơi, đặc biệt nếu bạn bắt đầu chơi miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư bất kỳ khoản tiền nào để mua thẻ SoRare, bạn có nguy cơ mất tiền nếu thẻ của bạn giảm giá trị hoặc nếu ví web3 của bạn bị tấn công, dẫn đến việc bạn mất tất cả tài sản trong đó.

Nhưng miễn là bạn biết cách lưu trữ NFT của mình một cách an toàn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất bất kỳ tài sản nào. Hãy nhớ rằng thị trường NFT sẽ luôn biến động và rủi ro khi đầu tư thẻ cầu thủ NFT rất lớn.

Bài viết trên, Tienaogiatot đã chia sẻ với bạn SoRare là gì? Cách tham gia nền tảng SoRare ra sao. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm: Biconomy là gì? Có nên đầu tư BICO coin?

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin