HOGE coin price: Giá HOGE Finance liệu có cơ hội tăng trở lại?

HOGE là mã token meme lấy hình ảnh chú chó Bulgie làm biểu tượng và tạo một store với các thiết kế độc đáo để quảng bá cộng đồng HOGE. Tuy nhiên, Hoge không chỉ đơn thuần là một đồng coin meme tồn tại và phát triển dựa vào sự ủng hộ của cộng đồng. Nó còn là một dự án Defi áp dụng mô hình giảm phát được xây dựng trên chuỗi Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2021, Hoge coin price đã có một chu kỳ tăng trưởng ấn tượng. Vào ngày 28 tháng 10, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,0007 đô la. Hiện tại các meme coin đang rất được quan tâm vì các dự án cộng đồng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Vậy liệu Hoge coin có khả năng phát triển như các meme coin khác là Dogecoin hay Shiba Inu không? Những lợi ích mà nó mang lại là gì và liệu giá Hoge coin có thể tăng khi mùa đông tiền điện tử đi qua?

HOGE là gì?

Hoge Finance được ra mắt vào ngày 7 tháng 2 năm 2021 dưới dạng giảm phát theo kiểu “Doge but DeFi”. Có nghĩa là vừa nó vừa là một meme coin vừa là một dự án tài chính phi tập trung (DEFI). HOGE là một token ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum và có thể kết nối với Chuỗi khối Binance (BSC).

HOGE coin là một loại tiền điện tử DeFi mới tập trung vào meme, cún cưng và từ thiện. Hiện tại đã có khoảng 65 nghìn ví đang nắm giữ Hoge coin.

Kể từ khi ra đời, nhóm phát triển đã hướng dự án đến các nỗ lực từ thiện, phát triển mối quan hệ với các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện động vật. Vào tháng 5, một DAO phi lợi nhuận đã được thành lập ở Thụy Sĩ để thực hiện các hành động được cộng đồng chấp thuận cho đồng tiền này và ký thỏa thuận với các sàn giao dịch tập trung.

Hoge đã đăng ký chính thức với tư cách là Hiệp hội HOGE ở Thụy Sĩ, khiến nó trở thành một pháp nhân phi lợi nhuận linh hoạt được công nhận ở các khu vực pháp lý trên toàn thế giới.

Hoge coin là mã token giảm phát.

Khác với meme coin nổi tiếng nhất hiện nay – Dogecoin là một đồng coin có thể đúc thêm vì thế nó có thể bị lạm phát. Nhưng Hoge coin thì sẽ giảm dần theo thời gian giúp tăng độ hiếm. Cơ chế chính của HOGE coin là sẽ tính thuế 2% cho mỗi giao dịch. Trong đó 50% được phân phối lại cho chủ sở hữu Hoge, nửa còn lại thì bị đốt cháy vĩnh viễn.

Cơ chế đốt Hoge coin
Cơ chế đốt Hoge coin

Giá trị của Hoge coin

Điểm độc đáo của Hoge coin chính là nó không giống như các meme coin khác. Đồng coin ngoài giá trị giao dịch ra thì chủ yếu duy trì dựa trên sự ủng hộ của cộng đồng. Còn Hoge coin thì đang cố gắng để mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Chẳng hạn như:

  • Staking: Bạn có thể đặt cược HOGE coin thông qua sàn Uniswap, vừa có thể cung cấp thanh khoản cho nhóm thanh khoản đồng thời tạo ra lợi nhuận. Mặc dù lợi nhuận hàng năm có thể lên tới 5%, nhưng những biến động lớn về giá có thể khiến bạn mất sạch lợi nhuận. Nếu HOGE được liệt kê trên các nền tảng yield farming bổ sung thì sẽ mang lại sự linh hoạt (và an toàn) cao hơn cho chủ sở hữu.
  • NFT: Cuối cùng, triển vọng của HOGE NFT là một lý do khác để sở hữu Hoge coin. Mặc dù các NFT này hiện có sẵn để mua thông qua OpenSea. Nhưng ban đầu chúng có sẵn thông qua nền tảng HogeMint. Sắp tới, nhóm phát triển có kế hoạch tung ra Hoge NFT Marketplace, khả năng là sẽ sử dụng Hoge coin làm tiền tệ lưu hành của nó.
Hoge coin NFT
Hoge coin NFT
  • Chương trình không gian Hoge (đang phát triển): Chương trình này liên quan đến việc kết hợp công nghệ tiền điện tử vào không gian bên ngoài thông qua công nghệ vệ tinh CubeSat. Nhóm Hoge hy vọng chương trình này có thể tăng giá trị kỹ thuật của dự án, từ đó có thể tăng giá trị của HOGE.
  • Đầu cơ: Giá Hoge coin đã từng tăng hơn 900% vào cuối 2021. Với giá trị hiện tại rất thấp thì đây có thể là tài sản đầu tư tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm: Tranh NFT là gì?

Lịch sử HOGE coin price

HOGE coin price
HOGE coin price

Năm 2021 là năm mà HOGE coin ra đời và cũng là năm mà giá đồng xu này đã đạt được sự tăng tưởng ngoài mong đợi. HOGE coin price từng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,0009634 đô la vào ngày 15/3. Nhưng giá đã giảm xuống còn 0,0001146 đô la vào ngày 29/3. Sau đó, nó đã tăng trở lại mức $0,0008081 vào ngày 15/5; khi thị trường tiền điện tử phục hồi trên diện rộng.

Với sự sụp đổ của tiền điện tử vào giữa năm 2021, HOGE đã giảm trở lại 0,0000717 đô la khi thị trường chạm đáy vào ngày 20/7.

Giá HOGE tăng lên 0,0001179 đô la vào ngày 1/8; nhưng giảm xuống mức thấp 0,0000728 đô la vào ngày 13/8; và lại tăng lên $0,0001279 vào ngày 22/8 – tăng 75,7%. Sau đó, giá đi vào xu hướng giảm chậm nhưng chắc chắn trong vài tháng cho đến tháng 10 khi một số mức tăng nhỏ lấy đà cho mức tăng mạnh nhất tới 350% vào cuối tháng đạt 0,0007737 đô la.

Đáng tiếc giá sau khi đạt mức cao nhất thì giảm dần. Đầu năm 2022 thị trường tiền điện tử đối mặt với nhiều cú sốc lớn. Đầu tiên là tình hình chính trị bất ổn, tiếp theo là đồng LUNA sụp đổ, sàn tiền điện tử lớn thứ 2 FTX phá sản. Điều này khiến thị trường tiền điện tử nói chung sụt giảm nghiêm trọng và giá Hoge coin cũng không ngoại lệ. Thời điểm viết bài giá HOGE coin chỉ đang giao dịch quanh mốc 0,00002 đô la.

Dự đoán HOGE coin price

Phần lớn các altcoin tốt nhất đều có một điểm chung – tiện ích trong thế giới thực. Khía cạnh này giúp thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư và là chìa khóa dẫn đến thành công lâu dài. Về khía cạnh này của Hoge coin, đây chắc chắn là điều mà dự án đã phải vật lộn.

Đầu tiên, Hoge đã bước vào không gian NFT bằng cách phát hành bộ sưu tập của riêng mình, được đặt tên là ‘HOGE Moments’. Đối với những người muốn đầu tư vào NFT, bộ sưu tập này có thể cung cấp một cách khác để tạo ra lợi nhuận vì hiện tại nó chỉ chứa năm tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, Hoge Finance có đề cập đến các bộ sưu tập khác sẽ được phát hành trong tương lai.

Một kế hoạch khác đang được thực hiện là Hoge NFT Marketplace. Mặc dù kế hoạch này đã tạo ra rất nhiều tiếng vang trong cộng đồng. Nhưng chua đủ để cạnh tranh trực tiếp với các thị trường NFT tốt nhất. Dù thế việc phát hành một Hoge NFT Marketplace chuyên dụng chắc chắn sẽ tạo ra một lý do khác để giữ Hoge coin.

Hiện tại, Hoge Finance có một trang web chuyên dụng có tên là HogeMint hoạt động như một nền tảng đúc tiền cho các đợt drop NFT của Hoge Finance. Tuy nhiên không có nhiều hoạt động trên nền tảng này.

Với tình hiện thị trường hiện tại, các chuyên gia kỳ vọng HOGE coin price sẽ ở mức 0,0000237476 đô la vào tháng 12/2022. Năm 2023 giá Hoge tối đa có thể là 0,000040126 đô la. Trong dài hạn, tới 2030 HOGE coin price sẽ đạt mức cao nhất là 0,0005307469 đô la.

Có nên đầu tư vào HOGE coin không?

Các kế hoạch phát triển của HOGE
Các kế hoạch phát triển của HOGE

Mặc dù Hoge coin đã trải qua một số mức cao ấn tượng trong vòng đời ngắn ngủi của nó. Nhưng nó vẫn thiếu tiện ích trong thế giới thực. Chỉ có một vài lí do có thể thúc đẩy giá Hoge coin như:

– Sự ủng hộ của cộng đồng: Hầu hết các meme coin đều tăng giá chủ yếu là nhờ cộng đồng hay hiệu ứng FOMO chứ không có tiện ích giống như Bitcoin hay Ethereum. Tuy nhiên điều này có thể giúp giá tăng nhanh những cũng sẽ giảm rất nhanh.

– Cơ chế đốt HOGE coin: Đây là một trong những khía cạnh quan trọng của dự án Hoge coin. Vì tổng nguồn cung sẽ giảm dần theo thời gian giúp tránh lạm phát và tăng độ khan hiếm. Hiện tại vẫn còn hơn 400 tỷ mã HOGE đang tồn tại. Nên có thể mất một thời gian dài trước khi những hiệu ứng này trở nên đáng chú ý. Nhưng quá trình này sẽ tăng tốc khi nhóm phát triển tăng tốc độ đốt.

– Lộ trình phát triển: Hoge coin price cũng sẽ được thúc đẩy bởi kế hoạch của nhóm. HOGE Finance đang thỏa thuận để Hoge coin được phát hành và kết nối với các mạng khác như Polygona và BSC. Thậm chí họ còn có kế hoạch cho ‘Chương trình HOGE space’ nhằm phát triển một nền tảng để tích hợp các công nghệ tiền điện tử vào quỹ đạo.

Nếu bạn muốn mua Hoge, các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Hoge hiện là PancakeSwap (V2), Uniswap (V2), Gate.io, 0x Protocol, WhiteBIT, Decoin, BKEX, 1inch Exchange, BigONE và ZT.

Có thể bạn quan tâm: Elon crypto Dogelon tăng giá nhờ ELon Musk

Kết luận

Tóm lại, Hoge coin là một ý tưởng tốt tuy nhiên việc tạo ra hiệu ứng từ meme giống Dogecoin không mấy hiệu quả. Còn các ứng dụng Defi cũng chưa được triển khai một cách mạnh mẽ. Điều này có thể khiến giá Hoge coin chưa bức phá được trong thời gian ngắn. Với các dự đoán và phân tích trên hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về tiềm năng của HOGE coin. Tuy nhiên những phân tích và dự đoán chỉ mang tính tham khảo. Tốt hơn hết các quyết định đầu tư của bạn cần được xem xét kỹ lưỡng ở từng giai đoạn cụ thể.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin