Biconomy là gì? Dự đoán giá BICO coin trong năm 2023

Web3 đang trở thành xu hướng phát triển trong tương lai, bản nâng cấp của web2. Những năm gần đây, số lượng web3 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum tăng lên một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, các dự án này lại đang  mắc phải vài điểm yếu chí mạng. Đó chính là phí gas đắt đỏ và tốc độ xử lý giao dịch quá chậm. Chính điều này đã thúc đẩy nhiều nhóm phát triển lựa chọn chuỗi khối layer-1 khác là BSC hay Polkadot, Solana,…  Từ đây, rõ ràng là tương lai của Web3 sẽ hướng tới việc mở rộng kết hợp đa chuỗi. Đây chính là lí do mà Biconomy (BICO) ra đời.

Các dự án được xây dựng trên chuỗi khối thường có các token riêng và việc kết hợp, chuyển đổi qua lại thường bị ngắt quãng do khác blockchain. Biconomy là nền tảng sẽ giúp giải quyết điều này. Nó giúp chuyển tiếp giữa các chuỗi khối để mọi giao dịch đơn giản và nhanh chóng hơn, đồng thời giảm phí gas, thanh toán bằng các token khác mà nhà đầu tư muốn.

Biconomy là gì?

Biconomy là một giao thức plug-and-play đa chuỗi. Dự án được xây dựng để giải quyết các vấn đề về gas, cầu nối và quản lý giao dịch.

Được mô tả là một Giao thức chuyển tiếp đa chuỗi thế hệ tiếp theo sẽ đưa Web 3.0 trở thành chủ đạo,  Biconomy (BICO) đang hướng tới mục tiêu cung cấp cơ sở hạ tầng chuyển tiếp có thể mở rộng, phi tập trung và tiết kiệm phí gas. Biconomy đang cố gắng đơn giản hóa các quy trình giao dịch cho các ứng dụng Web3 một cách hiệu quả.

Cơ chế của Biconomy giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch không tốn gas và cũng cho phép người dùng trả phí gas bằng token ERC20 hoặc DApp mà họ lựa chọn. Với công nghệ của họ, có thể tránh được các quy trình phức tạp như chuyển đổi giữa các mạng blockchain.

Biconomy là một giao thức plug-and-play đa chuỗi
Biconomy là một giao thức plug-and-play đa chuỗi

Biconomy hoạt động ra sao?

Nếu so sánh web3.0 với web2.0, web3.0 vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề để có trở thành bản nâng cấp. Rõ ràng nhất là việc tương tác giữa các dapps không được liền mạch như so với các ứng dụng trên web2.0. Binonomy là nền tảng độc đáo hướng tới giải quyết vấn đề này.

Ví dụ: ứng dụng web3 yêu cầu phí gas, điều không xảy ra với ứng dụng web2. Các giao dịch trên Ethereum bắt buộc phải được trả bằng ETH nhưng không phải ai cũng muốn sở hữu hay có sẵn ETH. Ngoài ra, quy trình sử dụng và quản lý giao dịch sẽ rất phức tạp đối với người chưa có kiến thức về blockchain.

Mạng Biconomy đang được sử dụng bởi nhiều giao thức bao gồm cả:

Perpetual Protocol đang sử dụng Biconomy để cung cấp các giao dịch không tốn gas cho các nhà giao dịch trên chuỗi xDAI.

Curve Finance đang sử dụng Biconomy cho các giao dịch meta trên các khoản tiền gửi Bitcoin không tốn gas. Điều đó có nghĩa là người dùng về cơ bản có thể dùng BTC nhàn rỗi của họ để cung cấp tính thanh khoản mà không phải trả phí gas để hoán đổi lấy renBTC.

Decentral Games – Dự án game hàng đầu cũng đã sử dụng Biconomy để loại bỏ gas và giúp trò chơi của mình có trải nghiệm tuyệt vời hơn. Người dùng nhận được tiền trong game và không cần giữ Matic coin cho các giao dịch trong chuỗi khối Polygon.

Ngoài ra, một nền tảng blog cộng đồng cũng sử dụng Biconomy để cắt giảm phí gas đó là Sapien Network.

Các giải pháp độc đáo trên Biconomy

Hệ sinh thái Biconomy ngày càng mở rộng. Trong đó có ba sản phẩm chủ lực chính:

Gasless/Mexa – các giải pháp tập trung vào việc có thể thực hiện các giao dịch không cần gas trong các ứng dụng phi tập trung và cho phép người dùng chọn sử dụng triển khai tiêu chuẩn EIP 2771 hoặc triển khai tùy chỉnh thay thế.

Forward – Đây là một tính năng hiện không khả dụng trên Ethereum. Tính năng này được Biconomy xây dựng để cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch bằng token mà họ chọn.

Hyphen – được thiết kế để cho phép chuyển token nhanh hơn và rẻ hơn trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản của token đó trên cả hai đầu của các chuỗi khối khác nhau. Hyphen cũng nhằm giải quyết vấn đề chuyển tiền từ blockchain layer-2 sang layer-1. Biconomy mô tả giải pháp là các API đơn giản cho phép người dùng cung cấp khả năng chuyển giá trị tức thời giữa các chuỗi EVM và các mạng lớp 2 khác nhau một cách dễ dàng.

Theo Biconomy, họ có hơn 35 DApps tận dụng stack đa chuỗi của họ để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng trong hệ sinh thái mà họ gọi là Bicosytem.

Bicosystem
Bicosystem

Có thể bạn quan tâm: Đồng DODO coin là gì?

BICO coin là gì?

BICO là token gốc của mạng với tổng nguồn cung dự kiến là 1 tỷ. Các nhà khai thác nodes trên mạng trả phí giao dịch bằng BICO để thêm thông tin vào chuỗi khối. Chủ sở hữu BICO coin có thể kiếm được phần thưởng bằng cách staking và tham gia bảo mật mạng. BICO cũng được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị, chẳng hạn như thay đổi mã, thêm dịch vụ mới hoặc sử dụng tài nguyên kho bạc.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance vừa ra mắt mã thông báo BICO, cho phép chủ sở hữu của nó đặt cược mã thông báo, cung cấp tính thanh khoản để nhận phần thưởng và tạo thành một phần của hệ thống quản trị.

Thông tin cơ bản về BICO token

 • Tên tiền điện tử: BICO Token
 • Ký hiệu: BICO
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Hợp đồng: 0xf17e65822b568b3903685a7c9f496cf7656cc6c2
 • Loại token: Governance, Utility
 • Vốn hóa thị trường: 67,425,463 USD (22/12/2022)
 • Tổng nguồn cung: 1B BICO.
 • Lượng cung đang lưu hành: 255,027,524 BICO

BICO Tokenomics

Tổng nguồn cung của BICO coin sẽ được phân phối như sau:

 • Cộng đồng và nhà đầu tư chiến lược: 38,62%.
 • Nhóm phát triển & Cố vấn: 22%.
 • Bán token: 23,38%. (Bán riêng (12%) + Bán công khai (5%) + vòng tài trợ hạt giống (6,38%) +)
 • Kho bạc: 10%.
 • Người ủng hộ sớm: 6%.
BICO Tokenomics
BICO Tokenomics

Biến động giá của BICO coin

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, BICO được giao dịch ở mức giá ban đầu là $5,8742. Ngày hôm sau, giá BICO tăng vọt lên 21,87 đô la, thiết lập mức giá cao nhất mọi thời đại hiện tại. Tuy nhiên, đó là một đợt tăng giá ngắn hạn. Ngay sau đó, giá BICO giảm dần, đạt 3,1306 đô la vào ngày 20 tháng 12 năm 2021. Nó đóng cửa năm 2021 ở mức 4,7193 đô la.

Xu hướng giảm này tiếp tục vào năm 2022 và giá BICO đạt mức thấp nhất mọi thời đại vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, ở mức 0,3648 đô la. Kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2022, BICO được giao dịch ở mức khoảng 0,48 đô la.

Biconomy thời điểm viết bại có giá trị là 0,264059 USD. giá BICO coin đã di chuyển -2,91% trong 24 giờ qua với khối lượng giao dịch là 2.819.815 đô la. Biconomy hiện được xếp hạng #259 trên thị trường tiền điện tử với vốn hóa thị trường là 67.342.372 USD.

Biến động giá của BICO coin
Biến động giá của BICO coin

Dự đoán giá BICO coin năm 2023

Tech News Leader dự đoán giá BICO sẽ đạt mức tối đa là 1,51 đô la vào năm 2023, với mức trung bình là 1,29 đô la.

Price Prediction kém lạc quan hơn một chút, với giá BICO tối đa là 0,93 đô la và trung bình là 0,79 đô la.

Trading Beast dự báo giá BICO trung bình là 1,163122 đô la vào năm 2023.

Ngược lại, Wallet Investor có dự đoán kém lạc quan hơn. Theo đó, giá BICO vào ngày cuối cùng của năm 2023 trung bình sẽ là 0,0748 đô la, với mức tối thiểu và tối đa lần lượt là 0,0374 đô la và 0,112 đô la.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy Biconomy cung cấp giải pháp giúp đơn giản hóa các bước rườm rà vốn có của blockchain và tiết kiệm chi phí giao dịch hơn, từ đó khả năng mở rộng và dễ dàng tiếp cận với khách hàng mới.

Tuy nhiên, Biconomy token hay BICO token hiện tại không phải là khoản đầu tư tốt khi token chưa có nhiều mục đích sử dụng và vẫn còn một lượng lớn chưa được tung ra thị trường nên tiềm ẩn nguy cơ bị bán.

Nhìn chung Biconomy vẫn được đánh giá rất cao về tính năng độc đáo của nó. Chỉ trong vài năm nữa khi web3.0 thực sự trở nên mạnh mẽ thì tính khả thi của Biconomy sẽ càng rõ rệt hơn. Đến lúc đó có thể giá trị Biconomy – BICO coin sẽ được nhìn nhận đúng giá trị thật.

Tuy nhiên hiện tại giá BICO coin thực sự rất khó dự đoán bởi lẽ thời điểm nó ra mắt vào cuối năm 2021 và cho đến 2022 thì hầu như cả thị trường crypto đều đang lao dốc và bị nghi ngờ về giá trị thực sự. Cho nên bây giờ có lẽ chưa phải là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư vào đồng coin này.

Có thể bạn quan tâm: CELO coin là gì?

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin