Đổi tiền Hàn sang Việt – 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Xứ sở kim chi là một địa điểm tuyệt vời để du lịch bất kỳ mùa nào trong năm. Không chỉ là đất nước của du lịch, Hàn Quốc còn là nơi được rất nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn để học tập, sinh sống và làm việc. Vì lẽ đó mà việc đổi tiền Hàn sang Việt được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay Tienaogiatot sẽ cập nhật tỷ giá KRW/VND để các bạn biết cách đổi 1 won, 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt? Nên đổi tiền Hàn Quốc ở đâu và lưu ý những gì.

Đôi nét về tiền Hàn Quốc – Won (KRW)

Mỗi quốc gia đều có đồng tiền pháp định của mình. Ở Hàn Quốc, Won là đơn vị tiền chính thức của họ. Như tất cả các quốc gia khác, nó được phát hành bởi Ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc từ năm 1962.

Won (tiếng Hàn là 원 đọc theo tiếng Việt là “uôn). Nó được ký hiệu để giao dịch là KRW (ký hiệu: ₩).

Đồng Won có sẵn dưới dạng tiền xu và tiền giấy. Các mệnh giá như sau:

Tiền xu: 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won và 500 won

Tiền giấy: 1000 won, 5000 won, 10.000 won và 50.000 won.

Lưu ý: Hàn Quốc cũng phát hành ngân phiếu 100 nghìn won nhưng ít được sử dụng.

Đơn vị nhỏ hơn đồng Won nữa là Joen (1 Won = 100 Joen). Nhưng hiện nay vì tỷ giá Won đã khá nhỏ nên Joen không còn được sử dụng cho việc trao đổi hàng ngày mà chỉ sử dụng trong tỷ giá hối đoái.

Ngoài ra đồng tiền xu Hàn Quốc cũng ít được sử dụng vì giá trị quá nhỏ. Chủ yếu là giao dịch từ 1000 won trở đi.

Mệnh giá Won
Mệnh giá Won

1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Vì tỷ giá này thay đổi liên tục nên để cập nhật tỷ giá tiền Hàn với Việt bạn có thể tìm kiếm trên Google vì Google update rất nhanh tỷ giá ngoại tệ. Bạn chỉ cần search 1 WON bằng bao nhiêu tiền Việt hay 1000 WON bằng bao nhiêu tiền Việt thì kết quả sẽ xuất hiện ngay ở vị trí đầu tiên.

Tại thời điểm viết bài, tỷ giá KRW/VND hôm nay là 18,59. Điều này có nghĩa là 1 won = 18,59 đồng. Tương tự bạn có thể quy đổi ra bất kỳ mệnh giá nào khác.

Ví dụ:

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? —> 1 Won = 18,59 vnđ.

100 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? —> 100 Won = 1.859 vnđ.

1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? —> 1.000 Won =  18.590 vnđ.

10000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? —> 10.000 Won =  185.900 vnđ.

100 000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? —> 100.000 Won = 1.859.000 vnđ.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt? —> 1.000.000 Won = 18.590.000 vnđ.

100 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt? —> 100.000.000 Won = 1.859.000.000 vnđ.

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt? —> 1.000.000.000 Won = 18.590.000.000 vnđ.

Đổi tiền Hàn sang Việt ở đâu?

Việc đổi tiền Hàn sang Việt hiện nay khá dễ dàng vì có rất nhiều nơi có cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ cả trong nước lẫn Hàn Quốc. Tuy nhiên mỗi nơi có những ưu, nhược điểm riêng. Dưới đây, Tienaogiatot sẽ gợi ý một vài nơi để đổi tiền Hàn sang Việt uy tín nhất!

Đổi tiền Hàn trong nước

Ngân hàng: Gần như tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ bạn đổi ngoại tệ trong đó có tiền Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu đổi ở ngân hàng thì thủ tục có phần phức tạp hơn một chút. Ngoài việc cần chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân thì bạn còn cần mang các giấy tờ cần thiết chứng minh việc bạn chuẩn bị ra nước ngoài và thực sự cần đổi ngoại tệ. Lí do là vì ở Việt Nam chưa cho phép giao dịch ngoại tệ tự do cũng như đầu cơ ngoại tệ. Ngoài ra, bạn cũng bị thu phí quy đổi ngoại tệ bằng 2% tổng tiền cần giao dịch.

Cửa hàng, tiệm vàng: Ở các cơ sở này, bạn có thể đổi tiền Hàn sang Việt hay ngược lại nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nó tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với đổi tiền ở ngân hàng. Nếu không may chọn phải nơi không uy tín bạn có thể đổi phải tiền giả hoặc tỷ giá quy đổi cao khiến bạn bị lỗ.

Gợi ý cửa hàng, tiệm vàng đổi tiền Hàn uy tín:

  • Hà Nội: Đường Hà Trung, Hàng Bông (Cửa hàng Quốc Trinh, Thịnh Quang, Vàng bạc Mỹ Nghệ,…); Vàng bạc Toàn Thủy, Chiến Minh,…
  • Đà Nẵng: Lotte Mart, Khách sạn Hilton Đà Nẵng, Crown Plaza, Naman Retreat, Mường Thanh,…
  • TP. Hồ Chí Minh: TT Kim Hoàn Sài Gòn, TT quy đổi ngoại tệ, điểm thu đổi ngoại tệ Minh Thư,Tiệm vàng Kim Mai 84C Cống Huỳnh, Tiệm vàng Kim Châu đường Điện Biên Phủ, tiệm vàng Hà Tâm Bến Thành,…

Sân bay: Đổi tiền Hàn ở sân bay chắc chắn là rất thuận tiện rồi. Tuy nhiên lời khuyên là bạn chỉ nên đổi một ít tiền đủ tiêu vì tỷ giá ngoại tệ ở sân bay không hề tốt chút nào.

Đối tiền Hàn sang Việt ở Sân bay
Đối tiền Hàn sang Việt ở Sân bay

Đổi tiền Hàn ở Hàn Quốc

Đổi tiền Hàn trong nước thì sẽ có tỷ giá tốt hơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộng mà không kịp đổi trong nước, bạn vẫn có thể đổi tiền Việt sang Hàn ở Hàn Quốc tại những nơi sau:

Ngân hàng: Các ngân hàng lớn tại Hàn như Woori Bank hay Shinhan có cung cấp dịch vụ đổi từ VND sang Won. Bạn nên mang theo passport tới ngân hàng để thuận tiện giao dịch.

Sân bay: Tương tự như sân bay Việt Nam thì khi bạn đáp xuống sân bay Hàn quốc cũng có thể tìm thấy các quầy đổi ngoại tệ ở đây.

Các sân bay quốc tê có các điểm đổi tiền của Ngân hàng như:

  • Sân bay Incheon: Điểm đổi tiền của ngân hàng Shinhan, Woori, Korea Exchange
  • Sân bay Gimpo: Điểm đổi tiền của ngân hàng Shinhan, Woori
ATM Shinhan Bank
ATM Shinhan Bank

Lưu ý khi đổi tiền Hàn sang Việt

Rất nhiều bạn thắc mắc là đến Hàn Quốc có bắt buộc tối thiểu mang theo bao nhiêu Won không? Các quốc gia Châu Á như Thái Lan khi bạn đến đây cần phải có ít nhất 10 nghìn Baht; hoặc nếu bạn đến Singapore thì bạn cần mang tối thiểu 700 USD. Tuy nhiên Hàn Quốc không có yêu cầu này. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tính toán ngân sách cho chuyến đi của mình để đổi một số lượng thích hợp. Bên cạnh đó, nếu bạn mang theo trên 7.000 đô la thì khi làm thủ tục hải quan sẽ phải khai báo. Còn dưới 7000 đô la thì không cần.

Lưu ý là nên đổi tiền trong nước để có mức giá tốt nhất. Khi đi đổi tiền đặc biệt là tại ngân hàng bạn cần phải mang theo giấy tờ cá nhân cộng với giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng Won (vé máy bay, hồ sơ gọi nhận việc của công ty Hàn hoặc thông tin đặt trước phòng khách sạn,…).

Sẽ rất thuận tiện nếu bạn có một chiếc thẻ thanh toán quốc tế. Đặc biệt nếu có thẻ tín dụng càng tốt vì các thẻ tín dụng quốc tế thường không áp phí ngoại hối cũng như có chương trình tích điểm khi thanh toán bằng ngoại tệ. Trong trường hợp bạn muốn rút tiền tại cây atm thì hãy tham khảo mức phí rút tiền của cây atm đó trước. Nếu được hãy chọn các cây ATM của ngân hàng quốc tế vì có thể mức phí rút sẽ tốt hơn.

Đừng bao giờ đổi tiền ở sân bay, cửa hàng nhỏ lẻ, bốt điện thoại, chợ đêm,… Không chỉ tỷ giá không tốt mà bạn còn có thể gặp cướp hay móc túi,…

Nếu được hãy thủ cho mình một ít USD. Đô la là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong trường hợp cấp bách, bạn có thể sử dụng đô la để thanh toán.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn đôi nét về tiền Hàn Quốc – Won. Hy vọng các bạn đã nắm được cách xem tỷ giá KRW/VND và đổi được 1 won hay 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt? Đừng quên xem kỹ các lưu ý khi đổi tiền Hàn sang Việt để tránh gặp những rắc rối không đáng và có một chuyến đi đến Hàn tuyệt vời nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin