APE coin là gì? Đánh giá tiềm năng của đồng coin APE

APE coin là gì? Ape coin (APE) là đồng tiền tử gốc của Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yatch Club (MAYC); 2 NFT-Collections phổ biến nhất trên chuỗi khối Ethereum. Apecoin đã trở thành metaverse token lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường hơn một tháng sau khi phát hành. Đồng coin này đã truất ngôi đồng coin của Decentraland (MANA), ra đời từ đầu năm 2020.

Tin tức gần đây rằng Apecoin sẽ thực hiện cơ chế staking trong những tuần tới. Cũng như Elon Musk nhanh chóng thay đổi ảnh đại diện của mình trên Twitter thành ảnh ghép của một số hình đại diện từ bộ sưu tập BAYC NFT. Những điều này đã khiến giá đồng coin APE tăng vào ngày 5/5 tới gần 19% giá trị trong vòng chưa đầy 24 giờ. Những thành công bước đầu khiến giá APE coin tăng một cách nhanh chóng. Vậy liệu tiềm năng của APE coin ra sao, có phải là một khoản đầu tư tốt? Hãy tìm hiểu chi tiết về APE coin trong bài viết hôm nay.

APE Coin là gì?

Apecoin (APE), được ra mắt vào ngày 17/3/2022 bởi những người sáng lập Yuga Labs của BAYC NFT-Collection; cũng là người thành lập Quỹ APE Foundation; đơn vị sẽ hỗ trợ sự phát triển phi tập trung của hệ sinh thái APE.

BAYC NFT-Collection
BAYC NFT-Collection

Được tạo ra với mục tiêu trở thành “trái tim của nghệ thuật, trò chơi, sự kiện và giải trí trên chuỗi khối”. APE Foundation sẽ chịu trách nhiệm xem xét các quyết định của Tổ chức tự trị phi tập trung Ape coin (DAO) .

Đồng tiền điện tử Ape coin sẽ chịu trách nhiệm quản trị cùng nhiều nhiệm vụ liên quan khác cần thiết để đảm bảo cộng đồng DAO có thể xây dựng các ứng dụng và dịch vụ Web3 mới. Chẳng hạn như đồng tiền APE NFT.

Dự án đang tập trung vào việc phân quyền và thông qua các quy trình đề xuất cải tiến APE. Như vậy, nó sẽ cho phép các thành viên của ApeCoin DAO ra quyết định về việc quản trị như phân bổ Quỹ trên hệ sinh thái APE, các vấn đề về dự án sắp tới hay các quy tắc quản trị,…

Thành viên HĐQT APE Foundation

Quỹ ApeCoin được quản lý bởi một hội đồng giám sát cộng đồng và thực hiện các đề xuất DAO. Hội đồng quản trị vừa được bầu sẽ có nhiệm kỳ trong 6 tháng và được bỏ phiếu bởi các thành viên DAO.

Các thành viên hiện tại của hội đồng quản trị là:

  • Người đồng sáng lập Reddit – Alexis Ohanian
  • Người đứng đầu mảng Ventures & Gaming của FTX –  Amy Wu
  • Giám đốc của Sound Ventures – Maaria Bajwa
  • Người đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Animoca Brands – Yat Siu
  • Chủ tịch kiêm tổng cố vấn của Horizen Labs –  Dean Steinbeck

Tác dụng của APE coin là gì?

Đồng coin APE thuộc loại token ERC-20 được thiết kế trên giao thức Ethereum. APE coin được điều hành bởi một tổ chức tự trị phi tập trung được gọi là ApeCoin DAO. Ngay cả khi Apecoin DAO tách biệt với Yuga Labs;  APE đã được công ty chấp nhận làm mã token chính cho hệ sinh thái BAYC cũng như cho các sản phẩm và dịch vụ của Yuga trong tương lai. Ngoài ra, heo Yuga Labs, chủ sở hữu APE Coin có quyền quản trị đối với DAO cùng với một số đặc quyền khác.

Phân phối APE coin

ApeCoin đã được ra mắt thông qua một đợt airdrop; cho phép một số nhóm người nắm giữ nhất định nhận được APE coin làm phần thưởng. Tổng nguồn cung của tiền điện tử này là một tỷ. Sẽ không có token mới nào có thể được đúc thêm.

Sau khi phát hành, tổng nguồn cung cấp mã token được phân phối như sau:

  • 62% được phân bổ vào quỹ của hệ sinh thái và được trao cho những người đứng sau 2 NFT – BAYC và Mutant Ape Yacht Club (MAYC).
  • 16% được phân bổ cho Yuga Labs và tổ chức từ thiện.
  • 14% được phân bổ cho các công ty và những người đã giúp tạo ra dự án.
  • 8% đã được phân bổ cho những người sáng lập BAYC.

Vào thời điểm viết bài (ngày 28/ 5), có 292,187,500 đồng coin APE đang được lưu hành. Vốn hóa thị trường của APE đã vượt qua 1.8 tỷ đô la; trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 34 trên bảng xếp hạng theo CoinMarketCap .

Có thể bạn quan tâm:

Phân tích giá APE coin

Đồng coin APE đã có một ngày ra mắt tuyệt vời khi tăng tới 126,8% trong vòng 24 giờ. Giá APE coin đạt 16,47 đô la, tăng từ mức 7.2604 đô la. Đồng coin này đã giảm xuống còn 14.03 đô la vào cuối ngày. Sau đó tiếp tục đi ngang trong suốt ngày 19/3 trước khi giảm xuống chỉ trên 9 đô la vào ngày 21/3.

Đến ngày 24/3, giá đồng coin APE tăng trở lại hơn 14 đô la trước sự kiện bỏ phiếu ApeCoin DAO đầu tiên. APE coin đạt đỉnh ở mức 15,43 đô la vào ngày 28/3 trước khi bắt đầu một cuộc hành trình tăng giá vào tháng 4/2022.

Giá APE ecoin
Giá APE ecoin

Biểu đồ giá APE/USD, tháng 3 – 4 – 5 /2022 giá đồng coin APE đạt đỉnh ba lần:

Vào ngày 10/4 với giá 12,27 đô la – nhà hàng Bored & Hungry ở California đã trở thành cơ sở phục vụ ăn uống đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng ether (ETH) và APE.

Vào ngày 21/4 với giá 17,31 đô la – sau thông báo rằng ApeCoin đang hợp tác với OliveXFitness Metaverse. Điều này sẽ cấp cho chủ sở hữu đồng coin APE quyền truy cập đặc biệt vào các trò chơi “move-to-earn” – Dustland của metaverse.

Vào ngày 29/4 giá ở mức 26,19 đô la – giá trị cao nhất mọi thời đại của nó. Khi ba đề xuất mới được mở cho các thành viên ApeCoin DAO bỏ phiếu.

Vào ngày 30/4/2022, một trong những thị trường NFT lớn nhất – OpenSea; đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử APE coin cho các giao dịch mua NFT trên nền tảng của mình. Điều này dẫn đến mức tăng hơn 30% trong một ngày khi giá APE tăng lên chỉ dưới 25 đô la.

Sau mức tăng 102% vào tháng 4/2022, biểu đồ đồng coin APE bắt đầu có xu hướng giảm. Hôm nay, đồng tiền này đang giao dịch ở mức 6.23 đô la.

Tiềm năng của APE coin là gì?

Tin tức APE coin gần đây cho thấy các thành viên ApeCoin DAO đã thông qua hai biện pháp cho phép khóa token trong một khoảng thời gian để đổi lấy nhiều APE coin hơn trong tương lai. Việc thông qua quyết định này vào ngày 5/5 đã khiến giá APE tăng nhẹ từ 14,13 đô la vào ngày hôm trước lên 17,52 đô la.

Các tin tức khác về ApeCoin có thể làm thay đổi giá đồng coin APE trong tương lai là sự ra mắt của Otheride vào ngày 1/5/2022. Dự án là sự mở rộng lớn nhất của vũ trụ Bored Ape NFT, được cung cấp bởi Apecoin.

Otheride ra mắt làm tăng giá APE coin
Otheride ra mắt làm tăng giá APE coin

Otheride là một trò chơi nhập vai và là metaverse trực tuyến được kết nối với hệ sinh thái BAYC; nơi người chơi có thể mua đất và bất động sản. Được biết, 45 phút sau khi ra mắt metaverse; BAYC đã bán được hơn 100 triệu đô la bất động sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, cái có thể giúp APE coin tạo được tiếng vang lớn từ khi ra mắt; đó là vì được xây dựng trên blockchain Ethereum và được hưởng lợi từ nhiều tiền ích hơn.

Có thể bạn quan tâm: WTC coin

Kết luận

Với sự chú ý của giới truyền thông về những hoạt động của APE Coin; mã token này có thể trở thành một trong những altcoin tốt nhất vào năm 2022. Tuy nhiên, dù sao đi nữa thì APE coin vẫn chỉ là một đồng coin mới ra mắt. Những phân tích dựa trên dữ liệu giá chưa đủ nói lên được điều gì. Vì thế tốt nhất hãy ra quyết định dựa trên khả năng bạn có thể chấp nhận rủi ro.

Bài viết đã chia sẻ khái quát về APE coin là gì? Các thông tin về dự án và tiềm năng của đồng coin APE. Hy vọng bài viết sẽ mang đến các thông tin hữu ích cho chiến lược đầu tư của bạn.

Tổng hợp: Tienaogiatot.com

Tiền Ảo Giá Tốt - Tin Tức, Kinh Nghiệm Đầu Tư CFD, Chứng Khoán, Coin