Đổi tiền Trung sang Việt ở đâu? 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Trung Quốc là quốc gia sát vách với Việt Nam và cũng là đối tác thương mại lớn của chúng ta. Không chỉ có nhu cầu giao thương, buôn bán mà người Việt Nam đến Trung Quốc học tập, làm việc cũng rất nhiều. Hay thâm chí bạn mua hàng từ các tranh web thương mại hàng đầu Trung Quốc như Taobao, 1688, Alibaba thì việc đổi tiền Trung sang Việt chắc chắn là “chuyện như cơm bữa”.

Có rất nhiều người thắc mắc chẳng hạn như 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? hay đổi tiền Trung sang Việt ở đâu? Thì trong bài viết hôm nay Tienaogiatot sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những vấn đề khi đổi tiền Trung sang tiền Việt nhé!

Đôi nét về đồng Nhân Dân Tệ (CNY)

Tiền Trung có tên gọi là Nhân Dân Tệ (Viết tắt: CNY – ¥ , tên giao dịch: RMB) và mọi người cũng có thể gọi ngắn gọn là Tệ. Đây là đồng tiền do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành đã được sử dụng chính thức từ năm 1948. Từ đó đến nay đồng Nhân Dân Tệ đã được phát hành lại nhiều, lần gần nhất là vào năm 1999 kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tờ Nhân Dân Tệ có in hình chủ tịch Mao Trạch Đông màu đỏ ở mặt trước, mặt sau là hình danh lam thắng cảnh.

Các loại mệnh giá của đồng Nhân Dân Tệ: Hiện tại tiền Trung có 2 loại là tiền giấy và tiền xu. Loại mệnh giá cao nhất là tờ tiền giấy có giá trị 100 tệ. Loại mệnh giá thấp nhất 1 hào.

Mệnh giá tiền giấy sẽ có các loại 100 Tệ – 50 Tệ – 20 Tệ – 10 Tệ – 5 Tệ – 1 Tệ.

Mệnh giá tiền xu: 5 Hào – 2 Hào  -1 Hào

Đơn vị đếm của CNY là Yuan (Nguyên) => Jiao (Giác) => Fen (Phân); tỷ giá là 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen tương đương 1 Tệ = 10 Hào = 100 Xu.

Mệnh giá tiền Nhân Dân Tệ
Mệnh giá tiền Nhân Dân Tệ

Đổi tiền Trung sang Việt: 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá CNY và VNĐ biến động từng ngày và hôm nay tỷ giá CNY/VND là 3.379,45.

Để đổi tiền Trung sang Việt bạn có thể quy đổi tương tự các mệnh giá khác của nhân dân tệ theo tỷ giá trên.

 • 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 CNY = 3.379,45 đồng.
 • 50 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 50 CNY = 3.379,45 x 50 = 168.972,5 đồng.
 • 100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 100 CNY = 3.379,45 x 100 = 337.945 đồng.
 • 1000 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 1000 CNY = 3.379,45 x 1000 = 3.379.450 đồng.
 • 1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 10.000 CNY = 3.379,45 x 10.000 = 33.794.500 đồng.

Đổi tiền Trung sang Việt ở đâu?

Để đổi Tiền Trung sang Việt, mình khuyên các bạn nên tới ngân hàng mặc dù thủ tục hơi rườm rà và mất thời gian hơn một chút nhưng bù lại nó an toàn và không gặp phải tiền giả. Dưới đây là một vài điểm đổi Nhân Dân Tệ sang VNĐ đề xuất với bạn.

– Ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng như Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV hay Sacombank,.. đều có cung cấp dịch vụ đổi Nhân Dân Tệ. Các bạn có thể tham khảo tỷ giá Nhân Dân Tệ tại các ngân hàng trên mạng trước khi ra trực tiếp quầy để đổi.

Đổi tiền Trung sang Việt ở đâu?
Đổi tiền Trung sang Việt ở đâu?

– Địa điểm khác:

 • Tại Hà Nội: các cửa hàng đổi tiền hoặc tiệm vàng phố Hà Trung hay phố Lương Ngọc Quyến là một trong những nơi đổi tiền Trung rất uy tín và nổi tiếng ở Hà Nội. Bạn có thể tham khảo cửa hàng vàng Phú Vân tại phố Lương Ngọc Quyến. Đây là hiệu vàng có giá cả rất ổn, hoạt độn lâu đời từ thời PHáp thuộc. Bên cạnh đó địa chỉ số 01 Trần Phú cũng là nơi được nhiều người ghé đến vì giá cả cập nhật nhanh chóng và ít chênh lệch.
 • Tại Hồ Chí Minh: Có khá nhiều tiềm vàng uy tín ở Sài Gòn. Bạn có thể ghé qua Hiệu vàng ở đường Lê Văn Sỹ (Quận 3) hoặc đường Lê Thánh Tông (Quận 1) để đổi Nhân Dân Tệ.
 • Tại Trung Quốc: Trong trường hợp này bạn có thể đổi tiền ngay tại sân bay hoặc khách sạn (giới hạn) hoặc cũng có thể rút tại cây ATM (có thẻ thanh toán quốc tế) hoặc tại ngân hàng (khuyến khích vì không cần trả phí).

Lưu ý khi tiến hành đổi tiền Trung sang Việt

 • Phân biệt tiền Trung giả

Ngoài trừ đổi tiền tại Ngân hàng thì đổi tiền ở các cơ sở khác như tiệm vàng, phố đổi tiền,… đều có khả năng gặp phải tiền giả. Vì vậy hãy nắm cách phân biệt tiền Nhân Dân Tệ giả sau:

Dơ tờ tiền lên chỗ có nhiều ánh sáng, trường hơp các đường nét trên tờ tiền xuất hiện rõ ràng, thanh mảnh thì đó là tiền thật. Và vì in bằng mực bền màu nên dù tiền có bị ướt thì những đường nét vẫn không bị mờ đi. Còn đối với tiền giả, các đường nét trên tờ tiền thường không nét và rõ ràng, khi gặp nước thì bị nhòa.

Trên đồng Nhân Dân Tệ có in hình chủ tịch nước Mao Trạch Đông. Bạn sờ phần cổ áo sẽ cảm thích có độ nhám và các đường kẻ viền. Ngược lại tiền giả thì không tinh xảo như vậy, nó thì trơn nhẵn.

Quan trọng nhất, chất liệu in tờ Nhân Dân Tệ cực kỳ chất lượng và nó có độ dai còn tiền giả thì dễ bị giãn.

Lưu ý: Tìm những nơi đổi tiền Nhân Dân Tệ mới vì tờ tiền cũ rất khó để có thể phân biệt thật giả.

 • Đổi tiền khi nào?

Hãy đổi tiền Trung sang Việt ở trong nước hoặc sân bay Trung Quốc vì tại Trung Quốc thủ tục đổi tiền khó hơn và tỷ giá cũng đắt hơn. Nếu bắt buộc phải đổi tiền ở Trung Quốc thì bạn có thể đến các Ngân hàng và nhớ photo Passport nhé!

 • Được đổi tối đa bao nhiêu Nhân Dân Tệ?

Theo quy định pháp luật Việt Nam, bạn sẽ không bị giới hạn khi đổi Nhân Dân Tệ. Tuy nhiên khi sang Trung Quốc thì bạn chỉ được mang theo tối đa là 5 nghìn USD thôi. Nếu bạn muốn mang theo nhiều hơn 5.000 USD thì cần phải tiến hành khai báo hải quan.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ một vài vấn đề cơ bản khi bạn cần đổi tiền Trung sang Việt. Hy vọng qua bài viết bài đã nắm được các thông tin như 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? hay đổi tiền Trung sang Việt ở đâu? Hãy theo dõi website Tienaogiatot.com để cập nhật các thông tin liên tục về tiền tệ, chứng khoán, tiền điện tử nhé!

Có thể bạn quan tâm: 100 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin