Đồng Ripple là gì? Dự đoán tiềm năng trong tương lai đồng Ripple 2022

Đồng Ripple (XRP coin) là loại tiền kỹ thuật số được săn đón nhất hiện nay bên cạnh các đồng crypto khác như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hay Binance (BNB). Tuy nhiên, điểm khác biệt cũng là điều khiến đồng Ripple có giá trị hơn hết thảy các đồng tiền ảo khác có lẽ là nằm ở mục đích ra đời của nó. Ripple hợp tác và hỗ trợ rất nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty trên thế giới về hệ thống thanh toán. Nó giúp các giải pháp thanh toán kỹ thuật số hiện nay có tốc độ xử lý nhanh hơn, chi phí thấp hơn và tính bảo mật cao hơn.

Với dự án của Ripple thì không còn gì để bàn cãi nhưng với đồng tiền ảo Ripple thì lại khác. Đồng Ripple là gì? Ripple (XRP) coin liệu có tác dụng gì trong mạng lưới của Ripple, giá trị đồng coin này ra sao và tương lai đồng Ripple 2022 có tăng trưởng không? Hãy cùng Tienaogiatot tìm hiểu về đồng Ripple trong bài viết hôm nay.

Đồng Ripple là gì?

Ripple là một dự án ra đời nhằm cung cấp một hệ thống thanh toán dựa trên thời gian thực. Nó sẽ sử dụng mạng lưới để hỗ trợ các giao dịch, trao đổi tiền tệ. Ripple đã liên kết với nhiều đơn vị, tổ chức tài chính, hay ngân hàng, ví điện tử Paypal,… để cung cấp hệ thống hỗ trợ thanh toán có phí rẻ hơn và tốc độ cao hơn.

Xếp hạng đồng Ripple trên Coinmarketcap
Xếp hạng đồng Ripple trên Coinmarketcap

Trong năm 2001, CEO Ryan Fugger là người lên ý tưởng để phát triển một hệ thống thanh toán kỹ thuật số RipplePay. Mãi đến năm 2005 mới chính thức di vào hoat động; và đến năm 2015, công ty mới đổi tên thành Ripple. Ripple được đầu tư bởi nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới phải kể như Google Ventures hay Andressen Horowitz.

Đồng Ripple là gì? XRP coin là một đồng tiền điện tử hỗ trợ việc chuyển đổi tiền tệ trên hệ thống Ripple. XRP đóng vai trò là trung gian trong việc chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền fiat. Đồng XRP được tạo ra để hỗ trợ các tổ chức tài chính, ngân hàng về vấn đề thanh toán xuyên biên giới.

Giá trị của đồng XRP nằm ở đâu?

Điều giúp đồng Ripple có giá trị hơn nhiều đồng altcoin hiện nay chính là nằm ở hệ thống và công nghệ của nó. Đến nay Ripple đã hợp tác với hơn 100 ngân hàng trong đó có cả America Express. Tuy nhiên, điều cần chú ý đó là về đồng XRP coin của Ripple, nhiều người cho rằng nó không có giá trị thực. Nó ra đời còn dễ bị lợi dụng cho việc đầu cơ. Bởi lẽ XRP coin hoàn toàn đôc lập với hệ thống của Ripple. Nó thể hiện ở chỗ là các ngân hàng có thể chuyển bằng đồng tiền hợp pháp như USD hay EUR mà không cần thông qua XRP. Tức là sự tồn tại của XRP coin là không cần thiết trong mạng lưới của Ripple.

Giá trị Ripple nằm ở công nghệ và hệ thống thanh toán
Giá trị Ripple nằm ở công nghệ và hệ thống thanh toán

Trước đây từng có thông tin rằng Ripple sẽ hủy bỏ toàn bộ XRP coin. Nhưng do sự phát triển và cơn sốt tiền điện tử thời điểm đó khiến họ bỏ kế hoạch này. Tuy nhiên, bên phía công ty cũng thông báo rằng họ sẽ không phát hành thêm XRP coin nữa. Thực tế nếu có lí do để phát hành thêm trong tương lai khiến họ thay đổi ý định này thì cũng khó nói.

Giá đồng Ripple – Tương lai đồng Ripple 2022

Hôm nay, ngày 27/02/2022, cập nhật theo Coimarketcap; Giá đồng Ripple đang là 0.7428 USD. Vốn hóa thị trường là 35,857,488,987 USD. Khối lượng giao dịch trong 24h là 2,317,994,933 USD. Tổng cung tối đa là 100 tỷ đồng XRP. Hiện tại tổng cung ra thị trường đã là 99,989,739,391 XRP. Từng có thời điểm XRP tăng vọt. Với giá lên tới hơn 3USD/coin khi ký kết thành công với 100 ngân hàng. Sau đó thì sụt giảm chỉ trong vòng 1 tháng vì chính sách siết chặt với tiền ảo tại Châu Á.

Vụ kiện SEC kéo dài tới bây giờ dường như không ảnh hưởng nhiều tới đồng XRP. Tuy nhiên, nếu vụ kiện này được xử lý xong thì giá đồng Ripple có cơ hội sẽ tăng trong thời gian tới. Theo dự đoán TradingBeasts, tương lai đồng XRP 2022 sẽ khá tươi sáng. Mặc dù sẽ khó để giá đồng Ripple tăng vọt như lịch sử; nhưng một xu hướng tăng khả năng sẽ xảy ra.

Giá đồng Ripple qua các năm
Giá đồng Ripple qua các năm

Có nên mua bán đồng Ripple (XRP)?

Như mình đã chia sẻ ở phần giá trị của đồng tiền ảo Ripple thì bạn cũng hiểu rủi ro khi đầu tư vào XRP coin sẽ ra sao. Bởi lẽ giá trị thực sự của Ripple là nằm ở tính ứng dụng của dự án chứ không liên quan gì nhiều tới coin. Tuy nhiên, đối với thị trường tiền ảo hiện tại thì bất kỳ loại coin nào đều sẽ tiềm ẩn rủi ro. Các dự án hầu như chỉ trong giai đoạn phát triển; khả năng thành công khó dự đoán; thị trường dễ bị tác động bởi “cá mập”. Chưa kể đồng tiền ảo XRP còn đang bị Mỹ xem xét nó có phải là “chứng khoán trá hình” không.

Rủi ro là thế, nhưng XRP coin vẫn là đồng tiền ảo được mua bán nhiều nhất hiện nay. Thậm chí nó còn được xếp hạng cao trên Coinmarketcap, chỉ sau BTC, ETH, BNB. Xét về tương lai đồng Ripple thì việc ngày càng nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng hợp tác sẽ thúc đẩy giá trị của đồng coin này tăng lên. Đứng sau XRP coin là một nhà đầu tư có tiềm lực mạnh; vốn hóa thị trường lớn. Điều này sẽ giảm phần nào rủi ro cho nhà đầu tư nếu chọn XRP coin.

Lời kết

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu rõ đồng Ripple là gì hay XRP coin là gì? Tương lai đồng Ripple 2022 được dự đoán như thế nào. Qua đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn là liệu có nên đầu tư vào XRP coin không. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin