ERG là gì? Eagle Rock Global lừa đảo không? Cách rút tiền từ ERG

Eagle Rock Global là cái tên từng cực kỳ hot khi chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam nhờ lãi suất gửi tiền một gấp đôi của nó. Từ sau khi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia VTV thì nó mới bắt đầu lắng xuống và nhà đầu tư cũng cảnh giác hơn đối với các mô hình đầu tư theo kiểu ponzi như thế này. Mặc dù hoạt động theo hình thức trái pháp luật nhưng mà hiện tại website Eagle Rock Global.org của nó vẫn hoạt động bình thường. Cho nên trong bài viết hôm nay mình muốn nói rõ hơn về ERG Rock Global để các bạn hiểu rõ cách thức lừa đảo của nó cũng như cảnh giác với các mô hình tương tự như thế này.

Eagle Rock Global.org là gì?

Eagle Rock Global (ERG) là một công ty cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính với lãi suất cam kết phải nói là siêu khủng. Nó hoạt động theo kiểu mô hình huy động vốn, lôi kéo người tham gia và cam kết trả lãi hấp dẫn.

Đặc biệt thời điểm mà ERG ra mắt cũng là lúc mà thị trường tiền điện tử sôi động nhất. Vì thế ERG Rock Global đã thuyết phục nhà đầu tư tin tưởng bằng cách giả vờ mang tiền của nhà đầu tư đổ vào tiền điện tử thu lãi hấp dẫn và hứa hẹn chia lại cho nhà đầu tư. Đó là lí do mà dù cam kết trả lãi và gốc lên tới 180%/năm tức là gần như lãi một gấp đôi; một con số không tưởng. Thế mà nhiều người vẫn tin tưởng thậm chí vay tiền ngân hàng để đổ vào đây.

Đội ngũ đứng sau ERG Rock Global

Trên website Eaglerockglobal.org của ERG, tổ chức này cung cấp hình ảnh của tất cả các chuyên gia đầu tư là thành viên của ERG Rock Global. Tuy nhiên ngoài hình ảnh và tên ra thì không có gì khác. Bạn không thể biết được những người này là ai và thậm chí đây có thể chỉ là những hình ảnh giả mạo lấy từ trên mạng.

Thứ hai, ERG Rock Global là công ty trực thuộc ERG Group INC với trụ tại đảo Virgin của Anh. Ngoài một địa chỉ email ra thì bạn không có cách nào để liên hệ với công ty này.

Khi tìm hiểu thông tin về ERG Rock Global trên mạng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhóm người Việt là thành viên của ERG chia sẻ họ đã đầu tư thành công và ERG Rock Global không hề lừa đảo. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một trong những dấu hiệu của mô hình ponzi nhờ cơ chế giới thiệu thành viên mới nhận thưởng của tổ chức này.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Bilaxy.com review

Tính pháp lý của ERG – Eagle Rock Global org

Giấy phép Eagle Rock Global.org
Giấy phép Eagle Rock Global.org

Như mình có nói ở trên Eagle Rock Global.org hoạt động dưới tư cách pháp nhân là ERG Group INC. Trên website Eagle Rock Global.org có cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty ở đảo Virgin, Anh. Anh là một trong các quốc gia có các quy định đối với các tổ thuộc lĩnh vực tài chính nghiêm khắc nhất. Cho nên việc tự xưng là tổ chức có giấy phép tại Anh giúp nhà đầu tư thêm phần tin tưởng.

Tuy nhiên, đảo Virgin, Anh thì lại là một phạm trù khác. Rất nhiều sàn forex lừa đảo cũng đăng ký tại đây. Quần đảo này là nơi rất nhiều tổ chức đăng ký hoạt động để né thuế hay các quy định nghiêm ngặt về đầu tư. Bởi không có nhiều quy định cũng như việc đăng ký cấp phép dễ dàng. Vì vậy giấy phép cấp tại đảo Virgin chỉ cho thấy Eagle Rock Global org đáng ngờ hơn mà thôi.

Mô hình giao dịch của ERG – Eagle Rock Global.org

Cách thức hoạt động của Eagle Rock Global.org rất đơn giản. Nó cung cấp các gói từ 100$, 500$, 1.000$,… cho đến 1 triệu $. Nhà đầu tư chọn một trong các gói này và nộp tiền vào. Tùy theo thời gian gửi có thể nhận lãi suất từ 0.15%/ngày đến 190%/năm. Cụ thể như nào hãy cùng xem cách tính lãi suất và huy động vốn của Eagle Rock Global.org nhé!

Gói đầu tư của Eagle Rock Global.org
Gói đầu tư của Eagle Rock Global.org

Lãi suất trên ERG – Eagle Rock Global.org

Website Eagle Rock Global.org mô tả rất rõ cách tính lãi thậm chí còn có công cụ tính lãi sẵn cho bạn. Với các gói đầu tư là:

100$ 500$ 1000$ 2000$
5.000$ 10.000$ 20.000$ 50.000$
100.000$ 200.000$ 300.000$ 500.000$
1.000.000$

Tuy nhiên, dù bạn chọn gói nào thì lãi suất nhận được cũng sẽ chỉ lệ thuộc vào thời gian bạn gửi. Bạn có thể gửi theocác giai đoạn sau tương ứng lãi suất là:

  • Gửi 3 tháng: lãi 0.15%/ngày, 4.5%/tháng và 3 tháng tổng nhận được là 113.5%
  • Gửi 6 tháng: lãi 0.25%/ngày, 7.5%/tháng và 6 tháng tổng nhận được là 145%
  • Gửi 9 tháng: lãi 0.25%/ngày, 7.5%/tháng và 9 tháng tổng nhận được là 167.5%
  • Gửi 12 tháng: lãi 0.25%/ngày, 7.5%/tháng và 12 tháng tổng nhận được là 190%
  • Gửi 15 tháng: lãi 0.25%/ngày, 7.5%/tháng và 15 tháng tổng nhận được là 212.5%
  • Gửi 18 tháng: lãi 0.25%/ngày, 7.5%/tháng và 18 tháng tổng nhận được là 235%

Ví dụ: Bạn gửi vào gói 100$, sau 3 tháng bạn sẽ được được 190$ cổ gốc lẫn lãi.

Lãi suất trên ERG - Eagle Rock Global.org
Lãi suất trên ERG – Eagle Rock Global.org

Hoa hồng giới thiệu trên sàn giao dịch ERG

Ngoài tiền lãi từ gửi tiền như trên thì khi bạn mời thêm thành viên mới tham gia sàn giao dịch ERG bạn còn có thể nhận thêm tiền hoa hồng. Không chỉ tỷ lệ hoa hồng hấp dẫn mà gói cao nhất bạn còn nhận được hoa hồng từ F18. Có nghĩa khi tham gia bạn là F0, người bạn giới thiệu đầu tiên là F1, F1 lại giới thiệu thêm bạn là F2 và cứ thế cho tới F18.

Ví dụ: Bạn gửi gói thấp nhất là 100$ thì có thể giới thiệu bạn nhận hoa hồng từ F1 tới 2%, F2 là 0.5% và F3 là 0.5%. Còn nếu bạn gửi gói cao nhất là 1 triệu USD thì lãi F1 là 10%, F2 là 8%, F3 là 6%, từ F4 tới F6 là 3%, từ F7 tới F10 là 2% và từ F11 tới F18 là 1%.

Hoa hồng giới thiệu trên sàn giao dịch ERG
Hoa hồng giới thiệu trên sàn giao dịch ERG

Đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất của mô hình Ponzi. Số tiền của nhà đầu tư sau mang trả lãi cho nhà đầu tư trước. Mô hình phát triển càng nhanh chóng thì ngày sụp đổ sẽ tới càng sớm. Còn đối với sàn giao dịch ERG thì sàn lừa đảo này đã lộ rõ bản chất khi không cho nhà đầu tư rút tiền khỏi sàn nữa.

Có thể bạn quan tâm: Sàn phobitcoin lừa đảo không?

Mục đích Eagle Rock Global huy động vốn

Eagle Rock Global ERG hoạt động bằng cách huy động vốn từ nhà đầu tư. Sau đó đội ngũ chuyên gia của ERG sẽ đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau. Bao gồm:

Trading

có nghĩa là giao dịch, mua bán các sản phẩm tài chính. Tức là tiền huy động được sẽ mang đi để giao dịch ngoại hối, chứng khoán, bất động sản và đặc biệt là tiền điện tử. Eagle Rock Global ERG quảng cao là họ thu được lợi nhuận cao từ BTC và ETH. Vì thế đủ khả năng để trả lợi nhuận lên tới 6-15%/tháng cho nhà đầu tư.

Mining

Có nghĩa hoạt động đào coin. Chắc hẳn các bạn không xa lạ gì việc đào bitcoin, ETH,… ERG sẽ đầu tư các thiệt bị phần cứng và tham gia khai thác tiền ảo để kiếm lời cho nhà đầu tư.

Social network

ERG sẽ xây dựng một mạng xã hội kinh doanh trực tuyến hoạt động như một adroid.

Mục đích ERG - Eagle Rock Global huy động vốn
Mục đích ERG – Eagle Rock Global huy động vốn

Investment

Số tiền có thể được đầu tư trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nhà đầu tư chọn các gói đầu tư khác nhau với cam kết lãi suất từ 6 đến 15%/tháng. Bạn có thể rút tiền từ ERG tối thiểu là 20USD.

Game

Game NFT đang rất thinh hành và hấp dẫn vì có thể đổi tiền ảo thành tiền thật. Đây cũng lĩnh vực ERG hứa hẹn phát triển.

Paid to click

ERG Rock Global cho biết tổ chức có liên kết với rất nhiều đơn vị quảng cáo trên thế giới. Paid to click có nghĩa là trả tiền khi có người click vào quảng cáo của bạn. nghe thì có vẻ đơn giản nhưng liên kết với tổ chức quảng cáo nào thì ERG không nói???

E-commerce

Đây là lĩnh vực thương mại điện tử nói chung. Nó giống như các sàn Shopee, lazada,..

Shortener

Phần này có nghĩa là kiếm tiền thông qua các liên kết của mình. Các đối tác có thể tạo tài khoản và các link đặt trên mạng để kiếm được tiền khi có người click vào link và hành động mua hay đăng ký dịch vụ theo như trên link.

=> Như các bạn thấy, đây đều là các lĩnh vực phát triển mạnh trong thời kỳ công nghệ 4.0. Nhưng các thông tin trên Eagle Rock Global.org chỉ là “lý thuyết suông”. Họ hoàn toàn không nói họ sẽ tiến hành như thế nào và cũng không cập nhật bất kỳ tiến triển gì trong các lĩnh vực đầu tư. Phần này khá giống với quỹ đầu tư, các bạn cũng giao tiền cho chuyên gia đi đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu,… Tuy nhiên lãi hay lỗ, đầu tư vào đâu đều được cập nhật cực kỳ chi tiết theo thời gian trên cổng thông tin của các quỹ.

Cách đầu tư trên Eagle Rock Global

Để đầu tư vào các gói tiền gửi trên Eagle Rock Global.org bạn cần tạo tài khoản trước. Tiếp theo bạn nạp tiền vào Eagle Rock Global.org bằng cách gửi tiền vào tài khoản của các thành viên ERG để đổi thành Đôla ảo hoặc bạn cũng có thể gửi vào Bitcoin, ETH. Sau đó bạn có thể gửi tiền theo các gói trên sàn giao dịch ERG mà mình đã liệt kê ở trên.

Cách rút tiền từ ERG

Thành lập từ 2018 và đến năm 2019, sàn giao dịch này đã ghi nhận những số tiền gửi vào cực khủng. Có người gửi vào hàng trăm triệu và thậm chí lên đến hàng tỷ. Ban đầu nhà đầu tư vẫn có thể rút được tiền vì nó đang trong gian đoạn đầu của chu kỳ phát triển. Vì gửi và nhận lãi thành công nên đã có rất nhiều người thậm chí là vay tiền ngân hàng để gửi vào Eagle Rock Global.org.

Cách rút tiền từ ERG về ví Bitcoin
Cách rút tiền từ ERG về ví Bitcoin

Tuy nhiên vào cuối năm 2019, thông tin sàn giao dịch ERG lừa đảo tràn ngập thì cũng là lúc mà nhà đầu tư không thể rút được tiền khỏi sàn ERG nữa. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều video hướng dẫn rút tiền từ ERG. Nhưng chả có video nào hướng dẫn tới đoạn rút tiền thành công cả. Bây giờ thì chắc chắn không ai nghi ngờ gì ERG Rock Global lừa đảo nữa. Tuy nhiên website của nó vẫn hoạt động bình thường và có thể vẫn còn nhiều người bị dụ tham gia vào đây.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Rosichi lừa đảo!

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ tất tần tật về sàn giao dịch lừa đảo Eagle Rock Global.org.

Hãy cùng điểm lại các dấu hiệu lừa đảo của sàn giao dịch ERG này nhé!

– Mục đích huy động vốn không rõ ràng, vẽ lên các dự án lớn như tạo Social network, game hay Paid to click, E-commerce,… nhưng chỉ toàn nói suông.

– Lãi suất cao vượt trội so với các hình thức đầu tư tài chính hiện nay. Cách tính lãi không rõ ràng, thật ra là lãi cộng gốc mới được 190%/năm nhưng gây hiểu nhầm là lãi 190%/năm.

– Mô hình ponzi giới thiệu bạn bè để lôi kéo người dùng với cấp nhận hoa hồng hấp dẫn.

– Thông tin đội ngũ sản xuất không rõ ràng cộng với giấy phép không có độ tin cậy.

Hiện tại cũng có rất nhiều tổ chức mang danh đầu tư tài chính nhưng theo kiểu lừa đảo như sàn Eagle Rock Global.org. Vì vậy các nhà đầu tư phải cực kỳ tỉnh táo để đánh giá độ an toàn của nó trước khi quyết định tham gia. Đặc biệt là phải xem cách nộp tiền, rút tiền như thế nào. Nếu là một hình thức đầu tư hợp pháp thì có thể liên kết gửi tiền qua ngân hàng; chứ không phải để nhà đầu tư chủ động gửi vào cái tài khoản đen kém minh bạch.

Xem thêm: Eagle Rock Global ERG Việt Nam lừa đảo (Nguồn VTV24)

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin