Đổi tiền Nhật sang Việt ở đâu? 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Mặc dù Nhật Bản không phải là quốc gia có kinh tế mạnh nhất nhì thế giới nhưng việc đổi tiền Nhật sang Việt lại được tìm kiếm nhiều nhất nhì tại Việt Nam. Điều này môt phần là vì quan hệ hợp tác ngày càng gắn kết giữa hai quốc gia. Số lượng người qua Nhật Bản học tập, làm việc hay du lịch ngày càng nhiều.

Một lí do thứ hai nữa là theo chính sách của ngân hàng trung ương Nhật, lãi suất đồng yên luôn được giữ rất thấp dù có bị trượt giá. Điều này khiến đồng Yên trở thành cặp tiền yêu thích trong giao dịch ngoại hối. Nhà đầu tư dùng yên Nhật trong các giao dịch chuyển nhượng để đầu tư các đồng tiền khác có khả năng sinh lời cao và hưởng lợi từ chênh lệch tỷ giá.

Vì những lí do này, trong bài viết hôm nay Tienaogiatot sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về đồng yên Nhật cũng như cách đổi tiền Nhật sang Việt hay đổi tiền Nhật ở đâu an toàn và uy tín nhé!

Đôi nét về đồng Yên Nhật (JPY)

Yên (viết tắt: JPY – Ký hiệu: ¥) là đồng tiền pháp định của Nhật Bản đã phát hành từ năm 1971. Giống như đồng VND thì Yên Nhật cũng được in hình của các bậc vĩ nhân. Chỉ khác là với mỗi mệnh giá tiền thì sẽ in hình của những nhân vật lịch sử khác nhau.

Đồng Yên của Nhật Bản được lưu hành 2 loại là tiền giấy và tiền xu.

– Có 4 mệnh giá của tiền giấy là 1000¥ – 2000¥ – 5000¥ – 10.000¥

– Có 6 mệnh giá của tiền xu là 1¥ – 5¥ – 10¥ – 50¥ – 100¥ – 500¥

Các mệnh giá tiền Yên khác nhau thường được thiết kế khác nhau hoàn toàn cả vật liệu lẫn kiểu dáng đặc biệt là tiền xu. Chẳng hạn như với tiền xu, đồng 1¥ thì làm bằng nhôm, 5¥ thì làm bằng đồng thau, 10¥ thì làm bằng đồng đỏ, 50¥, 100¥ làm bằng đồng trắng, 500¥ thì làm bằng niken. Đặc biệt 50¥ còn là đồng tiền may mắn trong quan niệm của người Nhật.

Ngoài cách gọi là Yên thì người Nhật còn có cách gọi khác là: 1.000 yên = 1sen, 10 nghìn yên = 1man, 1man=10sen. Hãy lưu ý điều này vì qua Nhật có thể người ta sẽ không nói 10 nghìn yên mà nói là man thì bạn vẫn có thể hiểu được nhé!

Các mệnh giá đồng Yên Nhật
Các mệnh giá đồng Yên Nhật

Đổi tiền Nhật sang Việt: 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá hôm nay của cặp Yên Nhật và Việt Nam đồng là JPY/VND = 177,64

Dựa theo tỷ giá này bạn có thể đổi tiền Nhật sang Việt với bất kỳ mệnh giá nào.

Ví dụ:

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 yên = 177,64 Đồng

100 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? 100 yên = 100 x 177,64 =  Đồng

500 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? 500 yên = 500 x 177,64 =  Đồng

1000 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? 1000 yên = 1.000 x 177,64 = Đồng

1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? 1.000.000 yên = 1.000.000 x 177,64 = Đồng

100 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? 100.000.000 yên = 100.000.000 x 177,64 = Đồng

500 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? 500.000.000 yên = 500.000.000 x 177,64 = Đồng

Có thể bạn quan tâm: 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt?

Đổi tiền Nhật sang Việt ở đâu?

Hiện nay việc thanh toán bằng thẻ hay ví điện tử rất được ưa chuộng trên thế giới kể cả Nhật. Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng khi qua Nhật học tập, làm việc hay du lịch. Tuy nhiên việc đổi tiền Nhật sang Việt cũng rất cần thiết bởi các hoạt động bình thường như đi taxi, xe buýt hay mua hàng ở máy bán hàng tự động,… đều cần tiền mặt. Vì vậy tốt nhất trước khi qua Nhật bạn hãy đổi một ít đồng Yên nhé. Dưới đây là một vài gợi ý nơi đổi tiền Nhật cho bạn:

Đổi tiền Nhật ở Việt Nam

Ngân hàng: Có rất nhiều ngân hàng như BIDV, Vietinbank, Techcombank, Vietcombank,… đều có dịch vụ đổi ngoại tệ. Nhưng nếu bạn muốn đổi Yên Nhật có thể sẽ phức tạp hơn một chút vì bạn cần chứng minh việc mình qua Nhật như cung cấp giấy tờ xác nhận qua Nhật làm việc hay vé máy bay thì mới được đổi tiền Yên.

Tiệm vàng: Đổi ở các tiệm vàng thì dễ dàng hơn, bạn không cần giấy tờ gì và đổi nhiều họ còn tới tận nhà luôn. Một số nơi nổi tiền Nhật uy tín như ở Hà Nội thì thường là ở phố Hà Trung; còn ở Sài Gon thì bạn có thể đổi ở đường Lê Văn Sỹ, Q3 hay Lê Thánh Tôn, Q1,…

Đổi tiền Yên ở Nhật

Việc đổi tiền Yên ở Nhật cũng rất đơn giản vì ở Nhật cách đổi tiền rất phong phú:

+ Sân bay: Khi vừa đến sân bay bạn có thể tìm các máy đổi tiền tự động để đổi ra yên; còn khi quay về nước thì bạn có thể đổi yên thành usd để dễ sử dụng. Các sân bay cho phép đổi tiền JPY bao gồm: Kansai (Osaka, Haneda (Tokyo), Narita (Tokyo), Chubu (Nagoya), Chitose (Sapporo), Fukuoka (Fukuoka).

+ Ngân hàng: Tìm tới các ngân hàng để đổi cũng rất an toàn nhưng tỷ giá khá thấp. Các ngân hàng lớn tại Nhật để đổi ngoại tệ là Mizuho, Mitsui Sumitomo, Tokyo Mitsubishi UFJ,… Các ngân hàng này cũng có quầy giao dịch ở sân bay hay nhà ga rất thuận tiện.

+ Cây ATM tại 7eleven: Có tới 22 nghìn store 7eleven cho nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở bất kỳ đâu. Các máy có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và bạn có thể dùng thẻ quốc tế của mình để rút ra Yên nhật chỉ trong bài phút.

Đổi tiền Yên ở cây atm của 7eleven
Đổi tiền Yên ở cây atm của 7eleven

+ Daikokuya store: với số lượng ít nên có thể sẽ khó hơn một chút để bạn tìm đến cửa hàng này. Nhưng đổi Yên nhật ở đây sẽ rất lợi vì tỷ giá tốt hơn và bạn có thể đổi tiền lẻ thậm chí là tiền xu.

Đổi tiền Yên ở Daikokuya store
Đổi tiền Yên ở Daikokuya store

+ Travelex Japan: Travelex có gần 100 cửa hàng tại Nhật và bạn có thể đổi Yên Nhật bằng máy tự động hoặc ở quầy.

Lưu ý khi đổi tiền Nhật sang Việt hay ngược lại

  • Hãy luôn thủ sẵn cho mình một ít tiền xu khi ở Nhật Bản. Nhật là một quốc gia rất chuộng tiền mặt và các hoạt động hàng ngày hầu như là tự động. Chẳng hạn như đi xe buýt cũng thanh toán tự động và máy không chấp nhận tiền có mệnh giá trên 1000¥. Hoặc mua hàng ở máy bán hàng cũng thanh toán tự động và chỉ sử dụng tiền xu và tối đa là 1000 yên.
  • Mặc dù có tờ tiền mệnh giá 2000¥ nhưng số lượng tờ 2000¥ tại Nhật rất ít vì đa số giao dịch tự động cũng chỉ cho phép tối đa 1000¥. Tuy nhiên vì tờ tiền này có thiết kế rất đẹp mắt nên thường được mọi người sưu tập.
  • Mặc dù rất nhiều điểm đổi ngoại tệ tại Nhật Bản nhưng không phải điểm nào cũng chấp nhận VND. Dễ dàng nhất là bạn có USD còn không hãy đổi tiền khi còn ở trong nước.
  • Nếu được hãy mở cho mình một thẻ thanh toán quốc tế vì nó có thể được thanh toán trực tiếp tại hầu hết cửa hàng lớn, khách sạn, nhà hàng,… Đồng thời một số cây atm cũng cho bạn rút tiền ¥ từ thẻ quốc tế.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn đôi nét về đồng Yên Nhật. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách đổi tiền Nhật sang Việt. Chỉ cần search trên google ngay kết quả đầu tiên bạn sẽ biết tỷ giá JPY/VND hôm nay. Tỷ giá này cho biết 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt. Tương tự bạn có thể quy đổi 1000 yên, 1 triệu hay 1 tỷ yên ra vnd. Đừng quên các lưu ý khi đổi tiền Nhật sang Việt để có một chuyến đi Nhật thuận lợi nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin