ApeSwap là gì? Các tính năng nổi bật trên sàn ApeSwap Finance

ApeSwap Finance, Nhà tạo lập thị trường tự động và Yield Farm trên Binance Smart Chain, đang phát triển với tốc độ chóng mặt! Chỉ sau 1 tháng ra mắt, ApeSwap đã đạt được hơn 35.000.000 USD giá trị được khóa, 350.000.000 USD về khối lượng giao dịch, 250.000 người dùng hàng tháng cộng với việc hợp tác với một số dự án hàng đầu trên BSC.

Có ba yếu tố chính khiến ApeSwap trở nên đặc biệt và độc nhất đối với hệ sinh thái Binance Smart Chain. Đầu tiên, không giống như hầu hết các nền tảng Yield Farming, ApeSwap thực sự là sàn giao dịch phi tập trung của riêng nó. Điều này có nghĩa là nó không sử dụng PancakeSwap và thực sự có tính thanh khoản của riêng mình. Thứ hai, là ApeSwap đã tìm thấy một thị trường ngách độc đáo, tập trung vào việc mang đến cho người dùng những dự án mới thú vị mà các nền tảng truyền thống đã bỏ qua, cho phép người dùng “tham gia” vào các dự án mới. Điều cuối cùng và cũng là điều thực sự khiến ApeSwap trở nên đặc biệt, chính là cộng đồng đáng kinh ngạc mà họ đã xây dựng.

ApeSwap là gì?

Được phân nhánh từ Pancakeswap, Apeswap là một nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu với cơ chế AMM, yield farming và staking trên Chuỗi khối Binance smart chain. Nó có một định hướng độc đáo để mang các công nghệ nổi bật vào không gian BSC. Nền tảng được hỗ trợ bởi BANANA token để thúc đẩy các hoạt động trên nền tảng.

ApeSwap là gì?
ApeSwap là gì?

*AMM là cơ chế tạo lập thị trường tự động thay thế cho trung gian kết nối taker và maker. Để dễ hiểu bạn có thể liên tưởng đến mô hình sổ lệnh trong giao dịch truyền thông. Thường các sàn hay nhà môi giới sẽ là trung gian tạo đơn hàng. Người mua và bán sẽ đặt mức giá mà mình sẵn sàng giao dịch. Nhưng trong nhiều trường hợp các mức giá này không khớp và giao dịch không được thực hiện. Với cơ chế AMM, nó sử dụng smart contracts và khuyến khích trader staking coin để tạo thanh khoản. Người mua sẽ hoán đổi token trong các bể thanh khoản này.

Apeswap là một trong những sàn DEX thường được sử dụng trên BSC do các tính năng trực quan về khả năng vận hành chuỗi chéo, hoạt động farming, hiệu suất sinh lời và token phái sinh sáng tạo.

Nhóm nòng cốt đằng sau ApeSwap có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và đổi mới công nghệ. Dự án nhằm mục đích trở thành nền tảng DEX tốt nhất trong những năm tới bằng cách tăng TVL và hiệu suất.

Các tính năng độc đáo của Apeswap

Như mình đã giới thiệu, Apeswap cũng cấp rất nhiều tính năng độc đáo để cạnh tranh với sàn DEX hàng đầu. Bao gồm:

Staking: Người dùng có thể đặt cược BANANA token của họ và kiếm phần thưởng hấp dẫn khi tham gia vào nền tảng.

Staking trên Apeswap
Staking trên Apeswap

Yield Farming: Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm thanh khoản khác nhau và thực hiện các hoạt động farming để kiếm phần thưởng bằng BANANA.

Nhóm thanh khoản (Liquidity pool): Người dùng có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau và đặt cược BANANA để kiếm nhiều token hơn từ các dự án đối tác.

Tương tác chuỗi chéo: Hệ sinh thái của ApeSwap đã mở rộng sang Mạng Polygon cùng với BSC.

Ra mắt GNANA token: Nhóm phát triển cũng đã giới thiệu một mã token phái sinh sáng tạo để hạn chế hoạt động của cá mập và duy trì giá trị mã thông báo BANANA. Để giảm nguồn cung lưu thông BANANA trong mạng, GNANA được tạo bằng cách đốt BANANA. Để đúc GNANA, 28% của BANANA bị đốt cháy. sau đó là khoản phí 2% được thu để phân phối lại cho những người nắm giữ token ở hiện tại.

Initial Ape Offerings (IAO): Đây là cơ chế cung cấp token mới do ApeSwap cung cấp để cho phép các dự án gây quỹ theo cách phi tập trung. Nó cung cấp cho người dùng một nền tảng để tham gia vào các dự án khởi chạy trên ApeSwap. Người dùng có thể tham gia liền mạch vào các dự án khởi chạy bằng cách mua token bằng BNB hoặc GNANA. Họ đã hỗ trợ thành công nhiều dự án cho đến nay và chắc chắn còn một chặng đường dài phía trước.

Hệ sinh thái của Apeswap

ApeSwap không chỉ là một sàn giao dịch DeFi hay một nơi để yield farming. Để xây dựng nền tảng này thành một khu rừng DeFi luôn thú vị cho DeFi Apes, nhóm không ngừng đưa ra các chương trình độc đáo và tập trung vào cộng đồng.

Chuối vàng – Golden Banana (GNANA)

GNANA được ra mắt vào tháng 4/2021 để thưởng cho các thành viên trung thành với cộng đồng. Ngoài đánh dấu các thành viên VIP trong cộng đồng Apeswap thì GNANA còn có nhiều giá trị thực như:

– Tham gia các pool đặt cược độc quyền: Sẽ có những nhóm thanh khoản riêng cho GNANA để đặt cược và kiếm được các mã token giá trị khác.

– Phần thưởng thụ động: Apeswap thu phí refection 2% để phân phối cho những người nắm giữ token của mình. Nếu bạn giữ GNANA bạn sẽ nhận một phần trong khoản chia này.

– Tham gia IAO: Chủ sở hữu GNANA có thể tham gia các đợt phân phối độc quyền token lần đầu với giá cực tốt trên Apeswap.

Đổi BANANA thành GNANA và ngược lại
Đổi BANANA thành GNANA và ngược lại

Non Fungible Apes (NFAs)

Một phần mở rộng của ApeSwap, NFA là một dự án NFT gốc được thiết kế bởi ApeSwap team. Có một số NFA giới hạn được tạo tự động theo mô hình cấp độ và phát hành theo đợt. Nó bao gồm 5 cấp khác nhau theo độ hiếm. Hiện tại có khoảng 50 NFAs đang chờ phát hành. Trong lịch sử phát hành NFA, chúng thường hoạt động tốt hơn và thường bán hết nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút. Điều này giúp các NFAs giành được vị trí hàng đầu cho các dự án NFT trên Dapp Radar.

Non Fungible Apes (NFAs)
Non Fungible Apes (NFAs)

Có thể bạn quan tâm: Ảnh NFT là gì?

Chương trình ApeSwap BUIDL

Một trong những điểm nổi bật chính trên nền tảng DEX là TVL và khối lượng đang chạy của nó. Để thúc đẩy điều đó, BUIDL là một chương trình do các công ty tiền thân của ApeSwap khởi chạy nhằm thu hút các dự án sắp ra mắt sẽ được tung ra trên nền tảng của họ. Đối với những dự án chọn ApeSwap làm nền tảng DEX chính trên thực tế của mình, ApeSwap sẽ tạo ra giá trị cho nó trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Apeswap token – BANANA

BANANA là token chính của nền tảng Apeswap để khuyến khích các hoạt động của nó. Bạn cần sở hữu BANANA để tham gia bất kỳ hoạt động nào trên nền tảng này. Chẳng hạn như sử dụng BANANA để yield farming hay staking. Sau đó lại sử dụng LP token để đặt cược và kiếm được BANANA.

Thông tin cơ bản về BANANA token:

  • Ký hiệu: BANANA
  • Blockchain: Binance Smart Chain
  • Tieuhuẩn Token: BEP20
  • Loại token: Utility token – Inflationary in future
  • Vốn hóa thị trường: 12,871,737 USD
  • Tổng cung tối đa: 420,000,000
  • Nguồn cung đang lưu hành: 212,113,201 BANANA

Lượng phát hành BANANA token

BANANA tuân theo mức phát hành hàng ngày là 288.000 token. Lượng phát hành này được phân phối giữa các farms và pools với tỷ lệ tương ứng là 75% và 25% trong tổng nguồn cung hàng ngày.

BANANA Frenzy

Một trong những chương trình thanh khoản và đặt cược phổ biến nhất được cung cấp bởi BANANA coin là Banana Frenzy. Như chúng ta đã biết, BANANA là token tiện ích chi phối các tính năng độc đáo của ApeSwap. Chương trình thanh khoản và đặt cược được giới thiệu là Banana frenzy có một số tính năng thú vị thưởng cho những người dùng sớm. Đây là cách nó được thiết kế:

Trong 72 giờ đầu tiên, 40 BANANA đã được đúc trên mỗi khối.

72 giờ tiếp theo, 20 BANANA được đúc.

Sau này chỉ có 10 BANANA được đúc trên mỗi khối.

Cơ chế đôt BANANA token

ApeSwap tuân theo một lịch trình đốt cháy để duy trì nguồn cung lưu thông của BANANA. Nó cũng đã giới thiệu Chuối vàng GNANA để nâng cao giá trị của BANANA. Các cơ chế giảm phát mà nó hiện đang tuân theo bao gồm mua lại và đốt 100% phí giao dịch được tạo ra trên ApeSwap. Hơn nữa, 15% BANANA dành cho lottery tickets cũng đã được đốt cháy. Trong trường hợp IFO, 100% BANANA được tạo ra cũng sẽ bị đốt.

Cách tham gia Apeswap

Kết nối ví của bạn với Apeswap
Kết nối ví của bạn với Apeswap

Sử dụng ApeSwap khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một ví tương thích với Binance Smart Chain (BSC) và truy cập ApeSwap.Finance.

Khi đó, bạn có thể chọn hoán đổi, đặt cược hoặc tham gia vào nhóm thanh khoản. Khi chọn làm một trong hai, bạn sẽ được yêu cầu mở khóa ví của mình.

Khi bạn nhấp vào “Mở khóa ví”, bạn sẽ được yêu cầu chọn giữa các ví được hỗ trợ khác nhau. Khi bạn chọn ví của mình và kết nối nó với ApeSwap. Vậy là xong, bạn đã có thể bắt đầu tham gia các tính năng trên Apeswap!

Có thể bạn quan tâm: Tiềm năng của Hoge coin

Kết luận

Có thể nói Apeswap đang có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Với sự bùng nổ của Defi, các sàng DEX cũng trở thành một thuật ngữ phổ biến hơn. Nhóm phát triển của Apeswap đang xây dựng nó trở thành môt hệ sinh thái rộng lớn và giàu giá trị. Lượng người dùng của nền tảng cũng tăng nhanh chóng. Cho thấy Apeswap không lệ thuộc với Pancakeswap và thậm chí có thể vượt trội trong tương lai.

Nếu bạn đang muốn thử tìm kiếm cơ hội với tiền điện tử ngoài việc giao dịch và hold coin. Tham gia Farming, staking hay các dự án mới trên Apeswap là một gợi ý khá ổn!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin