Rosichi là sàn gì? Chiêu trò lừa đảo với cái mác “Tài chính 4.0”

Rosichi – sàn trade bo được đổi tên từ Bivita đang cực kỳ hot đặc biệt là đối với các bạn trẻ là sinh viên hoặc mới ra trường. Không biết sàn Rosichi có mối liên hệ gì với sàn Wefinex.net đã bị Bộ Công An chặn không. Nhưng từ cách thức hoạt động cho đến tỷ lệ lợi nhuận, phần trăm hoa hồng cũng y hệt nhau. Không chỉ vậy sàn Rosichi còn tự quảng cáo mình là sàn đầu tư “Tài chính hiphop 4.0”. Điều này nhằm dễ thu hút các bạn trẻ cá tính, thích hiphop tham gia vào sàn.

Các bạn trẻ có muốn trở thành “chiến thần đầu tư”, kiếm ra tiền một cách nhanh chóng, còn được tham gia các bữa tiệc sang chảnh cùng cộng đồng thích hip hop trên sàn Rosichi siêu “ngầu lòi” không? Quả thật những điều này cực kỳ kích thích đúng không nào?

Tuy nhiên, kiếm tiền từ trade bo có dễ dàng như vậy? Rosichi là sàn gì, có nguồn gốc từ đâu, giấy phép hoạt động có không? Chưa kể tỷ lệ lợi nhuận và hoa hồng giới thiệu cao như vậy, sàn lấy tiền đâu trả cho bạn? Đừng vội vàng mà hãy đọc qua bài viết của mình xem Rosichi lừa đảo không trước khi tham gia đầu tư nhé!

Rosichi là sàn gì?

Rosichi là sàn giao dịch bo (binary option) hay còn gọi là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân. Trade bo có nghĩa là bạn sẽ chỉ đặt cược giá sẽ tăng hay giảm sau một khoản thời gian nhất định theo quy định của sàn. Tùy sàn sẽ cung cấp các khung thời gian khác nhau từ 30s, 60s, 5 phút, 10 phút thâm chí là mấy ngày đến mấy tuần,… Tuy nhiên, Rosichi chỉ cung cấp khung thời gian giao dịch là 30s.

Trade bo là hình thức đầu tư đang nằm giữa ranh giới bị cấm và không. Nhiều quốc gia đã cấm trade bo như Anh, Pháp,… Tuy nhiên cũng nhiều nước công nhận nó là một hình thức đầu tư hợp pháp. Còn ở Việt Nam trade bo không thực sự bị cấm nhưng cũng không được cấp phép. Điều này có nghĩa bạn có thể tham gia nhưng phải tự chịu trách nhiệm.

Rosichi là sàn gì?
Rosichi là sàn gì?

Rosichi bắt đầu xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội từ tháng 6/2021. Không biết ai là người đứng sau sàn Rosichi. Chỉ biết có một hội nhóm là OTB Group thường xuyên pr, quảng cáo cho sàn và mời gọi mọi người tham gia. OTB Group do một cô gái tên L.M.H (1997) làm lãnh đạo cấp cao; trước đó từng là một người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Các thành viên của Rosichi cũng liên tục đăng tải hình ảnh giàu có, tự lập về tài chính và là những bạn trẻ có gu ăn mặc cá tính, hip hop. Vì thế mà sàn cũng lôi kéo được rất nhiều người trẻ độ tuổi từ 16-25 tham gia.

Sàn Rosichi.net hoạt động như thế nào?

Sàn Rosichi.net là sàn được đổi tên từ Bitata.net chủ yếu tập trung vào cung cấp dịch vụ giao dịch quyền chọn nhị phân. Hãy xem cách hoạt động của nó có khác gì so với các sàn bo uy tín khác không nhé!

Có thể bạn quan tâm: Sàn Remitex lừa đảo

Cách thức giao dịch của sàn Rosichi

Cách giao dịch trên sàn Rosichi khá đơn giản so với các sàn trade bo uy tín khác. Thường các sàn sẽ cung cấp khá nhiều thị trường từ ngoại hối, chứng khoán đến tiền điện tử,… Khung thời gian cũng nhiều lựa chọn như 30 giây, 60 giây, 5 phút, 10 phút, vài ngày, vài tuần,… Tuy nhiên điều kiện giao dịch trên sàn Rosichi chỉ có duy nhất một lựa chọn:

– Thị trường: Cặp Bitcoin BTC/USD

– Khung thời gian: 30 giây (Quá ngắn để phân tích bất kỳ điều gì)

– Số tiền đặt cược tối thiểu 1$

– Cách thức giao dịch: Bạn chỉ cần điền số tiền đặt cược. Sau đó dự đoán thị trường sẽ tăng hay giảm sau thời gian là 30 giây. Nếu dự đoán TĂNG click vào nút MUA (màu xanh). Nếu dự đoán giảm click vào nút BÁN (màu đỏ)

– Tỷ lệ payout: Nếu bạn cược thắng tỷ lệ lợi nhuận là 95% số tiền đặt cược. Nếu đánh thua bạn mất số tiền mà mình đã đặt.

Các chuyên gia đầu tư trên sàn Rosichi chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trade bo. Nào là trade bo theo phương pháp Ngọc Tiêu Nến với tỷ lệ win lên tới 85%. Hay phương pháp trade bo “chữ M” với tỷ lệ chiến thắng 98%.

Các sàn chứng khoán hay forex thường có quy tắc khớp lệnh cũng như thanh khoản dựa trên khối lượng mua và bán thực tế. Sàn môi giới chỉ đơn thuần là trung gian kết nối người mua và người bán. Hoặc một số sàn cũng tham gia vào thị trường như một nhà tạo lập.

Còn đối với sàn bo như Rosichi thì nhà đầu tư đang giao dịch trực tiếp với sàn. Điều này có nghĩa là sàn lấy tiền người thắng trả cho người thua và ăn hoa hồng 5%. Vậy nếu tỷ lệ thắng 85 đến 98% như các chuyên gia chia sẻ thì sàn lấy tiền đâu trả cho nhà đầu tư.

Cách đăng ký tài khoản Rosichi

Để đăng ký tài khoản, bạn truy cập vào link website của sàn: Rosichi.net

Góc trên cùng bên phải, bạn click vào nút “Đăng ký”. Sau đó điền các thông tin: Email, mật khẩu, biệt danh và mã giới thiệu (nếu có). Sau đó nhấp vào “Sign up” là xong.

Sàn Rosichi sẽ gửi một email xác minh tài khoản về địa chỉ email mà bạn cung cấp. Bạn vào check mail và nhập “Active now” và chờ một lát để load… là tài khoản sẽ kích hoạt thành công.

Cách đăng ký tài khoản Rosichi
Cách đăng ký tài khoản Rosichi

Như vậy là bạn đã tạo xong tài khoản và có thể đăng nhập Rosichi.net để bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, để rút tiền và tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình. Tốt nhất bạn nên bật bảo mật 2FA và xác minh tài khoản bằng giấy tờ tùy thân.

Để bắt đầu, bạn vào Rosichi.net, click nút Đăng nhập và điền thông tin email, mật khẩu đã tạo lúc nãy để truy cập tài khoản.

Để bật bảo mật 2FA: Tìm đến tab “Hồ Sơ” => Mã 2FA => bật nút OFF thành ON. Một cửa sổ xác thực Google sẽ hiện ra. Bây giờ bạn tải ứng dụng quét mã QR trên điện thoại về (Google Authenticator hoặc Authy). Tiếp theo bạn quét mã do Rosichi cung cấp. Sau cùng bạn nhập mật khẩu, mã xác thực email (chọn gửi mã để lấy mã trong email) và nhập mã 2FA và click nút “Bật là xong.

Để xác minh tài khoản: Tìm đến tab “Hồ Sơ” => Xác minh danh tính. Click nút Xác minh ngay và chụp 2 mặt giấy tờ tùy thân (CCCD hoặc CMND) và tải lên.

Có thể bạn quan tâm: Cảnh báo sàn Cashboom.io lừa đảo

Cách nạp – rút tiền sàn Rosichi.net

Để nạp tiền vào sàn Rosichi và bắt đầu giao dịch được, bạn có thể mua USDT trên các sàn tiền điện tử như Binance, Remitano,… và nạp trực tiếp vào ví Rosichi. Hoặc cũng có thể mua USDT từ các trang muabancoin.io, muabanusdt.io, muaban247.io, donoibo.com,…

Rút USDT về ví tiền điện tử của bạn có thể mất phí; còn rút tiền qua các trang như muabancoin.io thì không mất phí. Tuy nhiên quy trình thanh toán khá phức tạp và chuyển tiền vào tài khoản cá nhân không chính thống.

Nạp – rút USDT từ ví Rosichi

Lưu ý: Bạn cần phải mua USDT vào ví tiền điện tử của mình.

Nạp tiền vào ví Rosichi: Đăng nhập Rosichi.net và chọn tab “Ví”. Chọn “Deposit” để nạp tiền và copy địa chỉ ví sàn cung cấp. Sau đó vào ví tiền điện tử của bạn chuyển USDT vào địa chỉ ví vừa copy là xong.

Nạp USDT trực tiếp
Nạp USDT trực tiếp

Rút tiền từ ví Rosichi: Tương tự bạn cũng đăng nhập Rosichi.net và chọn tab “Ví”. Chọn “Withdraw” và điền các thông tin: Số tiền, địa chỉ ví để chuyển tiền về và ghi chú mã giao dịch. Sau đó điền mã 2FA và click nút “Withdraw” là xong.

Chuyển USDT về ví
Chuyển USDT về ví

Nạp – rút USDT qua trang web khác

Bạn có thể truy cập vào một trong các trang web sau đều được: muabancoin.io, muabanusdt.io, muaban247.io, donoibo.com,…

Nạp USDT:

Chọn nút “MUA” và chọn loại tiền cần nạp. Sau đó điền các thông tin:

  • Giao thức: Nhớ chọn đúng là BSC vì USDT chạy trên chuỗi khối này. Nếu chọn sai thì bạn sẽ không nhận được tiền.
  • Số lượng USDT bạn cần mua
  • Địa chỉ ví: Ví USDT của bạn hoặc ví USDT trên sàn Rosichi (địa chỉ ví bạn đã copy ở hướng dẫn trên)
  • Địa chỉ email: Để nhận mail xác nhận đơn hàng.
Nạp USDT
Nạp USDT
Chuyển tiền thanh toán
Chuyển tiền thanh toán

Điền xong thông tin thì bạn click vào nút “Mua ngay”. Tiếp theo một cửa sổ mới để thanh toán. Bạn chọn thanh toán qua ngân hàng mà sàn cung cấp. Sau đó vào tài khoản ngân hàng của mình chuyển tiền đúng theo hướng dẫn là được.

Rút USDT:

Nếu bạn rút trực tiếp về ví điện tử của bạn thì sẽ mất phí. Hoặc bạn không có ví tiền điện tử thì có thể làm theo cách này. Bạn cũng truy cập vào một trong các trang web mình chia sẻ ở trên.

Chọn nút “BÁN” và chọn loại tiền mình cần bán. Tiếp theo điền các thông tin:

  • Giao thức: BSC
  • Số USDT cần bán
  • Tài khoản ngân hàng bạn nhận tiền: Tên ngân hàng, số tài khoản và tên đầy đủ của bạn.
  • Email: Để nhận hóa đơn.
Rút USDT
Rút USDT
Chuyển tiền vào ví Rosichi cung cấp
Chuyển tiền vào ví Rosichi cung cấp

Sau khi điền xong bạn click nút “Bán ngay”. Cửa sổ mới xuất hiện cung cấp cho bạn một địa chỉ ví USDT để bạn chuyển USDT cần bán vào đây. Bây giờ bạn đăng nhập Rosichi.net và truy cập tab “Ví”. Chọn “Withdraw” và điền thông tin chuyển tiền vào ví điện tử sàn vừa cung cấp. Thực hiện giống phần mình hướng dẫn “Nạp – rút USDT từ ví Rosichi“. Sau khi chuyển tiền xong chờ ít phút tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn.

Hoa hồng môi giới theo hình thức đa cấp

Ngoài cách kiếm tiền chính là trade bo thì sàn Rosichi còn đưa ra các mức hoa hồng cực kỳ hấp dẫn để khuyến khích thành viên trên sàn giới thiệu thêm bạn bè gia nhập. Để trở thành đại lý và nhận được nhiều hoa hồng từ Rosichi; các thành viên cần mua quyền đại lý với số tiền là 100 USD. Nhưng chỉ cần giới thiệu được 2 người (F1) tham gia thì có thể nhận lại 50$/F1.

Vậy là đã hoàn vốn rồi chưa kể các F1 này giới thiệu thêm người tham gia (F2) , F2 lại giới thiệu thêm F3,…. cho đến F6 giới thiệu thêm F7. Tức là bạn được nhận hoa hồng theo kiểu mắt xích lên tới 7 bậc. Cộng với tiền hoa hồng trên % khối lượng giao dịch của các F1, 2,…7 này nữa.

Hoa hồng sàn Rosichi
Hoa hồng sàn Rosichi

Hình thức giới thiệu này hệt  như các mô hình đa cấp đầy rẫy trên thị trường có lẽ không xa lạ gì. Tuy nhiên với các bạn học sinh, sinh viên thì vẫn rất dễ bị lừa. Nhóm nhà môi giới của Rosichi – OTB Group liên tục thực hiện và chia sẻ các video về đầu tư tiền ảo, trade bo, chia sẻ cách đầu tư tài chính,…

Nhiều người tham gia chia sẻ rằng các leader của OTB Group chỉ chia sẻ cách để tạo cho mình một hình ảnh chỉnh chu, uy tín và sang chảnh, giàu có,… để dễ dàng dụ dỗ người khác tin tưởng và tham gia vào sàn nhằm kiếm được hoa hồng môi giới. Còn về kiến thức trade thì cực kỳ hạn hẹp và chả có kinh nghiệp đào tạo gì.

Không chỉ tổ chức các buổi đào tạo có vẻ chuyên nghiệp mà OTB Group còn tổ chức các sự kiện, party “hip hop” cực kỳ “chanh sả”. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo còn được cấp bằng để tăng độ uy tín và dễ dàng mời thêm nhiều người.

Rosichi lừa đảo
Rosichi lừa đảo

Rosichi có lừa đảo không?

Với các thông tin trên các bạn có thể thấy từ cách giao dịch, hoa hồng đến đăng ký tài khoản hay nạp, rút tiền thì sàn Rosichi đều rất giống với sàn Wefinex. Sàn giao dịch thuộc hệ sinh thái Winsbank này đã bị bộ Công An cảnh báo và chặn vì có dấu hiệu lừa đảo và hoạt động theo mô hình đa cấp. OTP Group hay các chuyên gia đọc lệnh trên Rosichi dù không có nhiều kiến thức về đầu tư nhưng vẫn xuất bản rất nhiều video hướng dẫn, hứa hẹn lợi nhuận siêu khổng lồ.

Mặc dù nhận về nhiều cảnh báo lừa đảo và cách hoạt động mập mờ. Tuy nhiên những môi giới của Rosichi vẫn khẳng định rằng sàn uy tín và hoạt động tốt. Sàn không giam tiền của nhà đầu tư và quả đúng việc nạp rút diễn ra suôn sẻ. Nhưng vấn đề thực sự là cách giao dịch trên sàn không rõ ràng. Rất nhiều người tố sàn can thiệp lệnh, Biểu đồ giá Bitcoin không rõ cập nhật từ đâu.

Mới đầu tham gia bạn giành chiến thắng để sàn tăng đô uy tín và giữ chân bạn. Nhưng về sau khi chơi lâu, chơi nhiều tiền hơn thì thua liên tục. Chứ nếu mà ai cũng chiến thắng thì với cách trả lãi, trả hoa hồng của sàn, sớm muộn gì cũng sập vì không có tiền trả.

Thứ 2, Rosichi là sàn bo hoạt động không có giấy phép gì. Bạn cũng không biết ai là người đứng sau. Vì vậy nếu sàn Rosichi sập hay đột nhiên biến mất thì bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm với số tiền của mình. Chưa kể nếu bạn mời thêm bạn bè, người thân thì sẽ vô tình kéo họ vào rủi ro lừa đảo này.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Pocinex có lừa đảo không?

Kết luận

Với những chia sẻ trên, có lẽ các bạn đã rõ Rosichi là sàn gì? Và liệu sàn Rosichi có lừa đảo không rồi. Hiện nay các sàn bo hoạt động theo hình thức này rất nhiều và với nền tảng khá đơn giản. Vì vậy nếu bị chặn thì chỉ cần đổi tên miền là có thể hoạt động lại nhanh chóng. Việc xây dựng mô hình hoa hồng giới thiệu đa tầng kiểu này cũng rất dễ lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia. Vì vậy các bạn cần cẩn trọng với các hình thức đầu tư có giới thiệu bạn bè tham gia theo kiểu đa cấp như thế này.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin